Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [20 January 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. 2021 ஆம் ஆண்டின் சிறந்த FIFA ஆண்களுக்கான வீரர் விருதை வென்றவர் யார்?

(a) ராபர்ட் லெவன்டோவ்ஸ்கி

(b) லியோனல் மெஸ்ஸி

(c) கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ

(d) கரீம்பென்செமா

(e) நெய்மர்

Q2. தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படை (NDRF) ஜனவரி 19, 2022 அன்று தனது எழுச்சி நாளின் எந்தப் பதிப்பைக் கொண்டாடுகிறது?

(a) 21வது

(b) 17வது

(c) 14வது

(d) 19வது

(e) 20வது

 

Q3. இந்தியாவில் எந்த தொலைத்தொடர்பு நிறுவனம் UPI AUTOPAY உடன் நேரடியாகச் சென்றது?

(a) PhonePe

(b) Paytm

(c) ஜியோ

(d) Freecharge

(e) ஏர்டெல்

 

Q4. சமீபத்தில் காலமான நாராயண் தேப்நாத்தின் தொழில் என்ன?

(a) நகைச்சுவை கலைஞர்

(b) பாடகர்

(c) அரசியல்வாதி

(d) திரைப்பட தயாரிப்பாளர்

(e) பொருளாதார நிபுணர்

 

Q5. ‘காலர்வாலி’ என்று அழைக்கப்படும் புகழ்பெற்ற இந்தியப் புலி சமீபத்தில் எந்த புலிகள் காப்பகத்தில் இறந்தது?

(a) ராஜாஜி புலிகள் காப்பகம்

(b) கன்ஹா புலிகள் காப்பகம்

(c) கார்பெட் டைகர் ரிசர்வ்

(d) காசிரங்கா புலிகள் காப்பகம்

(e) பென்ச் புலிகள் காப்பகம்

Q6. ‘ClickPay’ என்பது எந்த நிறுவனம் தனது வாடிக்கையாளர்களுக்கு திரும்பத் திரும்ப வரும் ஆன்லைன் பில்களை எளிதாகவும் வசதியாகவும் செலுத்துவதற்கு அறிமுகப்படுத்திய ஒரு வசதி?

(a) Freecharge

(b) PhonePe

(c) MobiKwik

(d) Paytm

(e) GooglePay

 

Q7. சமீபத்தில் காலமான தோஷிகி கைஃபு (ToshikiKaifu) ஒரு _________.

(a) தொழிலதிபர்

(b) அரசியல் தலைவர்

(c) விளையாட்டு வீரர்

(d) பொருளாதார நிபுணர்

(e) நடிகர்

 

Q8.  ஐகானிக் ‘இன்ஃபினிட்டி பிரிட்ஜ்’ 16 ஜனவரி 2022 அன்று முதல் முறையாக போக்குவரத்துக்கு முறையாகத் திறக்கப்பட்டது. முடிவிலி பாலம்

(Infinity Bridge) _________ இல் அமைந்துள்ளது.

(a) கோலாலம்பூர், மலேசியா

(b) தாஷ்கண்ட், உஸ்பெகிஸ்தான்

(c) துபாய், UAE

(d) ரிஃபா, பஹ்ரைன்

(e) டோக்கியோ, ஜப்பான்

 

Q9. CRMNEXT சொல்யூஷனுடன் எந்த வங்கி IBS நுண்ணறிவு (IBSi) Global FinTech Innovation Awards 2021ஐ வென்றுள்ளது?

(a) HDFC வங்கி

(b) கோட்டக் மஹிந்திரா வங்கி

(c) Yes வங்கி

(d) ICICI வங்கி

(e) ஆக்சிஸ் வங்கி

Q10.  வங்காள விரிகுடாவில் இந்திய கடற்படை மற்றும் ஜப்பான் கடல்சார் தற்காப்புப் படை (Indian Navy and Japan Maritime Self-Defence Force-JMSDF) இடையே நடைபெற்ற கடல்சார் கூட்டாண்மை பயிற்சியில் எந்த இந்திய கடற்படைக் கப்பல் பங்கேற்றுள்ளது?

(a) INS காட்மட்

(b) INS விராட்

(c) INS ஐராவத்

(d) INS கமோர்டா

(e) INS கொச்சி

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Robert Lewandowski has won the Best FIFA Men’s Player award for the second year running.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The National Disaster Response Force (NDRF) celebrates its Raising Day every year on January 19, since it came into existence on January 19, 2006. In 2022, the NDRF is observing its 17th Raising Day.

 

S3. Ans.(c)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) and Jiohave announced that UPI AUTOPAY has now been introduced for the telecom industry with Jio. Jio’s integration with UPI AUTOPAY has made it the first player in the telecom industry to go live with the unique e-mandate feature that was launched by NPCI.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Legendary Bengali comics artist, writer and illustrator, Narayan Debnath, has passed away after prolonged illness.

 

S5. Ans.(e)

Sol. India’s “Supermom” tigress, popularly known as ‘Collarwali’, has passed away at Pench Tiger Reserve (PTR) in Madhya Pradesh, due to old-age.

 

S6. Ans.(c)

Sol. MobiKwik has launched a new facility ‘ClickPay’ to enable its customers pay recurring online bills, such as mobile, gas, water, electricity, DTH, insurance, and loan EMIs, with ease by eliminating the need to remember individual bill details and due dates.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The former Prime Minister of Japan, ToshikiKaifu has passed away. He was 91.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Iconic ‘Infinity Bridge’ in Dubai, United Arab Emirates has been formally opened to traffic for the first time.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Axis Bank & CRMNEXT Solution won the IBS Intelligence (IBSi) Global FinTech Innovation Awards 2021 for the “Best CRM (Customer Relationship Management) System Implementation”.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian side was represented by Indian Naval Ships (INS) Shivalik and INS Kadmatt while JMSDF Ships Uraga and Hirado the participated from Japanese side.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- PRE15- 15% offer

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [20 January 2022]_40.1
TNPSC GROUP-4 and VAO Complete Preparation Batch | Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.