Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [16 March 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. நுகர்வோர் உரிமைகள் பற்றிய உலகளாவிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த ஒவ்வொரு ஆண்டும் _______ அன்று உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.

(a) மார்ச் 11

(b) மார்ச் 12

(c) மார்ச் 13

(d) மார்ச் 14

(e) மார்ச் 15

 

Q2. நதிகளுக்கான சர்வதேச நடவடிக்கை தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ___________ அன்று கொண்டாடப்படுகிறது.

(a) மார்ச் 17

(b) மார்ச் 16

(c) மார்ச் 15

(d) மார்ச் 14

(e) மார்ச் 13

 

Q3. பின்வருவனவற்றில் யார் ஜெர்மன் ஓபன் (பேட்மிண்டன்) 2022 இல் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றுள்ளார்?

(a) ஜியாயிஃபான்

(b) குன்லவுட் விடிட்சார்ன்

(c) லக்ஷ்யாசென்

(d) தேகாபோல் புவரனுக்ரோஹ்

(e) GohSzeFei

 

Q4. ஆயில் இந்தியா லிமிடெட்டின் (OIL) அடுத்த தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) சுஷில் சந்திர மிஸ்ரா

(b) ரஞ்சித் ரத்

(c) விக்ரம் சிங் ராணா

(d) ஷஷாங்க்பிஷ்ட்

(e) விஜய் திவாரி

 

Q5. ஏர் இந்தியாவின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) என் சந்திரசேகரன்

(b) ரஜ்னிஷ் திவாரி

(c) சோமியா வர்மா

(d) குமார் மங்கலம்

(e) திப்தி சிங்

Q6. 2017-21 க்கு இடையில் ஆயுதங்களை அதிக அளவில் இறக்குமதி செய்யும் நாடுகளின் பட்டியலில் பின்வரும் எந்த நாடு முதலிடத்தில் உள்ளது?

(a) இந்தியா

(b) ஆஸ்திரேலியா

(c) எகிப்து

(d) சீனா

(e) பாகிஸ்தான்

 

Q7. மிஷன் இந்திரதனுஷ் திட்டத்தின் கீழ் 90.5% கவரேஜுடன் பின்வரும் மாநிலங்களில் எந்த மாநிலம் முழு நோய்த்தடுப்புப் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) ஒடிசா

(c) உத்தரப்பிரதேசம்

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) கேரளா

 

Q8. இந்தியாவில் செயல்படும் சிறந்த நடுத்தர நிறுவனங்களின் அடுத்த 500 (2022 பதிப்பு) பார்ச்சூன் இந்தியா 8வது பதிப்பில் ரெயில்டெல் கார்ப்பரேஷன் ஆஃப் இந்தியா லிமிடெட் (ரயில்டெல்) தரவரிசை என்ன?

(a) 99

(b) 147

(c) 124

(d) 265

(e) 309

 

Q9. பின்வரும் எந்த நிறுவனம் இந்தியாவின் முதல் முதன்மை சந்தை முதலீட்டு தளமான ‘OneUp’ ஐ அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) இந்தியா இன்ஃபோலைன்

(b) ஜெரோதா

(c) ஏஞ்சல் ஒன்

(d) IIFL செக்யூரிட்டீஸ் லிமிடெட்

(e) மோதிலால் ஓஸ்வால் நிதிச் சேவைகள்

 

Q10. இந்த ஆண்டு சர்வதேச நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் “____________” என்ற கருப்பொருளில் கொண்டாடப்படும்.

(a) டிஜிட்டல் சந்தைகளை நியாயமானதாக மாற்றுதல்

(b) பிளாஸ்டிக் மாசுபாட்டை சமாளித்தல்

(c) நம்பகமான ஸ்மார்ட் தயாரிப்புகள்

(d) நிலையான நுகர்வோர்

(e) நியாயமான டிஜிட்டல் நிதி

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(e)

Sol. World Consumer Rights Day is celebrated on March 15 every year to raise global awareness about consumer rights and needs,and protect consumers across the globe against market abuses.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The International Day of Action for Rivers is celebrated every year on 14th of March.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Indian ShuttlerLakshyaSen settled for silver after losing to KunlavutVitidsarn of Thailand, 18-21, 15-21, in the men’s singles final at the German Open 2022.

 

S4. Ans.(b)

Sol. RanjitRath has been appointed as the next Chairman and Managing Director of Oil India Limited (OIL).

 

S5. Ans.(a)

Sol. N Chandrasekaran, the chairman of Tata Sons, has been appointed as the chairman of Air India.

 

S6. Ans.(a)

Sol. As per the report, India and Saudi Arabia emerged as the largest importers of arms between 2017-21. Both the two countries accounted for 11% of all global arms sales. The report placed India at the top of the list.

 

S7. Ans.(b)

Sol. According to the National Family Health Survey (NFHS)-5, Odisha became top state in the list of full immunisations in India with 90.5% coverage under Mission Indradhanush.

 

S8. Ans.(c)

Sol. RailTel Corporation of India Limited (RailTel), owned by the Indian Railways, Ministry of Railways, has ranked 124th in the 8th Edition Fortune India The Next 500 (2022 edition) of top midsize companies operating in India.

 

S9. Ans.(d)

Sol. IIFL Securities Limited (Formerly India Infoline Limited) launched ‘OneUp’, India’s first primary markets investment platform.

 

S10. Ans.(e)

Sol. This year the International Consumer Rights Day will be celebrated on the theme of “Fair Digital Finance.”

 

*****************************************************

Coupon code- AIM15-15% off on all 

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [16 March 2022]_40.1
TNUSRB SI Batch | Batch in Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [16 March 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [16 March 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.