நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [15 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [15 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. எந்த மாநில அரசு உயர் சாதியினருக்காக பொது வகை ஆணையத்தை (SamanyaVargAayog) அமைத்துள்ளது?

(a) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(b) உத்தரப்பிரதேசம்

(c) அருணாச்சல பிரதேசம்

(d) இமாச்சல பிரதேசம்

(e) மத்திய பிரதேசம்

 

Q2. தொழில்முனைவு மற்றும் இளைஞர்களின் வேலைவாய்ப்பை மேம்படுத்துவதற்கான மாநில அளவிலான முன்முயற்சியான ‘கோட்-உன்னதி’யின் (‘Code-Unnati’) ஒரு பகுதியாக கர்நாடக அரசு எந்த நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வுக் கடிதத்தில் (LoU) கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) வர்த்தகம் மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான ஐக்கிய நாடுகளின் மாநாடு

(b) ஐக்கிய நாடுகளின் வளர்ச்சித் திட்டம்

(c) ஐக்கிய நாடுகளின் மனித உரிமைகள் பேரவை

(d) ஐக்கிய நாடுகளின் பாதுகாப்பு கவுன்சில்

(e) ஐக்கிய நாடுகளின் கல்வி, அறிவியல் மற்றும் கலாச்சார அமைப்பு

 

Q3. 255,700 பதிவு செய்யப்பட்ட EVகளுடன் எந்த மாநிலம் முதலிடத்தில் உள்ளது?

(a) குஜராத்

(b) கர்நாடகா

(c) தமிழ்நாடு

(d) உத்தரப் பிரதேசம்

(e) பஞ்சாப்

 

Q4. குளோபல் ஹெல்த் செக்யூரிட்டி (GHS) இன்டெக்ஸ் 2021ல் இந்தியாவின் தரவரிசை என்ன?

(a) 49

(b) 55

(c) 66

(d) 74

(e) 81

 

Q5. 2022-2023க்கான சர்வதேச கடல்சார் அமைப்பு கவுன்சிலுக்கு இந்தியா மீண்டும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளது. சர்வதேச கடல்சார் அமைப்பின் (IMO) தலைமையகம் எங்குள்ளது?

(a) மலேசியா, கோலாலம்பூர்

(b) ஜகார்த்தா, இந்தோனேஷியா

(c) ஷாங்காய், சீனா

(d) லண்டன், யுனைடெட் கிங்டம்

(e) நியூயார்க், அமெரிக்கா

 

Q6. 4 மற்றும் அரை நாள் வேலை வாரத்திற்கு மாறிய முதல் நாடு எது?

(a) கத்தார்

(b) ஓமன்

(c) குவைத்

(d) சவுதி அரேபியா

(e) ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ்

 

Q7. எந்த பேமெண்ட்ஸ் வங்கியானது NPCI பாரத் பில்பே லிமிடெட் (NBBL) உடன் இணைந்து இந்திய வீட்டு வாசலில் பில் செலுத்தும் சேவையை எளிதாக்குகிறது?

(a) Paytm Payments Bank

(b) ஏர்டெல் பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(c) இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட்ஸ் வங்கி (India Post Payments Bank)

(d) ஃபினோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி (Fino Payments Bank)

(e) ஜியோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி (Jio Payments Bank)

 

Q8. பின்வருவனவற்றில் 2021 ஆம் ஆண்டுக்கான பிரபஞ்ச அழகி பட்டத்தை வென்றவர் யார்?

(a) அட்லைன் காஸ்டெலினோ

(b) சஞ்சனாவிஜ்

(c) வர்த்திகா சிங்

(d) ஹர்னாஸ் சந்து

(e) ஆண்ட்ரியா மெசா

 

Q9. அபுதாபி ஜிபி 2021 இல் தனது முதல் ஃபார்முலா ஒன் டிரைவர்ஸ் சாம்பியன்ஷிப் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?

(a) செர்ஜியோ பெரெஸ்

(b) எஸ்டெபன் ஓகான்

(c) மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்

(d) வால்டேரிபோட்டாஸ்

(e) லூயிஸ் ஹாமில்டன்

 

Q10. ஆசிய ரோயிங் சாம்பியன்ஷிப்பில் இந்தியா இரண்டு தங்கம் மற்றும் 4 வெள்ளிப் பதக்கங்கள் உட்பட மொத்தம் 6 பதக்கங்களை வென்றுள்ளது. ஆசிய ரோயிங் சாம்பியன்ஷிப் 2021 _______________ இல் நடைபெற்றது.

(a) வியட்நாம்

(b) தாய்லாந்து

(c) இந்தோனேசியா

(d) மலேசியா

(e) சீனா

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. Himachal Pradesh govt announced setting up Commission for upper castes, on the lines of Madhya Pradesh.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Karnataka & UNDP signed LoU as a part of ‘Code-Unnati’ to improve entrepreneurship & youth employment.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Uttar Pradesh holds top spot in Total Registered EVs in India: Ministry of Road Transport & Highways.

 

S4. Ans.(c)

Sol. India ranked 66 out of 195 countries with an overall Index score of 42.8 and along with a change of -0.8 from 2019.

 

S5. Ans.(d)

Sol. London, United Kingdom is the headquarters of International Maritime Organisation (IMO).

 

S6. Ans.(e)

Sol. The United Arab Emirates (UAE) has announced to change its 5-day work-week to a 4 and a half day starting from 1st January 2022 and became the first country to make the employee-friendly transition as part of its efforts to improve productivity and work-life balance.

 

S7. Ans.(c)

Sol. India Post Payments Bank (IPPB) partnered with NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL) to facilitate pan India doorstep bill payments service for IPPB and non-IPPB customers.

 

S8. Ans.(d)

Sol. India won the Miss Universe crown after 21 years after 21-year-old HarnaazSandhu from Chandigarh was named the winner of the 70th edition of the beauty pageant held in Israel.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s Max Verstappen won maiden F1 Drivers’ championship title by beating Lewis Hamilton of Mercedes in the season-ending Abu Dhabi GP 2021.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India won total of six medals, including two gold and 4 silver medals in the Asian Rowing Championship in Thailand.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN14-14% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [15 December 2021]_50.1
TNPSC Group – 4 & 2/2A Batch Complete Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?