நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC GROUP 4 [10 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC GROUP 4 [10 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. பின்வரும் எந்த மாநிலத்தின் 16வது பறவைகள் சரணாலயமாக கழுவேலி சதுப்பு நிலம் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கர்நாடகா

(c) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(d) கேரளா

(e) ஒடிசா

 

Q2. RuPay கார்டுகளின் டோக்கனைசேஷனை (tokenization) ஆதரிக்கும் NPCI டோக்கனைசேஷன் சிஸ்டத்திற்கான (NTS) 1வது சான்றளிக்கப்பட்ட டோக்கனைசேஷன் சேவையாக பின்வருவனவற்றில் எது மாறியுள்ளது?

(a) PayCore

(b) PayU

(c) PayPal

(d) PayBharat

(e) PayPhi

 

Q3. RBI சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தின் நகர் நகர்ப்புற கூட்டுறவு வங்கியின் மீது கட்டுப்பாடுகளை விதித்துள்ளது?

(a) குஜராத்

(b) மேற்கு வங்காளம்

(c) மத்திய பிரதேசம்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) ஹரியானா

 

Q4. டிஜிட்டல் கோல்டுக்கு எதிரான இந்தியாவின் முதல் கடனைத் தொடங்க ஃபின்டெக் நிறுவனமான இந்தியாகோல்டுடன் எந்த சிறு நிதி வங்கி கூட்டு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) ESAF சிறு நிதி வங்கி

(b) சூர்யோதாய் சிறு நிதி வங்கி

(c) உட்கர்ஷ் சிறு நிதி வங்கி

(d) ஈக்விடாஸ் சிறு நிதி வங்கி

(e) ஷிவாலிக் சிறு நிதி வங்கி

 

Q5. BWF உலக டூர் பைனல்ஸ் 2021 இல் வெள்ளி வென்ற இந்திய ஷட்லரின் (Shuttler) பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) சாய்னா நேவால்

(b) பிவி சிந்து

(c) சானியா மிர்சா

(d) என். சிக்கி ரெட்டி

(e) அஸ்வினி பொன்னப்பா

 

Q6. இனப்படுகொலை குற்றத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் நினைவு மற்றும் கண்ணியம் மற்றும் இந்த குற்றத்தைத் தடுப்பதற்கான சர்வதேச தினம் ஆண்டுதோறும் ___________ அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது.

(a) டிசம்பர் 5

(b) டிசம்பர் 6

(c) டிசம்பர் 7

(d) டிசம்பர் 8

(e) டிசம்பர் 9

 

Q7. சர்வதேச ஊழல் எதிர்ப்பு தினம் 2021 இன் கருப்பொருள் என்ன?

(a) நேர்மையுடன் மீட்கவும் (RECOVER with INTEGRITY)

(b) உங்கள் உரிமை, உங்கள் பங்கு: ஊழலுக்கு இல்லை என்று சொல்லுங்கள் (Your right, your role: say no to corruption)

(c) ஊழலுக்கு எதிரான ஐக்கியம் (United Against Corruption)

(d) வளர்ச்சி, அமைதி மற்றும் பாதுகாப்பிற்காக ஊழலுக்கு எதிராக ஒன்றுபடுங்கள் (United against corruption for development, peace and security)

(e) ஊழலை எதிர்த்துப் போராடுங்கள் (Fight CORRUPTION)

 

Q8. ஃபிட்ச் மதிப்பீடுகள் 2021-22 நிதியாண்டில் (FY22) இந்தியாவின் பொருளாதார வளர்ச்சி கணிப்பை _________ ஆகக் குறைத்துள்ளது.

(a) 8.4 per cent

(b) 6.4 per cent

(c) 7.4 per cent

(d) 9.4 per cent

(e) 10.4 per cent

Q9. 2021 ஆம் ஆண்டின் உலகின் சக்திவாய்ந்த 100 பெண்களின் ஃபோர்ப்ஸ் பட்டியலில் 37 வது இடத்தைப் பிடித்த இந்தியப் பெண்களின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்?

(a) ஃபால்குனி நாயர்

(b) நிர்மலா சீதாராமன்

(c) ரோஷ்னி நாடார் மல்ஹோத்ரா

(d) கிரண் மஜும்தார்-ஷா

(e) நீதா அம்பானி

Q10. இந்தியக் கடற்படையின் ________ ஏவுகணைக் கப்பல் படைக்கு ராம் நாத் கோவிந்த் ‘ஜனாதிபதியின் தரத்தை’ வழங்கினார்.

(a) 25வது

(b) 24வது

(c) 23வது

(d) 22வது

(e) 21வது

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை)  and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. The Kazhuveli wetland situated in Villupuram district of Tamil Nadu has been declared as the 16th Bird Sanctuary by Surpiya Sahu, Environment and Forest Secretary, at the Minister of Environment Forest and Climate Change.

 

S2. Ans.(e)

Sol. In this regard, PayPhi, Phi Commerce’s API (Application programming interface) first digital payments platform, became the first certified tokenization service for NTS supporting tokenization of RuPay cards.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India imposed several restrictions on Nagar Urban Co-operative Bank Ltd, Ahmednagar, Maharashtra, including restriction on withdrawals upto Rs. 10,000 for customers.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Shivalik Small Finance Bank (SSFB) signed a partnership agreement with fintech firm, Indiagold to launch India’s first Loan against Digital Gold.

 

S5. Ans.(b)

Sol.  Indian Shuttler PV Sindhu won Silver at BWF World Tour Finals 2021; Viktor Axelsen and An Se-young won gold.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The International Day of Commemoration and Dignity of the Victims of the Crime of Genocide and of the Prevention of this Crime is observed annually on December 9.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The theme of International Anti-Corruption Day 2021: “Your right, your role: say no to corruption”.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Fitch Ratings has slashed India’s economic growth forecast in the financial year 2021-22 (FY22) to 8.4 per cent and raised the growth projection to 10.3 per cent for FY23.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Finance Minister(FM) of India, Nirmala Sitharaman has ranked 37th on the Forbes’ list of the World’s 100 Most Powerful Women 2021 or 18th Edition of Forbes’ list of the World’s 100 Most Powerful Women.

 

S10. Ans.(d)

Sol. President of India, Ram Nath Kovind has presented the ‘President’s Standard’ to the 22nd Missile Vessel Squadron of the Indian Navy, which is also known as the Killer Squadron at the ceremonial parade held at the Naval Dockyard, Mumbai, Maharashtra.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC GROUP 4 [10 December 2021]_50.1
TNPSC Group – 4 & 2/2A Batch Complete Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?