Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 March 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. SAMARTH என்பது பெண்களுக்கான சிறப்பு தொழில்முனைவு ஊக்குவிப்பு இயக்கம் எந்த அமைச்சகத்தால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம்

(b) சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்

(c) குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் அமைச்சகம்

(d) சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம்

(e) கல்வி அமைச்சகம்

 

Q2. ‘ஓய்வூதியம் நன்கொடை’ (‘Donate-a-Pension’) பிரச்சாரம் எந்த மத்திய துறை திட்டத்தின் கீழ் சமீபத்தில் அரசாங்கத்தால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) பிரதான் மந்திரிஷ்ரம் யோகி மான்-தன்

(b) பிரதான் மந்திரி ஜீவன் ஜோதி பீமா யோஜனா

(c) பிரதான் மந்திரி பாசல் பீமா யோஜனா

(d) பிரதான் மந்திரி சுரக்ஷா பீமா யோஜனா

(e) பிரதான் மந்திரிஅடல் பென்ஷன் யோஜனா

Q3. இந்தியா-இலங்கை இருதரப்பு கடல்சார் பயிற்சி SLINEX 2022 எந்த இடத்தில் நடைபெற்றது?

(a) கொல்கத்தா

(b) கொச்சி

(c) சென்னை

(d) விசாகப்பட்டினம்

(e) கோவா

(e) Goa

 

Q4. இந்தியாவின் டிஜிட்டல் சுற்றுச்சூழலின் வளர்ச்சியை வலுப்படுத்த பாரதிஏர்டெல் எந்த வங்கியுடன் இணை பிராண்டட் கிரெடிட் கார்டை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) ஆக்சிஸ் வங்கி

(b) HDFC வங்கி

(c) ICICI வங்கி

(a) கோட்டக் மஹிந்திரா வங்கி

(b) Yes வங்கி

 

Q5. மைக்ரோசாப்ட் சமீபத்தில் இந்தியாவில் அதன் மிகப்பெரிய தரவு மையத்தை _________ இல் திறந்துள்ளது.

(a) பெங்களூரு

(b) ஹைதராபாத்

(c) மும்பை

(d) டெல்லி

(e) கான்பூர்

 

Q6. எந்த நாள் சர்வதேச மகளிர் தினமாக (IWD) ஆண்டுதோறும் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) மார்ச் முதல் ஞாயிறு

(b) 07 மார்ச்

(c) 08 மார்ச்

(d) மார்ச் முதல் சனிக்கிழமை

(e) 09 மார்ச்

 

Q7. 2022 சர்வதேச மகளிர் தினத்தின் கருப்பொருள் என்ன?

(a) நிலையான நாளைய பாலின சமத்துவம் இன்று (Gender equality today for a sustainable tomorrow)

(b) ஒரு சம உலகம் என்பது செயல்படுத்தப்பட்ட உலகம் (An equal world is an enabled world)

(c) சமமாக சிந்தியுங்கள், புத்திசாலித்தனமாக உருவாக்குங்கள், மாற்றத்திற்காக புதுமைப்படுத்துங்கள் (Think equal, build smart, innovate for change)

(d) இப்போது நேரம்: பெண்களின் வாழ்க்கையை மாற்றும் கிராமப்புற மற்றும் நகர்ப்புற ஆர்வலர்கள் (Time is Now: Rural and urban activists transforming women’s lives)

 

Q8. SLINEX 2022 இல் எந்த இந்திய கடற்படைக் கப்பல் நாட்டைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறது?

(b) INS Kirch

(c) INS Karmuk

(d) INS Khanjar

(e) INS Kilvari

 

Q9. இந்தியா குளோபல் ஃபோரம் (IGF) ஆண்டு உச்சி மாநாடு ________________ இல் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

(a) புது டெல்லி

(b) மும்பை

(c) ஹைதராபாத்

(d) பெங்களூரு

(e) புனே

 

Q10. எந்த நாடு சமீபத்தில் நிதி நடவடிக்கை பணிக்குழுவின் (FATF) சாம்பல் பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது?

(a) கத்தார்

(b) ஓமன்

(c) குவைத்

(d) சவுதி அரேபியா

(e) ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ்

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Ministry of Micro,Small& Medium Enterprises has launched a Special Entrepreneurship Promotion Drive for Women named –“SAMARTH”.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Union Labour and Employment Minister BhupenderYadav launched the ‘Donate-a-Pension’ campaign under PradhanMantriShram Yogi Maan-Dhan (PM-SYM) scheme.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The 9th edition of India – Sri Lanka Bilateral Maritime Exercise named SLINEX (Sri Lanka–India Naval Exercise) is scheduled at Visakhapatnam.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Axis Bank and BhartiAirtel have entered into a strategic partnership to strengthen the growth of digital ecosystem in India, through a range of financial solutions.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Tech giant Microsoft has announced to set up its fourth data centre in India in Hyderabad, Telangana.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The International Women’s Day (IWD) is celebrated on March 8 every year.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The theme of 2022 International Women’s Day is Gender equality today for a sustainable tomorrow.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Indian Navy will be represented by INS Kirch, a guided missile corvette while Sri Lanka Navy will be represented by SLNS Sayurala, an advanced offshore patrol vessel.

 

S9. Ans.(d)

Sol. India Global Forum’s (IGF) annual summit is being organized in Bengaluru. The summit will bring together eminent faces of tech-driven disruption and those who have joined the unicorn club along with Union ministers, policymakers, and global business leaders.

 

S10. Ans.(e)

Sol. United Arab Emirates has been recently placed on the Financial Action Task Force (FATF)’s grey list.

*****************************************************

Coupon code- AIM15-15% off on all 

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 March 2022]_40.1
TNUSRB SI Batch | Batch in Tamil Live Classes By Adda247

 

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

 

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 March 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 March 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.