Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. கோவிட்-19க்கு எதிராக டிஎன்ஏ தடுப்பூசியை வழங்கிய முதல் நாடாக இந்தியா மாறியுள்ளது. இந்த பிளாஸ்மிட் டிஎன்ஏ தடுப்பூசியை எந்த நிறுவனம் தயாரித்துள்ளது?

(a) ரான்பாக்ஸி ஆய்வகங்கள்

(b) இந்திய சீரம் நிறுவனம்

(c) பாரத் பயோடெக்

(d) சைடஸ் காடிலா

(e) மனித இனம்

 

Q2. இணைய பாதுகாப்புக் காப்பீட்டை வழங்குவதற்கு ஏர்டெல் பேமெண்ட்ஸ் வங்கியுடன் சமீபத்தில் கூட்டு சேர்ந்துள்ள காப்பீட்டு நிறுவனம் எது?

(a) டாடா ஏஐஜி பொது காப்பீடு

(b) ஐசிஐசிஐ லோம்பார்ட் ஜெனரல் இன்சூரன்ஸ்

(c) எச்டிஎஃப்சி ஈஆர்ஜிஓ பொது காப்பீடு

(d) இஃப்கோ டோக்கியோ பொதுக் காப்பீடு

(e) பஜாஜ் அலையன்ஸ் பொது காப்பீடு

 

Q3. எந்த அணி AFC மகளிர் ஆசிய கோப்பை 2022 இந்தியாவை வென்றது??

(a) இந்தியா

(b) ஜப்பான்

(c) சீனா பிஆர்

(d) தென் கொரியா

(e) வட கொரியா

 

Q4. ஜவஹர்லால் நேரு பல்கலைக்கழகத்தின் (JNU) முதல் பெண் துணைவேந்தரை சமீபத்தில் இந்திய அரசு நியமித்தது.

(a) பசந்தி துலால் நாக்சௌதுரி

(b) சங்கீதா ஸ்ரீவாஸ்தவா

(c) மம்தா பிரம்மா பட்

(d) சாந்திஸ்ரீ துளிப்புடி பண்டிட்

(e) தில்ப்ரீத் கவுர்

 

Q5. சர்வதேச கிரிக்கெட்டில் இருந்து ஓய்வு பெறுவதாக சுரங்க லக்மல் அறிவித்துள்ளார். அவர் எந்த நாட்டுக்காக சர்வதேச போட்டிகளில் விளையாடுகிறார்?

(a) வெஸ்ட் இண்டீஸ்

(b) இலங்கை

(c) தென்னாப்பிரிக்கா

(d) ஜிம்பாப்வே

(e) பங்களாதேஷ்

Q6. இந்திய பத்திரிகை சுதந்திர அறிக்கை 2021 இன் படி, 2021 இல் பத்திரிகையாளர்கள் மீதான தாக்குதல்களின் எண்ணிக்கையில் எந்த மாநிலம்/யூடி முதலிடத்தில் உள்ளது?

(a) லடாக்

(b) சத்தீஸ்கர்

(c) இமாச்சல பிரதேசம்

(d) ஜம்மு & காஷ்மீர்

(e) அசாம்

 

Q7. 2022 உலகளாவிய டிஜிட்டல் திறன்கள் குறியீட்டில் உள்ள 19 நாடுகளில் எந்த நாடு டிஜிட்டல் திறன்கள் தயார்நிலையில் முன்னணியில் உள்ளது?

(a) தாய்லாந்து

(b) கனடா

(c) இந்தியா

(d) ஆஸ்திரேலியா

(e) அமெரிக்கா

 

Q8. பேராசிரியர் ராஜமோகன் சமீபத்தில் காலமானார். பின்வரும் கண்டுபிடிப்புகளில் எது அவருடன் தொடர்புடையது?

(a) சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் சிறுகோள் கண்டுபிடிப்புகள்

(b) சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் விண்கல் கண்டுபிடிப்புகள்

(c) சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் இயற்கை செயற்கைக்கோள் கண்டுபிடிப்புகள்

(d) சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் வால்மீன் கண்டுபிடிப்புகள்

(e) சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் விண்கல் கண்டுபிடிப்புகள்

Q9. சர்வதேச விண்வெளி நிலையம் ____________ வரை அதன் செயல்பாட்டைத் தொடரும்.

(a) 2027

(b) 2050

(c) 2035

(d) 2026

(e) 2031

 

Q10. S R நரசிம்மனுக்குத் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் பதவியை கூடுதல் பொறுப்பாக வழங்கிய அரசு எது?

(a) பிஹெச்இஎல்

(b) போசோகோ

(c) ஹெச்பிசிஎல்

(d) யுஜிசி

(e) பவர்கிரிட்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. India has become the first country in the world to administer a DNA vaccine against COVID-19. The ZyCoV-D which is the World’s first plasmid DNA vaccine has been produced by Ahmedabad-based vaccine manufacturer ZydusCadila.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ICICI Lombard General Insurance has partnered with Airtel Payments Bank to offer cyber insurance to customers of Airtel Payments Bank.

 

S3. Ans.(c)

Sol. China PR defeated the South Korea (Korea Republic), 3-2, to win the AFC Women`s Asian Cup India 2022 final title at the D.Y. Patil Stadium in Navi Mumbai.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Ministry of Education (MoE) has appointed SantishreeDhulipudiPandit as the new Vice-Chancellor of Jawaharlal Nehru University (JNU).

 

S5. Ans.(b)

Sol. Veteran Sri Lankan fast bowler SurangaLakmal has announced to retire from international cricket, after Sri Lanka’s upcoming tour of India, scheduled in February and March 2022 to play two Test and three Twenty20 International (T20I) matches.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Jammu and Kashmir had maximum number of attacks. On the other hand, Tripura had maximum number of attacks by non – state actors. Eight women journalists faced summons, FIR and arrest.

 

S7. Ans.(c)

Sol. India has scored 63 out of 100, leads the digital skills readiness and has the highest readiness index among the 19 countries. The average global readiness score was 33 out of 100.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Professor R Rajamohan, who was an astronomer at the Indian Institute of Astrophysics (IIA), Bengaluru, for decades.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The International Space Station will continue its operation until 2031 and then crash into an uninhabited area in the Pacific Ocean known as Point Nemo.

 

S10. Ans.(b)

Sol. State-run Power System Operation Corporation Ltd(POSOCO) said its Director (System Operation) S R Narasimhan has taken additional charge of the post of chairman and managing director.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEB15- 15% off

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 February 2022]_40.1
ESIC MTS Prelims 2022 Online Test Series in Tamil & English

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [09 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.