Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 March 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. இவற்றில் எது FICCI வாட்டர் விருதுகளின் 9வது பதிப்பில் ‘சிறப்பு ஜூரி விருது’ வழங்கப்பட்டது?

(a) தேசிய நதி பாதுகாப்பு திட்டம்

(b) அம்ருத்

(c) நிதிஆயோக்

(d) தூய்மையான கங்கைக்கான தேசிய பணி

(e) தேசிய பசுமை தீர்ப்பாயம்

 

Q2. நாட்டின் எந்த நகரத்தில் ITU இன் பகுதி அலுவலகம் மற்றும் கண்டுபிடிப்பு மையத்தை நிறுவுவதற்காக சர்வதேச தொலைத்தொடர்பு ஒன்றியத்துடன் (ITU) ஹோஸ்ட் கன்ட்ரி ஒப்பந்தத்தில் (HCA) இந்தியா கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) சென்னை

(b) நொய்டா

(c) மும்பை

(d) புனே

(e) புது தில்லி

 

Q3. “விடா” என்பது அதன் வரவிருக்கும் மின்சார வாகனங்களுக்காக எந்த நிறுவனம் அறிமுகப்படுத்திய புதிய பிராண்ட் பெயர்?

(a) பஜாஜ் ஆட்டோ

(b) சுசுகி

(c) ஹீரோ மோட்டோகார்ப்

(d) டிவிஎஸ் மோட்டார்

(e) யமஹா மோட்டார்

 

Q4. விமான நிறுவனமான ஜெட் ஏர்வேஸின் புதிய தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) அனிதா நரேஷ் கோயல்

(b) நரேஷ் கோயல்

(c) ராகுல் தனேஜா

(d) விக்ரம் சிங்

(e) சஞ்சீவ்கபூர்

 

Q5. கிரிக்கெட் ஜாம்பவான் ஷேன் வார்ன் காலமானார். அவர் எந்த நாட்டுக்காக விளையாடினார்?

(a) தென்னாப்பிரிக்கா

(b) வெஸ்ட் இண்டீஸ்

(c) நியூசிலாந்து

(d) ஆஸ்திரேலியா

(e) இங்கிலாந்து

 

Q6. 2022 ஐசிசி மகளிர் கிரிக்கெட் உலகக் கோப்பை எந்த நாட்டில் நடைபெறுகிறது?

(a) இந்தியா

(b) பங்களாதேஷ்

(c) நியூசிலாந்து

(d) ஆஸ்திரேலியா

(e) இங்கிலாந்து.

 

Q7. 2022 உலக உடல் பருமன் தினத்தின் கருப்பொருள் என்ன?

(a) எடை பிரச்சனைக்கான முடிவு  (End weight stigma)

(b) ஒவ்வொரு செயலும் கணக்கிடப்படுகிறது

(c) ஒவ்வொரு உடலுக்கும் அனைத்தும்தேவை

(d) அனைவரும் செயல்பட வேண்டும்

(e) குழந்தை பருவ உடல் பருமன்

 

Q8. எந்த ஏர்லைன்ஸ் சுவிட்சர்லாந்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட சூரிய எரிபொருளைத் தொடங்கும் நிறுவனமான சின்ஹெலியன் SAவுடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது மற்றும் சூரிய விமான எரிபொருளைப் பயன்படுத்தும் உலகின் முதல் விமான நிறுவனமாக மாற உள்ளது?

(a) விஸ்தாரா விமான நிறுவனம்

(b) சுவிஸ் இன்டர்நேஷனல் ஏர் லைன்ஸ் ஏஜி

(c) இண்டர்குளோப் ஏவியேஷன்

(d) லுஃப்தான்சா

(e) எமிரேட்ஸ்

 

Q9. பார்தி AXA ஆயுள் காப்பீட்டின் பிராண்ட் தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) ஜூலன் கோஸ்வாமி

(b) ராஜ்குமார் ராவ்

(c) நீரஜ் சோப்ரா

(d) ஹிருத்திக் ரோஷன்

(e) வித்யாபாலன்

 

Q10. ஆஸ்கார் விருது பெற்ற ஆலன் லாட் ஜூனியர் சமீபத்தில் காலமானார். அவர் ஒரு _______________.

(a) ஸ்டண்ட்மேன்

(b) தயாரிப்பாளர்

(c) இயக்குனர்

(d) இசைக்கலைஞர்

(e) நடிகர்

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. The National Mission for Clean Ganga (NMCG) has been felicitated with the ‘Special Jury Award’ at the 9th edition of FICCI Water Awards. NMCG has been awarded for its effort in reviving River Ganga and to bring about a paradigm shift in water management.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The Government of India has signed the Host Country Agreement (HCA) with International Telecommunication Union (ITU) for the establishment of an Area Office & Innovation Centre of ITU in New Delhi.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Hero MotoCorp has unveiled a new brand “Vida”, for its emerging mobility solutions and upcoming electric vehicles. (Vida means life)

 

S4. Ans.(e)

Sol. SanjivKapoor has been appointed as the new Chief Executive Officer (CEO) of Jet Airways, with effect from April 4, 2022.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Australian cricketer Shane Warne has passed away at the age of 52 years due to a suspected heart attack in Thailand. He was a leg spinner.In2013, he was inducted into the ICC Hall of Fame.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The 2022 ICC Women’s Cricket World Cup  kicked off on March 04, 2022 in New Zealand.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The theme of World Obesity Day 2022 is ‘Everybody Needs to Act’. The campaign aims to improve the world’s understanding, prevention and treatment of obesity.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Swiss International Air Lines AG (SWISS or Swiss Air Lines) and its parent company, Lufthansa Group have partnered with Switzerland based solar fuels start-up, Synhelion SA (Synhelion) to use its solar aviation fuel.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Bharti AXA Life Insurance, appointed National Award-winning actress VidyaBalan as its Brand Ambassador.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The Oscar winning producer, Former Executive at Twentieth Century Fox, who greenlit ‘Star Wars’ and ‘Braveheart’, Alan Ladd Junior passed away at the age of 84 years.

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- AIM15-15% off on all

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 March 2022]_40.1
Vetri english batch | english for competitive exams batch | tamil live classes by adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 March 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 March 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.