Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. 2022 குளிர்கால ஒலிம்பிக் போட்டிகள் பெய்ஜிங்கில் நடைபெறுகின்றன. நிகழ்வின் அதிகாரப்பூர்வ முழக்கம் என்ன?

(a) உணர்ச்சியால் ஒன்றுபட்டது

(b) வேகமான, உயர்ந்த, வலிமையான

(c) பகிரப்பட்ட எதிர்காலத்திற்காக ஒன்றாக

(d) பேரார்வம். இணைக்கப்பட்டது

(e) நாம் ஒன்றாக முடியும்

 

Q2. 2022 இல் பல்கலைக்கழக மானியக் குழுவின் (UGC) புதிய தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) எம் ஜகதேஷ் குமார்

(b) ஹிருதயநாத் குன்ஸ்ரு

(c) சதீஷ் சந்திரா

(d) வி.எஸ். கிருஷ்ணா

(e) விக்ரம் சிங்

Q3. ஜனவரி 26, 2022 அன்று குடியரசு தின அணிவகுப்பின் போது 12 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் எந்த மாநிலத்தின் அட்டவணை சிறந்ததாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது?

(a) ராஜஸ்தான்

(b) குஜராத்

(c) கர்நாடகா

(d) உத்தரப் பிரதேசம்

(e) தமிழ்நாடு

 

Q4. ஜனவரி 2022 இல் பதிவு செய்யப்பட்ட வேலையின்மை விகிதம் என்ன?

(a) 6.57%

(b) 7.77%

(c) 5.47%

(d) 6.97%

(e) 8.97%

Q5. ராகுல் பாட்டியா சமீபத்தில் எந்த விமான சேவை நிறுவனத்தின் நிர்வாக இயக்குநராக நியமிக்கப்பட்டார்?

(a) கோ ஏர்

(b) இண்டிகோ

(c) விஸ்தாரா

(d) ஏர் இந்தியா

(e) கிங்ஃபிஷர்

 

Q6. ‘கோல்டன் பாய் நீரஜ் சோப்ரா’ என்ற தலைப்பில் நீரஜ் சோப்ராவின் வாழ்க்கை வரலாற்றை எழுதியவர் யார்?

(a) மனோரமா ஜாஃபா

(b) பி.என். கோஸ்வாமி

(c) ஜாக்ரீத் கவுர்

(d) தினகர்மவாரி

(e) நவ்தீப் சிங் கில்

 

Q7. பிரபலமான தேர்வு வகை விருதில், 2022க்கான 12 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் சிறந்த அட்டவணைக்கான முதல் இடத்தைப் பிடித்த மாநிலம் எது?

(a) பஞ்சாப்

(b) மத்திய பிரதேசம்

(c) இமாச்சல பிரதேசம்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) கோவா

 

Q8. கிரிக்கெட் வீரர் மகேந்திர சிங் தோனியை சூப்பர் ஹீரோ அதர்வாவாகக் காட்டிய அதர்வா – தி ஆரிஜின் என்ற கிராஃபிக் நாவலின் ஆசிரியர் யார்?

(a) சாரநாத் பானர்ஜி

(b) ரமேஷ் தமிழ்மணி

(c) ஷமிக்தாஸ்குப்தா

(d) அசோக் வங்கியாளர்

(e) விஜய் சர்மா

 

Q9. சமீபத்தில் தீபக் டாஷுக்குப் பதிலாக கணக்குக் கட்டுப்பாட்டாளர் ஜெனரலாக (CGA) யார் பதவியேற்றார்?

(a) அனில் யாதவ்

(b) தினேஷ் குமார் குப்தா

(c) சோனாலி சிங்

(d) அசோக் குமார் பால்

(e) பிரியா ஷர்மா

Q10. இந்திய மாநிலம் _________ ஜனவரி 2022 இல் குறைந்த வேலையின்மை விகிதத்தை பதிவு செய்தது.

(a) ஒடிசா

(b) குஜராத்

(c) கேரளா

(d) தெலுங்கானா

(e) ஹரியானா

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

 

S1. Ans.(c)

Sol. The official slogan for the 2022 Winter Olympics:  “Together for a Shared Future”.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Centre has appointed JNU (Jawaharlal Nehru University) Vice Chancellor, M Jagadesh Kumar as the new Chairman of the University Grants Commission (UGC).

 

S3. Ans.(d)

Sol. The tableau of Uttar Pradesh has been picked as the best tableau among the 12 States/UTs which participated in the Republic Day parade on January 26, 2022.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The unemployment rate in India in January 2022 fell sharply to 6.57%, according to the data from economic think-tank,  Centre for Monitoring Indian Economy (CMIE). This is the lowest rate witnessed since March 2021.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The low-cost Indian airline, IndiGo has appointed its co-founder and promoter Rahul Bhatia as the Managing Director (MD) of the company with immediate effect on February 04, 2022.

 

S6. Ans.(e)

Sol. A short biography of Indian athlete Neeraj Chopra titled ‘Golden Boy Neeraj Chopra’ authored by Navdeep Singh Gill has been released.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Best state/UTs Tableau – Maharashtra (Theme ‘Biodiversity and State Bio-symbols of Maharashtra’.)

 

S8. Ans.(b)

Sol. Cricketer Mahendra Singh Dhoni has been portrayed as the superhero Atharva in this graphic novel.The graphic novel is authored by Ramesh Thamilmani.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The Government of India has appointed Sonali Singh to hold the additional charge of the Controller General of Accounts (CGA), under the Department of Expenditure, Ministry of Finance, with effect.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Telangana recorded lowest unemployment rate in January at 0.7%.Haryana witnessed highest unemployment rate of 23.4% in January 2022.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- BLESS18- 18% off on all ebooks nd books

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 February 2022]_40.1
ENERAL TAMIL eBook For Tamil Eligibility Test, TNPSC, TNUSRB, TNFUSRC and Other Tamil Nadu State Exams

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [07 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.