Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [04 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. CRISIL ரேட்டிங் ஏஜென்சியின்படி, 2021-22 நிதியாண்டில் இந்தியாவின் ஜிடிபி வளர்ச்சி விகிதம் என்னவாக இருக்கும்?

(a) 8.2%

(b) 9.2%

(c) 7.2%

(d) 10.2%

(e) 11.2%

 

Q2. 2022 ஆம் ஆண்டில் பிராண்ட் ஃபைனான்ஸ் மிகவும் மதிப்புமிக்க காப்பீட்டு பிராண்டில் லைஃப் இன்சூரன்ஸ் கார்ப்பரேஷனின் (எல்ஐசி) உலகளாவிய தரவரிசை என்ன?

(a) 15வது

(b) 07வது

(c) 10வது

(d) 03வது

(e) 02வது

Q3. மோன்பா பழங்குடி சமூகத்தின் டோர்கியா திருவிழா பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) அருணாச்சல பிரதேசம்

(b) அசாம்

(c) மணிப்பூர்

(d) நாகாலாந்து

(e) சிக்கிம்

Q4. மலிவு மற்றும் தூய்மையான எரிசக்திக்கான உலகளாவிய மையம் பின்வரும் எந்த ஐஐடியில் தொடங்கப்பட்டுள்ளது?

(a) ஐஐடி பம்பாய்

(b) ஐஐடி தார்வாட்

(c) ஐஐடி குவஹாத்தி

(d) ஐஐடி காரக்பூர்

(e) ஐஐடி ரூர்க்கி

 

Q5. ஜெட் ஜீரோ எமிஷன் உலகின் முதல் ஹைட்ரஜன் இயங்கும் பறக்கும் படகு ‘தி ஜெட்’ _________ இல் தொடங்குவதாக அறிவித்தது.

(a) கோலாலம்பூர், மலேசியா

(b) தாஷ்கண்ட், உஸ்பெகிஸ்தான்

(c) ரிஃபா, பஹ்ரைன்

(d) டோக்கியோ, ஜப்பான்

(e) துபாய், யுஏஇ

 

Q6. 2020-21 நிதியாண்டிற்கான தேசிய புள்ளியியல் அலுவலகத்தின் (NSO) படி, இந்தியப் பொருளாதாரம் 2020-21 இல் _______________ சுருங்கியுள்ளது.

(a) 6.4%

(b) 6.6%

(c) 7.3%

(d) 8.1%

(e) 8.5%

 

Q7. அரசாங்கம் தேசிய நில பணமாக்கல் கழகத்தை (NLMC) அமைக்கிறது. NLMC இன் ஆரம்ப அங்கீகரிக்கப்பட்ட பங்கு மூலதனம் _____________ கோடியாக இருக்கும்.

(a) ரூ 1800 கோடி

(b) ரூ 4810 கோடி

(c) ரூ 2095 கோடி

(d) ரூ 3020 கோடி

(e) ரூ 5000 கோடி

 

Q8. கட்டம் I இல், வங்கிகள் FY22 இல் ________________ மதிப்புள்ள 15 NPA கணக்குகளை (அழுத்தப்பட்ட சொத்துக்கள்) நேஷனல் அசெட் ரீகன்ஸ்ட்ரக்ஷன் கம்பெனி லிமிடெட் (NARCL) க்கு மாற்றும்.

(a) ரூ. 25,000 கோடி

(b) ரூ. 75,000 கோடி

(c) ரூ. 82,845 கோடி

(d) ரூ. 50,000 கோடி

(e) ரூ. 1 லட்சம் கோடி

Q9. வேதாந்தா லிமிடெட் எந்த வங்கியுடன் 8,000 கோடி ரூபாய் வசதியை (மாற்று வசதி) இணைத்துள்ளது?

(a) பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி

(b) ஐசிஐசிஐ வங்கி

(c) யூனியன் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா

(d) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(e) எச்டிஎஃப்சி வங்கி

 

Q10. ‘தி கிளாஸ் ஆஃப் 2006: ஸ்னீக் பீக் இன் தி மிசாட்வென்ச்சர்ஸ் ஆஃப் தி கிரேட் இந்தியன் இன்ஜினியரிங் லைஃப்’ என்ற தலைப்பில் இந்தியாவின் 1வது சீசன் பாணி புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) தாமஸ் மேத்யூ

(b) ஜெயந்தகோசல்

(c) சந்திரச்சூர் கோஸ்

(d) திரேந்திர ஜா

(e) ஆகாஷ்கன்சல்

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol. Domestic rating agency CRISIL has estimated FY23 real GDP growth at 7.8 per cent as compared with the 8.5 per cent projected in the Economic Survey. Estimating the growth to slow to 7.8 per cent in FY23 from the 9.2 per cent in FY22.

 

S2. Ans.(c)

Sol. As per a brand valuation report released by Brand Finance, Life Insurance Corporation has been ranked at 10th in the list of insurance brands globally.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The three days long Torgya Festival of the Monpa tribal community of Arunachal Pradesh celebrated at Tawang Monastery, Arunachal Pradesh.

 

S4. Ans.(b)

Sol. A Global Center of Excellence in Affordable and Clean Energy has been launched at the IIT Dharwad, Karnataka.

 

S5. Ans.(e)

Sol. THE JET ZeroEmission announced the launch of the World’s first hydrogen powered flying boat ‘THE JET’ in Dubai, United Arab Emirates.

 

S6. Ans.(b)

Sol. NSO First Revised GDP estimates FY21: Indian economy contracts by 6.6% in 2020-21.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Initial authorized share capital of NLMC will be ₹5000 crores and subscribed share capital of ₹150 crores.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Banks will transfer 15 NPA accounts worth Rs 50,000 crores to NARCL in FY22.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Vedanta Ltd has tied up a facility of Rs 8,000 crores (replacement facility) with Union Bank of India at 7.75% to take over majority of the syndicated facility after discussions with lenders.

 

S10. Ans.(e)

Sol. India’s 1st-ever season style book titled ‘The Class of 2006: Sneak Peek into the Misadventures of the Great Indian Engineering Life’, written by AkashKansal.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEB15- 15% offer

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [04 February 2022]_40.1
TNPSC GROUP 2 & 2A TEST SERIES 2022 IN TAMIL AND ENGLISH – (SAMACHEER BASE)

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [04 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [04 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.