Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [02 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. தேசிய மகளிர் ஆணையத்தின் 30வது நிறுவன தின நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் நரேந்திர மோடி __________ அன்று உரையாற்றினார்.

(a) ஜனவரி 27

(b) ஜனவரி 28

(c) ஜனவரி 29

(d) ஜனவரி 30

(e) ஜனவரி 31

Q2. பின்வரும் எந்த நாட்டின் முதல் பெண் ஜனாதிபதியாக சியோமாரா காஸ்ட்ரோ பதவியேற்றார்?

(a) ஹோண்டுராஸ்

(b) குவாத்தமாலா

(c) மெக்சிகோ

(d) பெலிஸ்

(e) நிகரகுவா

 

Q3. இந்தியன் மெர்க்கன்டைல் கூட்டுறவு வங்கி லிமிடெட், லக்னோவிற்கு ரிசர்வ் வங்கி பல கட்டுப்பாடுகளை விதித்துள்ளது, இதில் பணம் எடுப்பதற்கான வரம்பு _______________ அடங்கும்.

(a) ரூ 1.5 லட்சம்

(b) ரூ 1 லட்சம்

(c) ரூ 2 லட்சம்

(d) ரூ 2.5 லட்சம்

(e) ரூ 5 லட்சம்

 

Q4. நீலாச்சல் இஸ்பத் நிகாம் லிமிடெட் (NINL) நிறுவனத்தை எந்த நிறுவனத்திற்கு ₹12,100 கோடிக்கு விற்க அரசாங்கம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?

(a) ராஷ்ட்ரிய இஸ்பத் நிகாம் லிமிடெட்

(b) இந்திய ஸ்டீல் ஆணையம்

(c) ஜிண்டால் ஸ்டீல் மற்றும் பவர்

(d) டாடா ஸ்டீல்

(e) JSW ஸ்டீல்

Q5. பொருளாதார ஆய்வு 2021-22, மார்ச் 2023 இல் முடிவடையும் அடுத்த நிதியாண்டில் _______% வளர்ச்சி விகிதத்தைக் கணித்துள்ளது.

(a) 6-5-6.9%

(b) 7.0-7.5%

(c) 8.0-8.5%

(d) 9.8-10.3%

(e) 10.0-11.6%

 

Q6. ஒடிசாவின் கட்டாக்கில் நடைபெற்ற 2022 ஒடிசா ஓபன் பேட்மிண்டன் போட்டியில் பெண்கள் ஒற்றையர் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?

(a) உன்னடி ஹூடா

(b) ஸ்மித் தோஷ்னிவால்

(c) கிரண் ஜார்ஜ்

(d) பிரியன்ஷு ராஜாவா

(e) பருப்பள்ளி காஷ்யப்

 

Q7. கீழ்க்கண்டவர்களில் ‘ஆபரேஷன் காத்மா’ என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

(a) ஆர் சி கஞ்சூ

(b) அஸ்வினி பட்நாகர்

(c) கிரண் பேடி

(d) ரஸ்கின் பாண்ட்

(e) a & b இரண்டும்

 

Q8. SeHAT திட்டம் எந்த அமைச்சகத்தால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) உள்துறை அமைச்சகம்

(b) பாதுகாப்பு அமைச்சகம்

(c) பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம்

(d) ஆயுஷ் அமைச்சகம்

(e) சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம்

 

 

Q9. எந்த மாதம் UPI பாதுகாப்பு மற்றும் விழிப்புணர்வு மாதமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) ஜனவரி

(b) ஏப்ரல்

(c) மார்ச்

(d) பிப்ரவரி

(e) மே

Q10. 2021 ஆம் ஆண்டின் உலக விளையாட்டு விளையாட்டு வீரர் விருதை வென்றவரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ஹர்பீர் சிங் சந்து

(b) PR ஸ்ரீஜேஷ்

(c) ருபிந்தர் பால் சிங்

(d) தரம்வீர் சிங்

(e) பிரேந்திர லக்ரா

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(e)

Sol. PM Narendra Modi has addressed the 30th Foundation Day programme of National Commission for Women on January 31.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Leftist Xiomara Castro was sworn in as the first woman President of Honduras. She vowed to reform the crime-and poverty-stricken nation into a “socialist and democratic state.”

 

S3. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India imposed several restrictions on Indian Mercantile Cooperative Bank Ltd, Lucknow, including a cap of Rs 1 lakh on withdrawals.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The government has approved the sale of Neelachal Ispat Nigam Limited (NINL) to Tata Steel Long Products.

 

S5. Ans.(c)

Sol. The Economic Survey has projected a growth rate of 8-8.5% for the next financial year ending March 2023.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Teenager Unnati Hooda has won women’s singles title at 2022 Odisha Open badminton tournament by defeating compatriot Smit Toshniwal.

 

S7. Ans.(e)

Sol. A book titled ‘Operation Khatma’ has been released which is authored by journalists RC Ganjoo and Ashwini Bhatnagar. It is an eyewitness account by them.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Ministry of Defence had launched the Services e-Health Assistance and Teleconsultation (SeHAT) teleconsultation service for all entitled armed forces personnel and their families.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Under this initiative, NPCI and the UPI ecosystem will observe February 1-7 as ‘UPI Safety and Awareness Week’ and the whole of February as ‘UPI Safety and Awareness Month’.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Indian men’s hockey player PR Sreejesh has won the World Games Athlete of the Year award for 2021.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEB15- 15% offer

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [01 February 2022]_40.1
TARGET- TNPSC GROUP-4 and VAO Complete Preparation Batch | Tamil

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [01 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [01 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.