நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [29 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [29 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL, ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. பொதுமக்களின் துணிப்பைகளை பயன்படுத்துவதை ஊக்குவிக்கவும், பிளாஸ்டிக் பைகளை பயன்படுத்துவதை தடுக்கவும் ‘மீண்டும் மஞ்சப்பை’ திட்டத்தை எந்த மாநில முதல்வர் தொடங்கினார்?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கர்நாடகா

(c) கேரளா

(d) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(e) ஒடிசா

 

Q2. நல்லாட்சி குறியீடு (Good Governance Index-GGI) 2021 இல் எந்த மாநிலம் கூட்டுத் தரவரிசையில் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கர்நாடகா

(c) உத்தரப்பிரதேசம்

(d) குஜராத்

(e) பஞ்சாப்

 

Q3. விதிமுறைகளை மீறியதற்காக ஒரு மொபிக்விக் சிஸ்டம்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் மற்றும் ஸ்பைஸ் மணி லிமிடெட் (One Mobikwik Systems Private Limited and Spice Money Limited) ஆகிய இரண்டு பேமெண்ட் சிஸ்டம் ஆபரேட்டர்களுக்கு தலா எவ்வளவு அபராதத்தை ரிசர்வ் வங்கி விதித்துள்ளது?

(a) 50 லட்சம்

(b) 90 லட்சம்

(c) 1 கோடி

(d) 1.5 கோடி

(e) 2 கோடி

 

Q4. விரும்பப்படும் CII டிஜிட்டல் டிரான்ஸ்ஃபர்மேஷன் விருது 2021 அல்லது CII DX விருது 2021 இல் ‘மிகவும் புதுமையான சிறந்த நடைமுறை’யின் கீழ் எந்த வங்கி தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளது?

(a) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(b) HDFC வங்கி

(c) யூனியன் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா

(d) DBS வங்கி

(e) ஆக்சிஸ் வங்கி

 

Q5. பிக் பேங்கிற்குப் (Big Bang) பிறகு பிரபஞ்சத்தின் முதல் பார்வையைப் பிடிக்க வடிவமைக்கப்பட்ட 10 பில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள உலகின் மிகப்பெரிய விண்வெளி தொலைநோக்கியை நாசாவின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ஹெர்ஷல் விண்வெளி ஆய்வகம்

(b) ஸ்பிட்சர் விண்வெளி தொலைநோக்கி

(c) ஹப்பிள் விண்வெளி தொலைநோக்கி

(d) நான்சி கிரேஸ் ரோமன் விண்வெளி தொலைநோக்கி

(e) ஜேம்ஸ் வெப் விண்வெளி தொலைநோக்கி

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் 2021 தேசிய பில்லியர்ட்ஸ் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?

(a) கீத் சேத்தி

(b) பங்கஜ் அத்வானி

(c) வித்யா பிள்ளை

(d) யாசின் வணிகர்

(e) ஆதித்யா மேத்தா

 

Q7. 2021ல் எந்த கிரிக்கெட் அணி முதல் முறையாக விஜய் ஹசாரே கோப்பையை வென்றது?

(a) குஜராத்

(b) கர்நாடகா

(c) தமிழ்நாடு

(d) இமாச்சல பிரதேசம்

(e) பஞ்சாப்

 

Q8. “The Modi Gambit: Decoding Modi 2.0” என்ற புதிய புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

(a) சஞ்சு வர்மா

(b) யர்லகட்டா லக்ஷ்மி பிரசாத்

(c) சாந்தனு குப்தா

(d) எஸ்எஸ் ஓபராய்

(e) ராகுல் ராவைல்

 

Q9. அமைதிக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற, நிறவெறி எதிர்ப்புப் பிரச்சாரகர், சமீபத்தில் காலமான ஆப்பிரிக்க பேராயரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ்

(b) டெஸ்மண்ட் டுட்டு

(c) அன்னே ரைஸ்

(d) அகமது ஷா அஹ்மத்சாய்

(e) வில்பர் ஸ்மித்

 

Q10. ரே இல்லிங்வொர்த் சமீபத்தில் காலமானார். அவர் எந்த கிரிக்கெட் அணியின் முன்னாள் டெஸ்ட் கேப்டனாக இருந்தார்?

(a) இங்கிலாந்து

(b) நியூசிலாந்து

(c) தென்னாப்பிரிக்கா

(d) வெஸ்ட் இண்டீஸ்

(e) ஆஸ்திரேலியா

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister M.K. Stalin launched ‘Meendum Manjappai’ scheme to promote the use of cloth bags by the public and discourage the use of plastic bags.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Gujarat has topped the composite ranking in the Good Governance Index (GGI), followed by Maharashtra and Goa while Uttar Pradesh showed an incremental growth of 8.9 per cent in the indicators.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has imposed monetary penalty on two payment system operators, One Mobikwik Systems Private Limited and Spice Money Limited, for violation of norms. Both the payment companies have been slapped with a fine of Rs 1 crore, as per the order issued by the central bank.

 

S4. Ans.(b)

Sol. HDFC Bank has been selected under ‘Most Innovative Best Practice’ at the coveted Confederation of Indian Industry (CII) Digital Transformation Award 2021 or CII DX Award 2021.

 

S5. Ans.(e)

Sol. NASA’s $10 billion telescopes James Webb Space Telescope designed to capture the first glimpse of the universe just shortly after the Big Bang is targeted for blastoff from the European Space Agency’s Kourou, French Guiana.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Pankaj Advani defended his National Billiards Title by winning his 11th on, after defeating his PSPB teammate Dhruv Sitwala in a 5-2 game final that was held in Bhopal, Madhya Pradesh.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Himachal Pradesh created history by winning their first ever Vijay Hazare Trophy in a thrilling final against former champions Tamil Nadu in Jaipur.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Sanju Verma, an economist and the BJP National Spokesperson, has authored a new book titled “The Modi Gambit: Decoding Modi 2.0”.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Archbishop Desmond Tutu, Nobel Peace Prize laureate and veteran of South Africa`s struggle against white minority rule, has died aged 90.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Former England captain Ray Illingworth has died at the age of 89, his county, Yorkshire.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [29 December 2021]_50.1
TNPSC CSE AE EEE COMPLETE PREPARATION BATCH | TAMIL LIVE CLASS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?