Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [27 January 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. பிரதான் மந்திரி ராஷ்ட்ரிய பால்புரஸ்கார் (PMRBP) 2022 எத்தனை மாணவர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது?

(a) 50

(b) 32

(c) 29

(d) 25

(e) 19

 

Q2. இந்தியாவில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ________ அன்று தேசிய வாக்காளர் தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

(a) ஜனவரி 21

(b) ஜனவரி 22

(c) ஜனவரி 23

(d) ஜனவரி 24

(e) ஜனவரி 25

 

Q3. வணிக கூட்டாளர்கள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு கடன் வழங்கும் தயாரிப்புகளை வழங்க Paytm எந்த நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) டாடா கேபிடல்

(b) புல்லர்டன் இந்தியா

(c) லெண்டிங்கார்ட் டெக்னாலஜிஸ்

(d) ரிலையன்ஸ் ஜியோ

(e) முத்தூட் ஃபைனான்ஸ் லிமிடெட்

 

Q4. இந்தியாவில் எந்த நாளை தேசிய சுற்றுலா தினமாக அனுசரிக்க வேண்டும் என்று இந்திய அரசு அறிவித்துள்ளது?

(a) 21 ஜனவரி

(b) 23 ஜனவரி

(c) ஜனவரி 25

(d) 22 ஜனவரி

(e) 24 ஜனவரி

 

Q5. பணமோசடி தடுப்புச் சட்டம் (the Prevention of Money Laundering Act PMLA) தீர்ப்பளிக்கும் ஆணையத்தின் தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) ப்ரீத்தி சிங்

(b) சுனில் கவுர்

(c) அமித் சாஹ்னி

(d) வினோதானந்த் ஜா

(e) ரஷ்மி சிங்கால்

 

Q6. உணவு ஆர்டர் செய்யும் ஸ்டார்ட்அப் Swiggy ஆனது ______ மதிப்பீட்டை தாண்டியதால், decacorn என்ற நிலையைப் பெற்றுள்ளது.

(a) $20 பில்லியன்

(b) $10 பில்லியன்

(c) $30 பில்லியன்

(d) $40 பில்லியன்

(e) $50 பில்லியன்

 

Q7. 2022 இல் ஹிமாச்சல பிரதேசத்தில் நடைபெற்ற 9வது தேசிய மகளிர் ஐஸ் ஹாக்கி சாம்பியன்ஷிப்பை எந்த அணி வென்றது?

(a) சண்டிகர்

(b) இந்தோ-திபெத்திய எல்லைக் காவல்

(c) டெல்லி

(d) லடாக்

(e) இமாச்சல பிரதேசம்

 

Q8. சமீபத்தில் காலமான ராமச்சந்திரன் நாகசுவாமி தமிழ்நாட்டின் புகழ்பெற்ற __________ இல் ஒருவர்.

(a) திரைப்பட தயாரிப்பாளர்

(b) ஆசிரியர்

(c) தொல்பொருள் ஆய்வாளர்

(d) மலையேறுபவர்

(e) சூழலியலாளர்

 

Q9. எந்த ஸ்மால் ஃபைனான்ஸ் வங்கி 15 அடிப்படை புள்ளிகளுக்கு (பிபிஎஸ்) வட்டி வழங்கும் ‘பிளாட்டினா ஃபிக்ஸட் டெபாசிட்டை’ அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) ஜன சிறு நிதி வங்கி

(b) சூர்யோதாய் சிறு நிதி வங்கி

(c) Equitas சிறு நிதி வங்கி

(d) உஜ்ஜீவன் சிறு நிதி வங்கி

(e) AU சிறு நிதி வங்கி

Q10. _________ மற்றும் ____________ யமுனாநகர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஆதிபத்ரியில் அணை கட்டுவதற்கு ஒப்பந்தம் செய்து கொண்டனர்.

(a) உத்தரப் பிரதேசம் மற்றும் ஹரியானா

(b) பஞ்சாப் மற்றும் ஹரியானா

(c) இமாச்சல பிரதேசம் மற்றும் ஹரியானா

(d) உத்தரகாண்ட் மற்றும் ஹரியானா

(e) உத்தரகாண்ட் மற்றும் இமாச்சலப் பிரதேசம்

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol. The PradhanMantriRashtriyaBalPuraskar (PMRBP) for the year 2022 has been conferred to 29 children.

 

S2. Ans.(e)

Sol. India observes “National Voters’ Day” every year on January 25 to encourage more young voters to take part in the political process.

 

S3. Ans.(b)

Sol. One97 Communications (which owns Paytm) and Fullerton India, have partnered to provide lending products to merchant partners and consumers.

 

S4. Ans.(c)

Sol. In India, the National Tourism Day is celebrated every year on 25th January to promote tourism and raise awareness about the importance of tourism for the country’s economy.

 

S5. Ans.(d)

Sol. VinodanandJha has been appointed as the Chairperson of the Prevention of Money Laundering Act (PMLA) Adjudicating Authority, for a period of 5 years.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Swiggy (Food-ordering and instant grocery delivery platform) has signed a $700 million funding round led by asset manager Invesco. With this, the total valuation of Swiggy has reached to $10.7 billion i.e. it is now a decacorn.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The women’s team from Ladakh has lifted the 9th National Women’s Ice Hockey Championship in Himachal Pradesh.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Noted Indian historian, archaeologist and epigraphist from Tamil Nadu, RamachandranNagaswamy, has passed away. He was 91.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Ujjivan Small Finance Bank (SFB) launched ‘Platina Fixed Deposit’, offering interest of 15 basis points (bps) higher than the regular term deposit rates provided by Ujjivan SFB.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Governments of Himachal Pradesh and Haryana signed anMoU at Panchkula, for the construction of AdiBadri Dam that would come up on 77 acres in Himachal Pradesh near AdiBadri area of Yamuna Nagar district of Haryana.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- PREP75- 75% off

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [27 January 2022]_40.1
TNPSC -Group -2 /2A | Tamil Live | By ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.