நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [21 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [21 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. எந்த மாநில அரசு விளையாட்டை ஊக்குவிக்க ‘கேல் நர்சரி திட்டம் 2022-23’ தொடங்கியுள்ளது?

(a) ஹரியானா

(b) பீகார்

(c) ராஜஸ்தான்

(d) அசாம்

(e) ஆந்திரப் பிரதேசம்

 

Q2. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (RBI) திட்டமிடப்பட்ட கட்டண வங்கிகள் மற்றும் திட்டமிடப்பட்ட சிறு நிதி வங்கிகளை (SFBs) ஏஜென்சி வங்கிகளாக மாற்ற முடிவு செய்துள்ளது. பேமெண்ட் வங்கிகளில் ஒரு கணக்கின் அதிகபட்ச இருப்பு வரம்பு என்ன?

(a) ரூ 1 லட்சம்

(b) ரூ 1.5 லட்சம்

(c) ரூ 2 லட்சம்

(d) ரூ 2.5 லட்சம்

(e) ரூ 5 லட்சம்

Q3. எந்த ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனம் ஐக்கிய நாடுகளின் பொறுப்பான முதலீட்டிற்கான கொள்கைகளில் (UNPRI) கையெழுத்திட்ட முதல் இந்திய காப்பீட்டு நிறுவனமாக மாறியுள்ளது?

(a) SBI ஆயுள் காப்பீடு

(b) இந்திய ஆயுள் காப்பீட்டுக் கழகம்

(c) ICICI புருடென்ஷியல் ஆயுள் காப்பீடு

(d) HDFC ஆயுள் காப்பீடு

(e) ரெலிகேர் ஹெல்த் இன்சூரன்ஸ்

 

Q4. ஹூண்டாய் மோட்டார் இந்தியா லிமிடெட்டின் (HMIL) நிர்வாக இயக்குநராக (MD) நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) உன்சூ கிம்

(b) சுன் டூ-ஹ்வான்

(c) சியோன் சியோப் கிம்

(d) ஜாக் மா

(e) டேனியல் ஜாங்

Q5. பின்வருவனவற்றில் யார் 2021 பாராலிம்பிக் விளையாட்டு விருதுகளில் ‘சிறந்த பெண் அறிமுக’ விருதை வென்றுள்ளார்?

(a) லோவ்லினா போர்கோஹைன்

(b) சோனால்பென் மதுபாய் படேல்

(c) மீராபாய் சானு

(d) அவனி லேகாரா

(e) பவினாபென் படேல்

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் எது பாரத் எலக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனத்துடன் 83 LCA தேஜாஸ் Mk1A போர் விமானங்களை உருவாக்கி வழங்குவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) பாரத் எர்த் மூவர்ஸ் லிமிடெட்

(b) பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு ஆய்வகம்

(c) பாரத் ஹெவி எலக்ட்ரிக்கல்ஸ் லிமிடெட்

(d) பாரத் டைனமிக்ஸ் லிமிடெட்

(e) ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட்

 

Q7.  வெங்கையா நாயுடு வெளியிட்ட ‘காந்தி தோப்பி கவர்னர்’ (‘Gandhi Topi Governor’) என்ற தெலுங்கு புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) அயாஸ் மேமன்

(b) சஞ்சய் பாரு

(c) C K கார்யாலி

(d) ரஜ்னிஷ் குமார்

(e) Y லக்ஷ்மி பிரசாத்

 

Q8.  யோகி ஆதித்யநாத் பற்றிய புத்தகம், “உத்தர பிரதேசத்தை மாற்றிய துறவி: யோகி ஆதித்யநாத் உ.பி. வாலா பாய்யா’ துஷ்பிரயோகத்தை கௌரவப் பேட்ஜ் ஆக மாற்றியது எப்படி” (The Monk Who Transformed Uttar Pradesh: How Yogi Aditynath Changed UP Waala Bhaiya’ abuse to a Badge of Honour”) என்ற தலைப்பில் கீழ்க்கண்டவர்களில் யாரால் எழுதப்பட்டது?

(a) சாந்தனு குப்தா

(b) மிருதுவாலா ரமேஷ்

(c) சசி தரூர்

(d) பால்கிருஷ்ண தோஷி

(e) பால கிருஷ்ணா மதுர்

 

Q9. ஒவ்வொரு ஆண்டும் எந்த தேதியில் கோவா விடுதலை நாள் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) 16 டிசம்பர்

(b) 17 டிசம்பர்

(c) 19 டிசம்பர்

(d) 20 டிசம்பர்

(e) 21 டிசம்பர்

 

Q10. சர்வதேச மனித ஒற்றுமை தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ________ அன்று உலகளவில் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

(a) 20 டிசம்பர்

(b) 21 டிசம்பர்

(c) 22 டிசம்பர்

(d) 18 டிசம்பர்

(e) 19 டிசம்பர்

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Haryana’s Minister of State for Sports and Youth Affairs Sandeep Singh launched ‘Khel Nursery Scheme 2022-23’ to promote sports in the state.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India recently enhanced the limit of maximum balance at end of the day maintained in Payments Bank from Rs 1 lakh to Rs 2 lakh per individual customer.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ICICI Prudential Life Insurance became 1st Indian insurance company to sign UN’s Principles for Responsible Investment.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Hyundai Motor Company has appointed Unsoo Kim as the Managing Director (MD) of Hyundai Motor India Limited (HMIL), starting from 1st January 2022.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Indian shooter Avani Lekhara, who has created history by winning India’s first Gold medal in Shooting at the 2020 Tokyo Paralympics, won the “Best Female Debut” honour at the 2021 Paralympic Sport Awards.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Hindustan Aeronautics Limited (HAL) signed a Rs 2,400 crores contract with Bharat Electronics Limited (BEL) for development and supply of 20 types of systems for 83 LCA (Light Combat Aircraft) Tejas Mk1A fighter aircraft programme.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Venkaiah Naidu released Telugu book titled ‘Gandhi Topi Governor’ by Yarlagadda Lakshmi Prasad.

 

S8. Ans.(a)

Sol. A book on Yogi Adityanath “The Monk Who Transformed Uttar Pradesh”; authored by Shantanu Gupta.

S9. Ans.(c)

Sol. Goa Liberation Day is observed annually in India on December 19. The year 2021 marks the 60 years of Goa’s independence.

 

S10. Ans.(a)

Sol. International Human Solidarity Day is observed globally on 20 December every year to celebrate unity in diversity and raise awareness about the importance of solidarity.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [21 December 2021]_50.1
TNPSC -Group -2 /2A | Tamil Live | By ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?