நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [16 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [16 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. சரயு நஹர் தேசியத் திட்டம் பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் இந்தியப் பிரதமர் நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) குஜராத்

(b) கர்நாடகா

(c) தமிழ்நாடு

(d) பஞ்சாப்

(e) உத்தரப்பிரதேசம்

 

Q2. ‘YUVA’ என்ற முதன்மைத் திட்டத்தின் கீழ், பள்ளிப் படிப்பை பாதியில் நிறுத்தும் மாணவர்களை மேம்படுத்த, எந்த யூனியன் பிரதேசத்தின் காவல்துறை, “உன்னதி” (“Unnati”) என்ற மின்-கற்றல் தளத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்

(b) டெல்லி

(c) லட்சத்தீவு

(d) புதுச்சேரி

(e) லடாக்

 

Q3. ஆத்மநிர்பர் பாரத் ரோஜ்கர் யோஜனா (ABRY) இன் கீழ் அதிகபட்ச பயனாளிகளைக் கொண்ட மாநிலத்தின் பட்டியலில் எந்த மாநிலம் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

(a) மேற்கு வங்காளம்

(b) ஜார்கண்ட்

(c) மகாராஷ்டிரா

(d) சத்தீஸ்கர்

(e) அசாம்

 

Q4.  வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள புவிசார் குறியீடுகள் பதிவகம் (GIR) எந்த மாநிலத்தின் மிதிலா மக்கானாவின் புவியியல் அடையாள (GI) குறிச்சொல்லைத் தக்கவைத்துக்கொள்ளும் திட்டத்தை ஏற்றுக்கொண்டது?

(a) ராஜஸ்தான்

(b) உத்தரகாண்ட்

(c) உத்தரப்பிரதேசம்

(d) பீகார்

(e) அசாம்

 

Q5. பின்வருவனவற்றில் 100% காகிதமில்லாமல் மாற்றிய உலகின் முதல் அரசாங்கம் எது?

(a) துபாய், ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ்

(b) லொசேன், சுவிட்சர்லாந்து

(c) மாண்ட்ரீல், கனடா

(d) கோலாலம்பூர், மலேசியா

(e) முனிச், ஜெர்மனி

 

Q6. ‘#Care4Hockey’ பிரச்சாரத்தின் முகமாக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) சவிதா புனியா

(b) வந்தனா கதரியா

(c) மன்பிரீத் சிங்

(d) PR ஸ்ரீஜேஷ்

(e) ராணி ராம்பால்

 

Q7. ET BFSI எக்ஸலன்ஸ் விருதுகள் 2021 இல் எந்த வங்கி இரண்டு விருதுகளை வென்றுள்ளது?

(a) Yes வங்கி

(b) RBL வங்கி

(c) HSBC வங்கி

(d) DBS வங்கி

(e) பெடரல் வங்கி

 

டைம் இதழால் 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான ‘ஆண்டின் சிறந்த நபர்’ யார்?

(a) ஜோ பிடன்

(b) எலோன் மஸ்க்

(c) விளாடிமிர் புடின்

(d) ஜெஃப் பெசோஸ்

(e) கமலா ஹாரிஸ்

 

Q9. விமானத்தில் சோதனை செய்யப்பட்ட ஹெலிகாப்டர் ஏவப்பட்ட ஸ்டாண்ட்-ஆஃப் ஆண்டி டேங்க் (Stand-off Anti-tank-SANT) ஏவுகணையை எந்த அமைப்பு கொண்டுள்ளது?

(a) இந்திய இராணுவம்

(b) ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட்

(c) DRDO

(d) பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு ஆய்வகம்

(e) ISRO

 

Q10. பசுமை ஹைட்ரஜன் உற்பத்திக்கான அல்கலைன் எலக்ட்ரோலைஸ் தொழில்நுட்பத்தை (Alkaline Electrolyze technology) அதிகரிக்க பாபா அணு ஆராய்ச்சி மையத்துடன் (BARC) எந்த நிறுவனம் இணைந்துள்ளது?

(a) இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்

(b) ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ்

(c) எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு கழகம்

(d) ஹிந்துஸ்தான் பெட்ரோலியம் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்

(e) பாரத் பெட்ரோலியம் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(e)

Sol. PM Narendra Modi inaugurated Saryu Nahar National Project in Balrampur, UP. The 40-year long pending project, Saryu Nahar National Project, is inaugurated by Prime Minister of India Narendra Modi in Balrampur, Uttar Pradesh (UP).

 

S2. Ans.(b)

Sol. Rakesh Asthana, Police Commissioner of Delhi launched an e-learning platform ‘Unnati’, under the Delhi Police’s flagship scheme ‘YUVA’ at the All India Council for Technical Education (AICTE) Auditorium, New Delhi.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Maharashtra topped the list of state with maximum of beneficiaries under Atmanirbhar Bharat Rojgar Yojana.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Geographical Indications Registry (GIR) under the Ministry of Commerce and Industry accepted the proposal to rename Bihar Makhana or fox nut as Mithila Makhana and retain its Geographical Identification (GI) tag.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Dubai became the world’s first government to turn 100% paperless, the announcement was made by the United Arab Emirate (UAE) Crown Prince, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Bajaj Allianz General Insurance launched ‘#Care4Hockey’ Campaign. The company has partnered with Padma Shri (2020) Rani Rampal, Indian Women’s Hockey Team Captain, who will be the face of the campaign.

 

S7. Ans.(d)

Sol. DBS Bank India has won two awards – for the ‘DBS Rapid (Real-time API)’ solution in the ‘Innovative API/Open Banking model‘ category and for ‘Intelligent Banking’ in the ‘Best Digital Customer Experience initiative’ category, at the ET BFSI Excellence Awards 2021.

 

S8. Ans.(b)

Sol. The prestigious TIME magazine has named Elon Musk, the CEO of Tesla, as the “2021 Person of the Year.

 

S9. Ans.(c)

Sol. IAF-DRDO flight-tested Helicopter-launched SANT Missile from Pokhran Range, Rajasthan.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL) has collaborated with Bhabha Atomic Research Centre (BARC) to scale-up Alkaline Electrolyze technology for Green Hydrogen production.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [16 December 2021]_50.1
TNPSC Group – 4 & 2/2A Batch Complete Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?