Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [15 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. எந்த வங்கி சமீபத்தில் அதன் ‘நியோ கலெக்ஷன்ஸ்’ தளத்தை தொடங்க கிரெடிடாஸ் சொல்யூஷன்ஸுடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) கனரா வங்கி

(b) ICICI வங்கி

(c) RBL வங்கி

(d) IndusInd வங்கி

(e) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

 

Q2. 2022-23 ஆம் ஆண்டிற்கான இந்திய பட்டயக் கணக்காளர்கள் நிறுவனத்தின் (ICAI) தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) ராமேஷ்வர் தாக்கூர்

(b) அசோக் சந்தக்

(c) பன்சி எஸ். மேத்தா

(d) தேபாஷிஸ்மித்ரா

(e) ரோஹன் குப்தா

 

Q3. சர்வதேச வலிப்பு நோய் தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் எந்த நாளில் அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) பிப்ரவரி இரண்டாவது திங்கள்

(b) பிப்ரவரி 12

(c) பிப்ரவரி 14

(d) பிப்ரவரி இரண்டாவது ஞாயிறு

(e) பிப்ரவரி 15

 

Q4. திருநங்கைகள் மற்றும் பிச்சைக்காரர்களின் நலனுக்காக சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம் தொடங்கியுள்ள திட்டத்தின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) WINNER

(b) PROUD

(c) VALUE

(d) HAPPY

(e) SMILE

 

Q5. FICCI CASCADE எந்த நாளை 2022 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் கடத்தல் எதிர்ப்பு தினமாக அனுசரிக்க வேண்டும்?

(a) பிப்ரவரி 12

(b) பிப்ரவரி 11

(c) பிப்ரவரி 13

(d) பிப்ரவரி 10

(e) பிப்ரவரி 14

 

Q6. கையால் செய்யப்பட்ட தரைவிரிப்புகளை சான்றளிப்பதற்கும் லேபிளிடுவதற்கும் எந்த மாநிலம்/யூடி முதன்முறையாக அதன் வகையான விரைவு பதில் (QR) குறியீடு அடிப்படையிலான பொறிமுறையை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) அருணாச்சல பிரதேசம்

(b) நாகாலாந்து

(c) ஜம்மு & காஷ்மீர்

(d) உத்தரகாண்ட்

(e) இமாச்சல பிரதேசம்

 

Q7. துபாய் எக்ஸ்போவில் வெளியிடப்பட்ட உலகளாவிய தொழில் முனைவோர் கண்காணிப்பு (GEM) 2021/2022 அறிக்கையின்படி, புதிய தொழில் தொடங்க எளிதான இடங்களில் இந்தியாவின் தரவரிசை என்ன?

(a) 1st

(b) 2nd

(c) 3rd

(d) 4th

(e) 5th

 

Q8. கிரிஷி நெட்வொர்க்கின் பிராண்ட் அம்பாசிடர் மற்றும் முதலீட்டாளராக பின்வருவனவற்றில் யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்?

(a) விஜய் ராஸ்

(b) வருண் ஷர்மா

(c) பங்கஜ் திரிபாதி

(d) ஸ்மிருதி மந்தனா

(e) நவாசுதீன் சித்திக்

 

Q9. 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான ESPNcricinfo ‘டெஸ்ட் பேட்டிங் விருதை’ வென்ற இந்திய கிரிக்கெட் வீரர் யார்?

(a) அம்பதி ராயுடு

(b) ரிஷப் பந்த்

(c) விராட் கோலி

(d) ஹர்திக் பாண்டியா

(e) அஜிங்க்ய ரஹானே

Q10. சமீபத்தில் காலமான பஜாஜ் குழுமத்தின் முன்னாள் தலைவர் மற்றும் தொழிலதிபரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ராகுல் பஜாஜ்

(b) சஞ்சீவ் பஜாஜ்

(c) ஷெஃபாலி பஜாஜ்

(d) நீரஜ் பஜாஜ்

(e) ராஜீவ் பஜாஜ்

 

Q11. ‘சிங்கப்பூர் ஏர் ஷோ-2022’ல் காட்சிப்படுத்த இந்திய விமானப்படை அதன் எந்த விமானத்துடன் பங்கேற்கிறது?

(a) டோர்னியர்

(b) தேஜஸ்

(c) சுகோய்

(d) துருவ்

(e) கருடன்

 

Q12. பின்வரும் எந்த மாநிலம் புற்றுநோயைத் தடுக்க “ஹோப் எக்ஸ்பிரஸ்” தொடங்குவதாக அறிவித்துள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கேரளா

(c) மகாராஷ்டிரா

(d) தெலுங்கானா

(e) ஆந்திரப் பிரதேசம்

 

Q13. கீழ்க்கண்டவர்களில் யார் (Char Dham) சார் தாம் திட்டத்தில் உச்ச நீதிமன்ற குழுவின் தலைவர் பதவியை ராஜினாமா செய்தார்?

(a) ரவி சோப்ரா

(b) மிருன்அகர்வால்

(c) பாலசுப்ரமணியன்

(d) ஜி மகாலிங்கம்

(e) என் ஹரிஹரன்

 

Q14. பீகாரின் முங்கரில் மத்திய அமைச்சர் நிதின்கட்காரியினால் சமீபத்தில் கங்கை நதியின் மீது திறந்து வைக்கப்பட்ட ‘ரயில்-கம்-சாலை-பாலத்தின்’ நீளம் என்ன?

(a) 15.5 கி.மீ

(b) 10.5 கி.மீ

(c) 14.5 கி.மீ

(d) 12.5 கி.மீ

(e) 13.5 கி.மீ

 

Q15. ஆவணப்படம், குறும்படம் மற்றும் அனிமேஷன் படங்களுக்கான 2022 மும்பை சர்வதேச திரைப்பட விழா (MIFF-2022) மே 2022 இல் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இது வருடாந்திர நிகழ்வின் எந்தப் பதிப்பாக இருக்கும்?

(a) 10th

(b) 17th

(c) 25th

(d) 12th

(e) 28th

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. RBL Bank has partnered with Creditas Solutions for its ‘Neo Collections’ platform.

 

S2. Ans.(d)

Sol. DebashisMitra has been elected as the President of The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) for the year 2022-23.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The International Epilepsy Day is observed every year on the Second Monday of February across the world. In 2022, the International Epilepsy Day falls on February 14, 2022.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The Union Minister for Social Justice & Empowerment Dr. Virendra Kumar launched the Central Sector scheme titled “SMILE” on February 12, 2022. SMILE stands for Support for Marginalized Individuals for Livelihood and Enterprise.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The FICCI’s Committee Against Smuggling and Counterfeiting Activities Destroying the Economy (CASCADE) has taken the initiative to launch Anti-Smuggling Day, which will be marked on 11 February every year.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Lieutenant Governor of the Jammu & Kashmir, ManojSinha launched the Quick Response (QR) Code-based mechanism for labelling the handmade carpets in J&K, a first-of-its-kind in the country.

 

S7. Ans.(d)

Sol. In ease to start a business, they had placed India 4th globally. It was topped by Saudi Arabia and followed by Netherlands & Sweden.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The Krishi Network, an agritech startup company, appointed Bollywood actor PankajTripathi as its Brand Ambassador and investor.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The 15th Edition of ESPNcricinfo Awards, India’s wicket keeper batsman, Rishabh Pant wins ‘Test Batting’ award by scoring 89 not out, helped India to win the Border Gavaskar Trophy 2021 by (2-1) and shattered Australia’s unbeaten record at Gabba after 32 years.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Former chairman of Bajaj Auto Rahul Bajaj passed away due to age-related airlements. He was 83.

 

S11. Ans.(b)

Sol. The 44-member contingents of the Indian Air Force (IAF) reached the Changi International Airport in Singapore on February 12, 2022, to participate  in the ‘Singapore Air Show-2022’, which is scheduled to be held from February 15 to 18, 2022.

 

S12. Ans.(c)

Sol. Maharashtra’s Health Minister Rajesh Tope announced that “Hope Express” will be launched in the state to prevent cancer.

 

S13. Ans.(a)

Sol. The chairman of the Supreme Court-appointed high-powered committee on Char Dham all-weather road, Ravi Chopra, has resigned expressing disappointment over the apex court order limiting the panel’s jurisdiction to only two ‘non-defence’ stretches of the project.

 

S14. Ans.(c)

Sol. The Union Minister of Road Transport and Highways NitinGadkari and Bihar Chief Minister Nitish Kumar jointly inaugurated the 14.5 kilometre long ‘Rail-cum-Road-Bridge’ in Bihar

 

S15. Ans.(b)

Sol. The 17th edition of Mumbai International Film Festival for Documentary, Short Fiction and Animation films (MIFF-2022) is scheduled to take place from 29 May to 4 June, 2022.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- BDAY13 (15% off + double validity on all megapack & testpacks

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [15 February 2022]_40.1
Vetri Maths/Quantitative Aptitude Batch | Maths/Quantitative Aptitude for all Competitive exams Batch in Tamil

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [15 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [15 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.