Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [14 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

Q1. இந்தியாவில், தேசிய உற்பத்தித்திறன் கவுன்சிலால் ஒவ்வொரு ஆண்டும் தேசிய உற்பத்தித்திறன் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) பிப்ரவரி 12

(b) பிப்ரவரி 13

(c) பிப்ரவரி 14

(d) பிப்ரவரி 15

(e) பிப்ரவரி 16

 

Q2. இரண்டாவது ஐந்தாண்டு காலத்திற்கு குழுவால் மீண்டும் நியமிக்கப்பட்ட டாடா சன்ஸ் தலைவர் யார்?

(a) சைரஸ் மிஸ்திரி

(b) ரத்தன் டாடா

(c) என் சந்திரசேகரன்

(d) நவ்ரோஜி சக்லத்வாலா

(e) வினோத் சர்மா

 

Q3. கல்வி, ஆங்கிலம் மற்றும் கலைகளில் கூட்டாண்மையைப் புதுப்பிக்க பிரிட்டிஷ் கவுன்சிலுடன் 3 ஆண்டு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் எந்த மாநில அரசு கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) தெலுங்கானா

(b) அசாம்

(c) பீகார்

(d) கேரளா

(e) தமிழ்நாடு

 

Q4. இயற்கை விவசாயத்தை ஊக்குவிப்பதற்காக எந்த அமைப்பு ‘JIVA திட்டத்தை’ தொடங்கியுள்ளது?

(a) தேசிய வளர்ச்சி கவுன்சில்

(b) தேசிய உரங்கள் லிமிடெட்

(c) விவசாயம் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சிக்கான தேசிய வங்கி

(d) இந்திய சிறு தொழில்கள் மேம்பாட்டு வங்கி

(e) இந்திய விவசாயிகள் உர கூட்டுறவு லிமிடெட்

 

Q5. ஆதார் அட்டையின் மாதிரியான ‘யூனிட்டரி டிஜிட்டல் அடையாள கட்டமைப்பை’ தொடங்க எந்த நாட்டிற்கு இந்தியா உதவும்?

(a) நேபாளம்

(b) ஆப்கானிஸ்தான்

(c) பூட்டான்

(d) பங்களாதேஷ்

(e) இலங்கை

 

Q6. SEBI, முதலீட்டாளர் பாதுகாப்பு மற்றும் கல்வி நிதியம் (IPEF) மீதான அதன் ஆலோசனைக் குழுவை ______________ தலைமையின் கீழ் மறுசீரமைத்துள்ளது.

(a) சுதிர் குமார் சக்சேனா

(b) கே.ஆர்.மஞ்சுநாத்

(c) ரிதேஷ் சவுகான்

(d) ஜி மகாலிங்கம்

(e) எச் கிருஷ்ணமூர்த்தி

 

Q7. “இந்தியா-ஆப்பிரிக்கா ரிலேஷன்ஸ்: சேஞ்சிங் ஹொரைஸன்ஸ்” என்ற புதிய புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) ஆர் சி கஞ்சூ

(b) ராஜீவ் பட்டியா

(c) ரோஹன் ஜே. ஆல்வா

(d) அஸ்வினி பட்நாகர்

(e) சுபாஷ்கார்க்

 

Q8. _______ இன் பிறந்த நாளை நினைவுகூரும் வகையில், ஒவ்வொரு ஆண்டும் பிப்ரவரி 13 அன்று, இந்திய தேசிய மகளிர் தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

(a) சாவித்ரிபாய் பூலே

(b) ராணி லட்சுமிபாய்

(c) இந்திரா காந்தி

(d) லதாமங்கேஷ்கர்

(e) சரோஜினி நாயுடு

 

Q9. வானொலியை ஒரு சக்திவாய்ந்த ஊடகமாக அங்கீகரிக்க, ஒவ்வொரு ஆண்டும் _______ அன்று, உலக வானொலி தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.

(a) 10 பிப்ரவரி

(b) 11 பிப்ரவரி

(c) 12 பிப்ரவரி

(d) 13 பிப்ரவரி

(e) 14 பிப்ரவரி

 

Q10. இந்தியாவின் கோவா ஷிப்யார்ட் லிமிடெட், கடலோர காவல்படை கடல் ரோந்து வாகனம் (CGOPV) திட்டத்தின் கீழ், 5வது மற்றும் இறுதி கப்பலான ICGS ‘_______’ ஐ வழங்கியுள்ளது.

(a) சமர்த்

(b) சக்ஷம்

(c) விக்ரம்

(d) விஜயா

(e) விக்ரஹா

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Productivity Day is observed every year on February 12 by the National Productivity Council.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The board of Tata Sons Pvt Ltd has approved the re-appointment of N Chandrasekaran as the Executive Chairman of the company for second five years term on February 11, 2022.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Government of Telangana and the British Council, an international organisation for educational opportunities and cultural exchange, have signed a 3-year MoU to renew the partnership in education, English and arts.

 

S4. Ans.(c)

Sol. National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD) launched the ‘JIVA programme’ to promote natural farming under its existing watershed and wadiprogrammes in 11 states.

 

S5. Ans.(e)

Sol. India has agreed to provide grant to Sri Lanka to implement ‘Unitary Digital Identity framework’, apparently modelled on Aadhaar card.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Securities and Exchange Board of India restructured its advisory committee on Investor Protection and Education Fund (IPEF), under the chairmanship of G Mahalingam.

 

S7. Ans.(b)

Sol. A new book titled “India-Africa Relations: Changing Horizons” authored by Rajiv Bhatia.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Indian National Women’s Day is observed every year on 13 February to commemorate the birth anniversary of Sarojini Naidu.

 

S9. Ans.(d)

Sol. World Radio Day is celebrated on 13 February each year to recognize radio as a powerful medium, which brings people together from every corner of the globe, to promote diversity and help build a more peaceful and inclusive world.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India’s Goa Shipyard Ltd delivered the 5th and final vessel of the 5 Coast Guard Offshore Patrol Vehicle (CGOPV) Project ahead of contractual schedule. The vessel was named ICGS ‘Saksham’.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- LOVE15 (15% off + double validity on all megapack & testpacks???)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [14 February 2022]_40.1
ENERAL TAMIL eBook For Tamil Eligibility Test, TNPSC, TNUSRB, TNFUSRC and Other Tamil Nadu State Exams

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [14 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [14 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.