நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [07 January 2022]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [07 January 2022]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL, ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. எந்த தொழில்நுட்ப நிறுவனமானது இஸ்ரேலிய சைபர் செக்யூரிட்டி ஸ்டார்ட்அப் சிம்ப்ளிஃபை வாங்கியது?

(a) பேடிஎம்

(b) அமேசான்

(c) கூகுள்

(d) மெட்டா

(e) இன்டெல்

 

Q2. ஆயுஷ் அமைச்சர் சர்பானந்தா சோனோவால் சமீபத்தில் எந்த இடத்தில் ஹார்ட்ஃபுல்னெஸ் இன்டர்நேஷனல் யோகா அகாடமிக்கு அடிக்கல் நாட்டினார்?

(a) ஹைதராபாத்

(b) டேராடூன்

(c) ஆக்ரா

(d) இந்தூர்

(e) மதுரா

 

Q3. யு.எஸ்-இந்திய பிசினஸ் கவுன்சிலின் (USIBC) தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) மிலிந்த் பந்த்

(b) நிஷாபிஸ்வால்

(c) விஜய் அத்வானி

(d) ரோகன் திவாரி

(e) அதுல்கேஷப்

 

Q4. சமீபத்தில் காலமான இந்திய சமூக சேவகர் சிந்துதாய் சப்கல் ______ என்று அன்புடன் அழைக்கப்பட்டார்.

(a) அமைதிப் பெண்கள்

(b) இந்தியாவின் இரும்புப் பெண்மணி

(c) மராட்டிய சிங்கம்

(d) அனாதைகளின் தாய்

(e) குஜராத் சிங்கம்

 

Q5. எந்த மாநிலம் முதல் LPG (திரவ பெட்ரோலிய வாயு) செயல்படுத்தப்பட்ட மற்றும் புகை இல்லாத இந்திய மாநிலமாக மாறியுள்ளது?

(a) குஜராத்

(b) உத்தரப்பிரதேசம்

(c) இமாச்சல பிரதேசம்

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) மகாராஷ்டிரா

 

Q6. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (ஆர்பிஐ) ஆஃப்லைன் முறையில் சிறிய மதிப்புள்ள டிஜிட்டல் பேமெண்ட்டுகளை எளிதாக்குவதற்கான ஒரு கட்டமைப்பை வெளியிட்டுள்ளது. ஆஃப்லைன் கட்டண பரிவர்த்தனையின் அதிகபட்ச வரம்பு ரூ.200 ஆக நிர்ணயிக்கப்பட்டது, எந்த நேரத்திலும் மொத்த வரம்பு _____________ ஆகும்.

(a) Rs 1000

(b) Rs 2000

(c) Rs 2500

(d) Rs 3000

(e) Rs 5000

 

Q7. NPCI பாரத் பில்பே லிமிடெட் (NBBL) தொடர்ச்சியான பில் பேமெண்ட்டுகளை எளிதாக்க யுனிஃபைட் பிரசன்ட்மெண்ட் மேனேஜ்மென்ட் சிஸ்டத்தை (UPMS) அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. NPCI பாரத் பில்பே லிமிடெட் (NBBL) இன் தற்போதைய தலைமை நிர்வாக அதிகாரி யார்?

(a) நூபூர் சதுர்வேதி

(b) திலீப்அஸ்பே

(c) என் வேணுதர் ரெட்டி

(d) ரிதேஷ் சுக்லா

(e) பிஸ்வமோகன் மஹாபத்ரா

 

Q8. ஜல் சக்தி அமைச்சகத்தின் கீழ் தூய்மையான கங்கைக்கான தேசிய இயக்கத்தின் இயக்குநராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) தர்மேந்திர எஸ் கங்வார்

(b) சஞ்சய் பந்தோபாத்யாய்

(c) நீலம் ஷம்மிராவ்

(d) ஜி அசோக் குமார்

(e) சுந்தீப் குமார் நாயக்

 

Q9. பூமியின் தென் துருவத்திற்கு தனியாக மலையேற்றத்தை மேற்கொண்ட முதல் பெண்மணியான இந்திய வம்சாவளி பிரிட்டிஷ் இராணுவ அதிகாரியின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) வர்த்திகா சுக்லா

(b) அனாஹத் சிங்

(c) ஆஷ்ரிதா வி ஓலேடி

(d) ரேகா ஷர்மா

(e) ஹர்ப்ரீத் சண்டி

 

Q10. சமீபத்தில் மறைந்த மூன்று முறை ஒலிம்பிக் தங்கம் வென்ற டிரிபிள் ஜம்ப் சாம்பியனின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ்

(b) டெஸ்மண்ட் டுட்டு

(c) விக்டர் சனேவ்

(d) அன்னே ரைஸ்

(e) வில்பர் ஸ்மித்

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Alphabet Inc-owned Google has acquired Israeli cybersecurity startup Siemplify, in a deal worth $500 million. This acquisition will expand U.S. tech giant’s security offerings in the country amid rising cyber attacks. Siemplify will be integrated into Google Cloud’s Chronicle operation.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Ayush Minster ShriSarbanandaSonowal laid the foundation stone for the Heartfulness International Yoga academy on January 03, 2022 at Hyderabad.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Indian-origin American diplomat AtulKeshap has been appointed as the President of the U.S.-India Business Council (USIBC) by the US Chambers of Commerce.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Social worker SindhutaiSapkal, who was called as ‘Mother of Orphans’ passed away on January 04, 2022 at the age of 73 years due to heart attack. She was also referred to just as ‘Sindhutai’ or ‘Mai’.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Himachal Pradesh has become the first LPG (Liquefied petroleum gas) enabled and smoke free Indian state.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The upper limit of an offline payment transaction was fixed at Rs 200, with a total limit of Rs 2,000 at any point in time.

 

S7. Ans.(a)

Sol. UPMS will be available to customers through the centralized infrastructure and application support provided by Bharat BillPay Central Unit (BBPCU). NoopurChaturvedi is the present CEO of NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL).

 

S8. Ans.(d)

Sol. The Additional Secretary under the Ministry of Jal Shakti, G Asok Kumar was appointed as the new Director General of National Mission for Clean Ganga (NMCG) under the Ministry of Jal Shakti.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The Indian-origin British Sikh Army officer, Captain HarpreetChandi became the 1st woman of colour to make a solo unsupported trek to the earth’s South Pole.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Olympic triple jump 3-time gold medalist and former world record holder, Viktor DanilovichSaneyev passed away in Australia at the age of 76 years.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN15- 15% offer

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [07 January 2022]_50.1
TNPSC CSE AE EEE COMPLETE PREPARATION BATCH | TAMIL LIVE CLASS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?