Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [03 February 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. உலக சதுப்பு நில தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் எந்த நாளில் அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) பிப்ரவரி முதல் புதன்கிழமை

(b) பிப்ரவரி 02

(c) பிப்ரவரி முதல் செவ்வாய்

(d) பிப்ரவரி 01

(e) பிப்ரவரி 03

 

Q2. டாடா ஸ்கை சமீபத்தில் தன்னை மறுபெயரிட்டுள்ளது. நிறுவனத்தின் புதிய பிராண்ட் பெயர் என்ன?

(a) Tata Trend

(b) Tata Pro

(c) Tata Play

(d) Tata World

(e) Tata Plus

 

Q3. எந்த நாடு அதன் இடைநிலை தூர பாலிஸ்டிக் ஏவுகணையான Hwasong-12 ஐ சமீபத்தில் சோதனை செய்தது?

(a) சீனா

(b) ஜப்பான்

(c) ஜோர்டான்

(d) வட கொரியா

(e) தென் கொரியா

Q4. HaPpyShop என்பது எந்த நிறுவனத்தால் தொடங்கப்பட்ட புதிய கன்வீனியன்ஸ் ஸ்டோர் வணிகமாகும்?

(a) HPCL

(b) SBI

(c) Reliance Industries

(d) Paytm

(e) IOCL

 

Q5. ஸ்பிடக் கஸ்டர் திருவிழா பின்வரும் எந்த மாநிலம்/யூடியில் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) அருணாச்சல பிரதேசம்

(b) மணிப்பூர்

(c) டாமன் & டையூ

(d) ஜம்மு & காஷ்மீர்

(e) லடாக்

 

Q6. இந்தியாவின் முதல் புவியியல் பூங்காவை எந்த மாநிலத்தில் நர்மதை ஆற்றின் கரையில் அமைக்க இந்திய புவியியல் ஆய்வு மையம் (GSI) ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?

(a) குஜராத்

(b) உத்தரப்பிரதேசம்

(c) இமாச்சல பிரதேசம்

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) மகாராஷ்டிரா

 

Q7. பஞ்சாபின் தலைமை தேர்தல் அதிகாரி அலுவலகம் சமீபத்தில் வெளியிட்ட தேர்தல் சின்னத்தின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) Bholu

(b) Stumpy

(c) Shera

(d) Ballu

(e) Jassi

 

Q8. சமூக ஆர்வலர்கள் மகாத்மா காந்திக்கு ‘காந்தி மந்திரம்’ மற்றும் சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களின் ஸ்மிருதி வனம் ஆகியவற்றை பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் கட்டியுள்ளனர்?

(a) ஹரியானா

(b) பீகார்

(c) ராஜஸ்தான்

(d) அசாம்

(e) ஆந்திரப் பிரதேசம்

Q9. சமீபத்தில் காலமான மூத்த வழக்கறிஞர் மற்றும் கூடுதல் சொலிசிட்டர் ஜெனரலின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) விஜய் கலானி

(b) நாராயண் தேப்நாத்

(c) ருபிந்தர் சிங் சூரி

(d) சந்திரசேகர் பாட்டீல்

(e) ஹரிலால் ஷர்மா

 

Q10. அன்டோனியோ கோஸ்டோ எந்த நாட்டின் பிரதமராக மீண்டும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?

(a) பின்லாந்து

(b) எஸ்டோனியா

(c) ஜெர்மனி

(d) போர்ச்சுகல்

(e) பிரான்ஸ்

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol. The World Wetlands Day is observed every year on February 2 all over the world.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Tata Sky, the leading Direct to Home (DTH) platform, has dropped ‘sky’ brand name after 15 years and has rechristened itself as Tata Play.

 

S3. Ans.(d)

Sol. North Korea successfully tested its Hwasong-12 intermediate-range ballistic missile on January 30, 2022 from the Jagang Province area.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Hindustan Petroleum Corporation Ltd. (HPCL) has marked its foray into non-fuel retailing sector by inaugurating its Retail Store under brand name HaPpyShop, to make available the products of daily need to its customers at their convenience.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Spituk Gustor Festival, a two-day annual celebration of Ladakhi culture and traditional heritage celebrated on 30th & 31st January 2022 in Leh and Ladakh Union Territory (UT).

 

S6. Ans.(d)

Sol. The Geological Survey of India (GSI), Ministry of Mines, approved the setting up of India’s first geological park at Lamheta village, on the banks of the Narmada River in Jabalpur, Madhya Pradesh.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Chief Electoral Officer’s office of Punjab unveiled its election mascot, “Shera” (Lion).

 

S8. Ans.(e)

Sol. Social activists have built a temple for Mahatma Gandhi and freedom fighters’ Smrithi Vanam at the Municipal Park in Srikakulam, Andhra Pradesh.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Senior advocate and Additional Solicitor General (ASG) Rupinder Singh Suri passed away. Suri was appointed the ASG in June 2020.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Prime Minister of Portugal, Antonio Costo, has been re-elected after his centre-left Socialist Party secured landslide victory in the 2022 Portuguese legislative election.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEB15- 15% offer

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [03 February 2022]_40.1
TNPSC GROUP 2 & 2A TEST SERIES 2022 IN TAMIL AND ENGLISH – (SAMACHEER BASE)

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [03 February 2022]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 2 [03 February 2022]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.