Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 EXAM – 16th March 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. எந்த நாள் உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினமாக கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) மார்ச் 13

(b) மார்ச் 14

(c) மார்ச் 15

(d) மார்ச் 16

(e) மார்ச் 17

 

Q2. 2023 உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினத்தின் தீம் என்ன?

(a) டிஜிட்டல் சந்தைகளை நியாயமானதாக மாற்றுதல்

(b) நம்பகமான ஸ்மார்ட் தயாரிப்புகள்

(c) நியாயமான டிஜிட்டல் நிதி

(d) சுத்தமான ஆற்றல் மாற்றங்கள் மூலம் நுகர்வோரை மேம்படுத்துதல்

(e) டிஜிட்டல் உலகத்தை உருவாக்குவது நுகர்வோர் நம்பலாம்

 

Q3. 2022 இல், ஐக்கிய நாடுகள் சபை இஸ்லாமோஃபோபியாவை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான சர்வதேச தினத்தை நிறுவியது, இது ஆண்டுதோறும் 140 நாடுகளில் _______ அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது.

(a) மார்ச் 11

(b) மார்ச் 12

(c) மார்ச் 13

(d) மார்ச் 14

(e) மார்ச் 15

 

Q4. பின்வரும் எந்த மாநிலம் பட்டுப்புழு வளர்ப்பு நிபுணர்களுக்காக ரேஷம் கீத் பீமா திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்திய இந்தியாவின் முதல் மாநிலமாக மாறியுள்ளது?

(a) அருணாச்சல பிரதேசம்

(b) சிக்கிம்

(c) இமாச்சல பிரதேசம்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) உத்தரகாண்ட்

 

Q5. மெட்ரோவின் உள்ளூர் வணிகத்தை ரிலையன்ஸ் _______ வாங்குவதற்கு இந்திய போட்டி ஆணையம் அனுமதி வழங்கியது.

(a) $744 மில்லியன்

(b) $444 மில்லியன்

(c) $344 மில்லியன்

(d) $544 மில்லியன்

(e) $644 மில்லியன்

 

Q6. இந்திய ஆயுள் காப்பீட்டுக் கழகம் (எல்ஐசி) அதன் நிர்வாக இயக்குநர்களாக ___________ மற்றும் ________ ஐ நியமித்தது.

(a) தப்ளேஷ் பாண்டே, பிசி பட்நாயக்

(b) டேபிளேஷ் பாண்டே, எம் ஜெகநாத்

(c) எம் ஜெகநாத், ராஜ் குமார்

(d) எம் ஜெகநாத், பிசி பட்நாயக்

(e) டேபிளேஷ் பாண்டே, ராஜ் குமார்

 

Q7. NMDC லிமிடெட்டின் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநராக கூடுதல் பொறுப்பை ஏற்றுக்கொண்டவர் யார்?

(a) அமிதவ முகர்ஜி

(b) பிரதீப் கவுர்

(c) ஸ்ரீகாந்த் மாதவ் வைத்யா

(d) அலெக்ஸ் சி புலிகோட்டில்

(e) பி.கே. சர்மா

 

Q8. சர்வதேச கணித தினம், ‘பை டே’ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ________ அன்று கொண்டாடப்படுகிறது.

(a) டிசம்பர் 10

(b) ஜனவரி 15

(c) பிப்ரவரி 20

(d) 14 மார்ச்

(e) 28 ஜனவரி

 

Q9. 2023 ஆம் ஆண்டுக்கான சர்வதேச கணித தினத்தின் தீம் என்ன?

(a) அனைவருக்கும் கணிதம்

(b) கணிதம் ஒன்றுபடுகிறது

(c) ஒரு சிறந்த உலகத்திற்கான கணிதம்

(d) கணிதம் எங்கும் உள்ளது

(e) கணிதம் கவர்ச்சிகரமானது

 

Q10. 2022ல் உலகிலேயே அதிக மாசுபட்ட நாடுகளில் இந்தியாவின் தரவரிசை என்ன?

(a) 6th

(b) 7th

(c) 8th

(d) 9th

(e) 10th

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Every year 15th March is celebrated as the World Consumer Rights Day. World Consumer Rights Day was inspired by President John F Kennedy.

 

S2. Ans.(d)

Sol. World Consumer Rights Day 2023’s theme is “Empowering Consumers Through Clean Energy Transitions.” It aims to increase awareness of consumer empowerment and their responsibility to fight for a more rapid transition to renewable energy.

 

S3. Ans.(e)

Sol. In 2022, the United Nations established the International Day To Fight Islamophobia, which is observed annually on March 15 across 140 nations.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Uttarakhand has become India’s first state to launch the Resham Keet Bima scheme for sericulturists.

 

S5. Ans.(c)

Sol. India’s competition regulator cleared Reliance Industries Ltd’s 28.50 billion rupees ($346.16 million) acquisition of the Indian business of German retailer Metro AG.

 

S6. Ans.(b)

Sol. LIC announced the appointment of Tablesh Pandey and M Jagannath as Managing Directors of the corporation.

 

S7. Ans.(a)

Sol. NMDC said its Director (Finance) Amitava Mukherjee has taken the additional charge as its Chairman-Cum-Managing Director.

 

S8. Ans.(d)

Sol. International Day of Mathematics, also known as Pi Day, is an annual celebration observed on March 14th.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The theme for International Day of Mathematics 2023 is “Mathematics for Everyone,” which was proposed by Marco Zarco Rotairo from the Trece Martires City National High School in the Philippines.

 

S10. Ans.(c)

Sol. India fell from the fifth to the eighth most polluted nation in the world in 2022. The research shows that the PM2.5 level in the most polluted Indian cities is 53.3.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –PREP15(Flat 15% off on all Products)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 EXAM - 16th March 2023_30.1
Tamil SSC Foundation Batch April 2023

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours