Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 EXAM – 13th March 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. அனைத்துக் குழுக்களைச் சேர்ந்த பெண்களின் பிரச்சினைகளைக் கருத்தில் கொண்டு பெண்களுக்கு அதிக வாய்ப்புகளை வழங்க 4வது பெண்கள் கொள்கையை எந்த மாநில அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) மகாராஷ்டிரா

(b) தமிழ்நாடு

(c) குஜராத்

(d) இமாச்சல பிரதேசம்

(e) பஞ்சாப்

 

Q2. ஜம்மு & காஷ்மீரின் எந்த மாவட்டத்தில் இந்திய ராணுவம் மிக உயரமான ‘சின்னமான தேசியக் கொடியை’ நிறுவியது?

(a) ஸ்ரீநகர்

(b) அனந்த்நாக்

(c) பாரமுல்லா

(d) முசாபராபாத்

(e) தோடா

 

Q3. 25 ஆண்டுகளில் முதன்முறையாக பெண்களுக்கு ராணுவ சேவையை தொடங்கிய நாடு எது?

(a) தென் கொரியா

(b) கொலம்பியா

(c) ஜப்பான்

(d) தாய்லாந்து

(e) யுகே

 

Q4. ராம் சந்திர பவுடல் எந்த நாட்டின் புதிய ஜனாதிபதியாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?

(a) இலங்கை

(b) பூட்டான்

(c) மொரிஷியஸ்

(d) நேபாளம்

(e) பங்களாதேஷ்

 

Q5. ஆக்சிஸ் மியூச்சுவல் ஃபண்டின் புதிய நிர்வாக இயக்குநர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக (MD & CEO) நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) ராஜேஷ் வர்மா

(b) பிரசாத் கே பணிக்கர்

(c) சஞ்சய் கண்ணா

(d) பி கோப்குமார்

(e) சஞ்சய் குமார் வர்மா

 

Q6. நிசார் இஸ்ரோவிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டார். நிசார் என்பது இஸ்ரோ மற்றும் எந்த விண்வெளி நிறுவனத்தால் இணைந்து உருவாக்கப்பட்ட புவி கண்காணிப்பு செயற்கைக்கோள்?

(a) JAXA

(b) NASA

(c) ROSCOSMOS

(d) ESA

(e) SpaceX

 

Q7. இந்தியாவில் ‘நிலச்சரிவு அட்லஸ்’ அறிக்கை பின்வரும் எந்த அமைப்பால் வெளியிடப்பட்டது?

(a) இந்திய வானிலை ஆய்வுத் துறை

(b) இந்திய வனவிலங்கு அறக்கட்டளை

(c) நேஷனல் ரிமோட் சென்சிங் சென்டர்

(d) தேசிய தகவல் மையம்

(e) கிரீன்பீஸ் இந்தியா

 

Q8. ________ இந்தியாவின் முதல் பெண் ஆசிரியர் ஆவார். அவர் ஒரு இந்திய சமூக சீர்திருத்தவாதி மற்றும் இந்திய சுதந்திர போராட்டத்தில் ஒரு சக்திவாய்ந்த குரல்.

(a) அருணா ஆசஃப் அலி

(b) சரோஜினி நாயுடு

(c) உஷா மேத்தா

(d) சாவித்ரிபாய் பூலே

(e) மேடம் பிகாஜி காமா

 

Q9. பின்வருவனவற்றில் இந்துஸ்தான் யூனிலீவர் லிமிடெட் (HUL) இன் புதிய நிர்வாக இயக்குனர் மற்றும் CEO ஆக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) சஞ்சீவ் மேத்தா

(b) ரோஹித் ஜாவா

(c) ரவி வர்மா

(d) பூனம் சிங்

(e) கிரிஷ் குமார்

 

Q10. “As Good as My Word” என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ஆதிஷ் தசீர்

(b) அர்னாப் ரே

(c) கே.எம்.சந்திரசேகர்

(d) ஆனந்த பாண்டியன்

(e) சுபாஷ் சந்திரன்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Maharashtra Deputy Chief Minister Devendra Fadanvis has informed the Legislative Council that the state will introduce the fourth women’s policy to give more opportunities to women by considering the issues of women from all groups.

 

S2. Ans.(e)

Sol. In Jammu & Kashmir, the Indian Army installed the tallest ‘Iconic National Flag’ in the hilly Doda district.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Colombia has opened military service to women for the first time in 25 years. A cohort of 1,296 women has been enlisted in Colombia’s Army in February 2023.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Nepali Congress senior leader Ram Chandra Paudel has been elected the new President of Nepal.

 

S5. Ans.(d)

Sol. B Gopkumar has been appointed as the new Managing Director and Chief Executive Officer (MD & CEO) of Axis Mutual Fund.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The US Air Force handed over NISAR, an earth observation satellite jointly developed by NASA and ISRO, to the Indian space agency.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Uttarakhand’s Rudraprayag district, which houses the Kedarnath shrine, has “maximum exposure to landslide risk in the country”, according to to the ‘Landslide Atlas’ report prepared by Hyderabad-based National Remote Sensing Centre (NRSC) of the Indian Space Research Organisation (ISRO).

 

S8. Ans.(d)

Sol. Recently , the 126th death anniversary of Savitribai Phule has been celebrated. Savitribai Phule, India’s first women teacher, Indian social reformer, poet, and powerful voice in the Indian freedom struggle.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The selection of Rohit Jawa, a senior executive of the UK-based parent company Unilever, as Hindustan Unilever Ltd.’s (HUL) new managing director and CEO has been approved by the company’s board.

 

S10. Ans.(c)

Sol. “As Good as My Word,” written by KM Chandrasekhar, who served as the Cabinet Secretary from 2007 to 2011, begins as an autobiography with descriptive descriptions of his early years, academic career, and college years, all of which take place inside the walls of a modest but orderly Malayali home.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –PREP15(Flat 15% off on all Products)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 2023 EXAM_30.1
Unit 8 & Unit 9 With Ebook | Tamil Nadu State Exams In Tamil | Online Classes by Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours