Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 Exam – 1 March 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

Q1. முதல் உலக தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனம் தினம் எப்போது கொண்டாடப்பட்டது?

(a) 2020

(b) 2010  

(c) 2019

(d) 2017

(e) 2005

 

Q2. _____ LAMA மாதிரியை அறிமுகப்படுத்துகிறது, இது OpenAI இன் GPT-3 ஐ விட அதிக ஆற்றல் வாய்ந்த ஒரு ஆராய்ச்சிக் கருவியாகும்.

(a) Microsoft

(b) Apple

(c) Meta  

(d) Google

(e) Philip Morris

 

Q3. 2023 மார்கோனி பரிசை வென்றவர் யார்?

(a) ஹரி பாலகிருஷ்ணன்

(b) நித்யா ஆனந்த்

(c) பேராசிரியர் தாளப்பில் பிரதீப்

(d) பிரபாத் ரஞ்சன் சர்க்கார்

(e) பிரபாத் ரஞ்சன் சர்க்கார்

 

Q4. எந்த மாநில அரசு நாட்டின் முதல் மெரினா அல்லது படகுப் படுகையை அமைக்கும்?

(a) கேரளா

(b) ஒடிசா

(c) குஜராத்

(d) கர்நாடகா

(e) தமிழ்நாடு

 

Q5. யு.எஸ் சேம்பர்ஸ் ஆஃப் காமர்ஸ் வெளியிட்ட சர்வதேச ஐபி குறியீட்டில் 55 முன்னணி உலகப் பொருளாதாரங்களில் இந்தியா ____ இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.

(a) 20th

(b) 40th

(c) 42nd  

(d) 35th

(e) 50th

 

Q6. எந்த மாநிலத்தில் ஷப்ரி மாதா ஜன்ம் ஜெயந்தியையொட்டி ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட ‘கோல் ஜஞ்சதி மஹாகும்ப்’ நிகழ்ச்சியில் அமித் ஷா உரையாற்றினார்?

(a) ஒடிசா

(b) சத்தீஸ்கர்

(c) மகாராஷ்டிரா

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) உத்தரப்பிரதேசம்

 

Q7. மகாராஷ்டிராவில் உள்ள பின்வரும் நகரங்களில் எது சத்ரபதி சம்பாஜிநகர் என மறுபெயரிடப்பட உள்ளது?

(a) நாக்பூர்

(b) நாசிக்

(c) அவுரங்காபாத்

(d) ஜல்கான்

(e) கோலாப்பூர்

 

Q8. எல்லோரா அஜந்தா சர்வதேச விழா 2023 இந்தியாவில் எந்த மாநிலத்தில் நடைபெறுகிறது?

(a) மகாராஷ்டிரா

(b) தமிழ்நாடு

(c) மத்திய பிரதேசம்

(d) ஒடிசா

(e) மேற்கு வங்காளம்

 

Q9. இளைஞர் 20 இந்திய உச்சி மாநாடு குஜராத்தில் ______ இல் நடைபெறும்.

(a) இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனம்

(b) தேசிய வடிவமைப்பு நிறுவனம்

(c) மகாராஜா சாயாஜிராவ் பல்கலைக்கழகம்

(d) குஜராத் பல்கலைக்கழகம்

(e) நிர்மா பல்கலைக்கழகம்

 

Q10. சிக்கிமில் 19வது ஆண்டு CPA மாநாட்டை யார் துவக்கி வைப்பார்கள்?

(a) ஓம் பிர்லா

(b) சுமித்ரா மகாஜன்

(c) வெங்கையா நாயுடு

(d) ராம் நாத் கோவிந்த்

(e) நரேந்திர மோடி

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol. The first World NGO Day was celebrated in 2010 and has since become an annual event that highlights the work of NGOs around the world. 

 

S2. Ans.(c)

Sol. Meta launches the LLaMA model, a research tool more potent than OpenAI’s GPT-3.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Computer scientist Hari Balakrishnan has been awarded the 2023 Marconi Prize. Dr. Balakrishnan has been cited “for fundamental contributions to wired and wireless networking, mobile sensing, and distributed systems”.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Karnataka Government will build the country’s first Marina or a boat basin offering dockage at Byndoor in the Udupi district to promote coastal tourism in Karnataka.

 

S5. Ans.(c)

Sol. India has ranked 42nd among 55 leading global economies on the International IP Index released by the U.S. Chambers of Commerce.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Amit Shah addressed the ‘Kol Janjati Mahakumbh’ organized on the occasion of Shabri Mata Janm Jayanti at Satna, Madhya Pradesh.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Aurangabad is going to be renamed Chhatrapati Sambhajinagar in Maharashtra.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Ellora Ajanta International Festival 2023 was held in Maharashtra.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The Youth 20 India Summit will be held at the Maharaja Sayajirao University Vadodara in Gujarat.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Om Birla inaugurates the 19th Annual CPA conference in Sikkim.

 

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –BIG15(Flat 15% off + Double Validity on all Mahapacks, Live Classes & Test Packs)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 1 Exam_3.1
TNPSC GROUP 1 PRELIMS 2023 | TAMIL AND ENGLISH | Online Test Series By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours