Tamil govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz For TNPSC,...

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES  (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1.  ISRO – NASA  கூட்டு மிஷன்   NISAR (NASA-ISRO செயற்கை துளை ராடார்) செயற்கைக்கோள் எந்த ஆண்டில் செலுத்தப்படும்?

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

 

Q2.  எஸ்பிஐ அதன் யோனோ மற்றும் யோனோ லைட் இயங்குதளத்திற்காக அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட புதிய மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட அம்சத்தின் பெயர்.

(a) எஸ்ஐஎம் பிணைப்பு

(b) எஸ்பிஐ பிணைப்பு

(c) யோனோ பிணைப்பு

(d) யோனோ லைட் பிணைப்பு

(e) எஸ்பிஐ லைட் பிணைப்பு

 

Q3. ஆர்மீனியாவின் பிரதமராக யார் மீண்டும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்?

(a) ஹோவிகாப்ரஹாமியன்

(b) கரேன் கராபெத்யன்

(c) செர்ஜ் சர்க்சியன்

(d) ஆர்மென் சார்கிசியன்

(e) நிகோல் பாஷின்யன்

 

Q4. மியான்மர் இராணுவத் தலைவர் _________ இடைக்கால பிரதமராக நியமிக்கப்பட்டார்.

(a) தான் சுவே

(b) மாங் ஐ

(c) மின் ஆங் ஹலிங்

(d) சோ வின்

(e) ஆங் சான் சுகி

 

Q5. கீழ்க்கண்ட எந்த வங்கி ‘டுகந்தர் ஓவர் டிராஃப்ட் திட்டம்’ எனப்படும் ஓவர் டிராஃப்ட் வசதியை தொடங்குவதாக அறிவித்தது?

(a) எச்டிஎஃப்சி வங்கி

(b) ஐசிஐசிஐ வங்கி

(c) யெஸ் வங்கி

(d) ஆக்சிஸ் வங்கி

(e) ஐடிபிஐ வங்கி

 

Q6.  பின்வரும் நகரங்களில் எது  100 % கோவிட் -19 தடுப்பூசியை செலுத்திகொண்டோர் வசிக்கும் முதல் இந்திய நகரமாக எது மாறியுள்ளது?

(a) இம்பால்

(b) புவனேஸ்வர்

(c) இந்தூர்

(d) சூரத்

(e) சென்னை

 

Q7. இத்தாலியின் _________ ஆண்களின் 100 மீட்டரில் ஒலிம்பிக் தங்கத்தை வென்றது அதிர்ச்சிகரமான அசாதாரண நிகழ்வு.

(a) உசைன் போல்ட்

(b) ஆண்ட்ரே டி கிராஸ்

(c) பிரெட் கெர்லி

(d) லாமண்ட் மார்செல் ஜேக்கப்ஸ்

(e) யோகன் பிளேக்

 

Q8. பெண்கள் 100 மீட்டர் ஓட்டப்பந்தயத்தில் ஒலிம்பிக் தங்கத்தை வென்றவர் யார்?

(a) ஷெல்லி-ஆன் ஃப்ரேசர்-ப்ரைஸ்

(b) ஷெரிக்கா ஜாக்சன்

(c) எலைன் தாம்சன்-ஹெரா

(d) டீஹ்னா டேனியல்ஸ்

(e) புளோரன்ஸ் கிரிஃபித்

 

Q9. டோக்கியோ ஒலிம்பிக்கில் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில் தங்கம் வெல்ல ஜெர்மனியின் ___________ ரஷ்ய கரேன் கச்சனோவை 6-3,  6-1 என்ற கணக்கில் வென்றார்.

(a) நோவாக் ஜோகோவிச்

(b) டேனியல். மெட்வெடேவ்

(c) ஸ்டெஃபி கிராஃப்

(d) அலெக்சாண்டர் ஸ்வெரெவ்

(e) ரஃபேல் நடால்

 

Q10.  பின்வரும் எந்த நாடு தனது ஏழாவது  CONCACAF  தங்கக் கோப்பையை வென்றது?

(a) மெக்சிகோ

(b) அமெரிக்கா

(c) கனடா

(d) ஜமைக்கா

(e) கத்தார்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. The ISRO-NASA Joint Mission NISAR (NASA-ISRO Synthetic Aperture Radar) satellite, which aims to measure changes in the earth’s surface globally using advanced radar images, is scheduled to be launched in early 2023.

 

S2. Ans.(a)

Sol. India’s largest lender State Bank of India (SBI) has launched a new and enhanced security feature for its YONO and YONO Lite apps, called ‘SIM Binding’, to protect customers from various digital frauds.

 

S3. Ans.(e)

Sol. NikolPashinyan has been re-appointed as the prime minister of Armenia by President ArmenSarkissian on August 02, 2021.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The Chief of the Myanmar military, Senior General Min AungHlaing has taken over as the interim prime minister of the country.

 

S5. Ans.(a)

Sol. HDFC Bank announced the launch of an overdraft facility for small retailers in partnership with CSC SPV. Known as ‘Dukandar Overdraft Scheme’.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Bhubaneswar has become the first Indian city to achieve 100 per cent COVID-19 vaccination.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Italy’s Lamont Marcell Jacobs outshone a field of unusual suspects to claim a shock Olympic gold in the men’s 100 metres, breaking retired Jamaican star Usain Bolt’s 13-year hold on the blue-riband event.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Elaine Thompson-Herah led a Jamaican sweep in the women’s 100 meters at the Tokyo Summer Games, capturing gold in an Olympic-record time of 10.61 seconds.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Germany’s Alexander Zverev beats Russian Karen Khachanov 6-3 6-1 to win the men’s singles gold at the Tokyo Olympics.

 

S10. Ans.(b)

Sol. United States clinched an exhilarating 1-0 extra-time win over defending champion Mexico to claim a seventh CONCACAF Gold Cup.

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

 

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]_80.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC In Tamil [04.08 2021]_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.