நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [4 SEPTEMBER 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. யூனியன் பிரதேசமான லடாக் நிர்வாகத்தால் எந்த விலங்கு மாநில விலங்கு என்று பெயரிடப்பட்டுள்ளது?

(a) சிறுத்தைப்புலி

(b) சிவப்பு பாண்டா

(c) காஷ்மீர் மான்

(d) பனிச்சிறுத்தை

(e) இமயமலை புலி

 

Q2. செப்டம்பர்  01, 2021 அன்று இஸ்கான் நிறுவனர் பிறந்தநாளை எந்த மதிப்பின் சிறப்பு நினைவு நாணயத்தை பிரதமர் மோடி திறந்து வைத்தார்?

(a) ரூ 100

(b) ரூ 125

(c) ரூ .200

(d) ரூ 250

(e) ரூ .50

 

Q3. விண்ணப்பங்களை ஆராய்ந்து புதிய குடை நிறுவனம் (NUE) உரிமங்கள் குறித்த பரிந்துரைகளை வழங்க 5 பேர் கொண்ட குழுவை அமைக்க RBI அறிவித்துள்ளது. இந்த குழுவுக்கு யார் தலைமை தாங்குவார்கள்?

(a) பி. வாசுதேவன்

(b) மொஹமட் அன்வர்

(c) விக்ரம் தண்டா

(d) டெபோஜித் பாருவா

(e) சுவாதி சர்மா

 

Q4. சுய உதவி குழு (SHG) பெண்களுக்கு எந்த மாநில/யூடி மூலம் கிராமப்புற தொழில் முடுக்கம் திட்டம் ‘சாத்(Saath)’ தொடங்கப்பட்டது?

(a) சண்டிகர்

(b) ராஜஸ்தான்

(c) உத்தரபிரதேசம்

(d) டெல்லி

(e) ஜம்மு & காஷ்மீர்

 

Q5. பிரிக்ஸ் தேசத்தால் நிறுவப்பட்ட புதிய மேம்பாட்டு வங்கியின் (NDB) புதிய உறுப்பு நாடாக எந்த நாடு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது?

(a) பங்களாதேஷ்

(b) ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

(c) உருகுவே

(d) மேலே உள்ள அனைத்தும்

(e) இவை எதுவுமில்லை

 

Q6. 2021 ஆம்  ஆண்டின் பறவை புகைப்படக் கலைஞர்  (BPOTY) வெற்றியாளரின் பெயர்.

(a) மாஃபெங் ஷென்

(b) பெலிப் ஃபோன்ஸ்குவேவா

(c) அலெஜான்ட்ரோ ப்ரீட்டோ

(d) ஜோனாஸ் கிளாசன்

(e) ரோனி ஜான்

 

Q7. உங்கள் வாடிக்கையாளர்கள் பற்றி தெரிந்து கொள்ளுங்கள் விதிமுறைகளை மீறியதற்காக ஆக்ஸிஸ் வங்கிக்கு ரிசர்வ் வங்கி எவ்வளவு பண அபராதம் விதித்துள்ளது?

(a) ரூ .1 கோடி

(b) ரூ. 25 லட்சம்

(c) 70 லட்சம்

(d) ரூ. 55 லட்சம்

(e) ரூ. 65 லட்சம்

 

Q8. எல்லைப் பாதுகாப்புப் படையின் (BSF) புதிதாக நியமிக்கப்பட்ட இயக்குநர் ஜெனரலின் பெயர்.

(a) வி.கே. ஜோஹ்ரி

(b) ரஜினி காந்த் மிஸ்ரா

(c) சுர்ஜீத் சிங் தேஸ்வால்

(d) பங்கஜ் குமார் சிங்

(e) தன்மை திவாரி

 

Q9. பின்வரும் எந்த நிறுவனத்திற்கு மதிப்புமிக்க உலகளாவிய “அசோசியேஷன் ஃபார் டேலன்ட் டெவலப்மென்ட்(Association for Talent Development) (ATD) 2021 சிறந்த விருது” வழங்கப்பட்டுள்ளது?

(a) இந்திய பவர் கிரிட் கார்ப்பரேஷன்

(b) நேஷனல் தெர்மல் பவர் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்

(c) இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன்

(d) எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு நிறுவனம்

(e) பாரத் பெட்ரோலியம்

 

Q10. மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் _______________ ஆரம்பத்தை குறிக்கும் வகையில் NUTRI  கார்டனை திறந்து வைத்தார்.

(a) நமாமி கங்கே

(b) ஆசாடி கா அமிர்த மஹோத்ஸவ்

(c) ஷிகா 2.0

(d) சாகி 2021

(e) போஷன் மாஹ் 2021

 

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. The Union Territory of Ladakh has declared snow leopard (Panther unica) as the new state animal and black-necked crane (Grus nicricollis) as the new state bird.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi virtually released a special commemorative coin of Rs 125 to mark the 125th birth anniversary of ISKCON founder Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) will setup a committee to scrutinize applications and give recommendations on New Umbrella Entity (NUE) licenses. The 5 member committee will be headed by Shri. P. Vasudevan.

 

S4. Ans.(e)

Sol. In Jammu and Kashmir, Lieutenant Governor Manoj Sinha launched a Rural Enterprises Acceleration Programme titled ‘Saath’ for Self Help Group (SHG) women.

 

S5. Ans.(d)

Sol. The Shanghai based New Development Bank (NDB) has approved United Arab Emirates, Uruguay and Bangladesh as its new member countries.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Mexican photographer Alejandro Prieto has emerged as the winner of the Bird Photographer of the Year (BPOTY) 2021.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a monetary penalty of Rs 25 lakh on Axis Bank for violating certain provisions of know your customer (KYC) norms, on September 01, 2021.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Pankaj Kumar Singh, a 1988-batch IPS officer from the Rajasthan cadre, has taken charge as the new Director General (DG) of the Border Security Force (BSF) on August 31, 2021.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India has been awarded the coveted “Association for Talent Development (ATD) 2021 BEST Award”.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Union Minister for Women and Child Development Smriti Zubin Irani inaugurated NUTRI GARDEN to mark the beginning of Poshan Maah – 2021 at All India Institute of Ayurveda (AIIA).

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz_50.1
TNPSC GROUP 1 2 2A LIVE CLASS BY ADDA247 START FROM NOV 2 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?