CURRENT AFFAIRS QUIZZES | நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   CA Daily Quiz in Tamil

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [24 SEPTEMBER 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

தமிழ்நாடு மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் தமிழில் PDF ஆகஸ்ட் 2021

https://www.adda247.com/jobs/wp-content/uploads/sites/8/2021/09/03122855/Tamilnadu-Current-Affairs-August-2021.pdf

 

Q1. சர்வதேச சைகை மொழிகள் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) 22 செப்டம்பர்

(b) 21 செப்டம்பர்

(c) 23 செப்டம்பர்

(d) 20 செப்டம்பர்

(e) 24 செப்டம்பர்

 

Q2.  ஐ.நா பொதுச் செயலாளரால் 2021 இல் 17  SDG வழக்கறிஞர்களில் ஒருவராக நியமிக்கப்பட்ட இந்தியரின் பெயர்.

(a) சோனம் வாங்சுக்

(b) ஆனந்த் குமார்

(c) லக்ஷ்மி அகர்வால்

(d) கைலாஷ் சத்யார்த்தி

(e) ரவீஷ் குமார்

 

Q3.  ZEE என்டர்டெயின்மென்ட் எண்டர்பிரைசஸ் லிமிடெட் எந்த ஊடக நிறுவனத்துடன் இணைக்கப்படுகிறது?

(a) ஸ்டார் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட்

(b) சோனி பிக்சர்ஸ் நெட்வொர்க்ஸ் இந்தியா

(c) தேசிய தஸ்தக்

(d) ஆசியநெட் ஸ்டார் கம்யூனிகேஷன்ஸ்

(e) அரிஸ்டோக்ராட் லீஷர் லிமிடெட்

 

Q4.  யெஸ் வங்கி சமீபத்தில் தனது வாடிக்கையாளர்களுக்கு கடன் அட்டையை வழங்க எந்த கட்டண நெட்வொர்க்குடன் இணைந்துள்ளது?

(a) டிஸ்கவர் அட்டை

(b) மாஸ்டர்கார்டு

(c) அமெரிக்கன் எக்ஸ்பிரஸ்

(d) ரூபே

(e) விசா

 

Q5. 2021-22 இல் ஏடிபி படி இந்தியாவின் சமீபத்திய மதிப்பிடப்பட்ட ஜிடிபி வளர்ச்சி விகிதம் என்ன?

(a) 12%

(b) 10%

(c) 9%

(d) 11%

(e) 8%

 

Q6.  பெய்ஜிங் 2022 குளிர்கால ஒலிம்பிக் மற்றும் பாராலிம்பிக்கின் அதிகாரப்பூர்வ குறிக்கோள் என்ன?

(a) பகிரப்பட்ட எதிர்காலத்திற்காக ஒன்றாக

(b) வேகமாக, உயர், வலுவான – ஒன்றாக

(c) பேரார்வம் இங்கு வாழ்கிறது

(d) ஒளிரும் இதயங்களுடன்

(e) ஒன்றாக எங்களால் முடியும்

 

Q7. இந்தியாவில் முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் வணிகங்களுக்கான தேசிய ஒற்றை சாளர அமைப்பு (NSWS) எந்த அமைச்சகத்தால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) வெளியுறவு அமைச்சகம்

(b) நிதி அமைச்சகம்

(c) வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்

(d) தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்

(e) கல்வி அமைச்சகம்

 

Q8. 2021 சர்வதேச சைகை மொழிகளின் தினத்தின் கருப்பொருள் என்ன?

(a) சைகை மொழியுடன், அனைவரும் சேர்க்கப்பட்டுள்ளனர்!

(b) சைகை மொழிகள் அனைவருக்கும் உள்ளன!

(c) அனைவருக்கும் சைகை மொழி உரிமைகள்

(d) நாங்கள் மனித உரிமைகளுக்காக கையெழுத்திடுகிறோம்

(e) காது கேளாதவர்களுக்கான சமத்துவம்

 

Q9. வாணிஜ்ய சப்தாவை _______ ல் இருந்து கொண்டாட வர்த்தக அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது.

(a) செப்டம்பர் 19 முதல் 25 வரை

(b) 20 முதல் 26 செப்டம்பர் வரை

(c) செப்டம்பர் 21 முதல் 27 வரை

(d) 22 முதல் 28 செப்டம்பர் வரை

(e) செப்டம்பர் 23 முதல் 29 வரை

 

Q10. பின்வருபவர்களில் யார் 2021 சேஞ்ச்மேக்கர் விருதுக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளனர்?

(a) லிண்டா ரீட்

(b) இசையா நதானியேல்

(c) கரேன் மர்பி

(d) ஆயிஷா அல் மஹ்ரி

(e) ஃபைரூஸ் ஃபைசா பீதர்

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. The International Day of Sign Languages (IDSL) is celebrated annually across the world on 23 September to raise awareness on sign languages and strengthen the status about sign languages.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Nobel Peace Laureate Kailash Satyarthi has been appointed by UN Secretary-General Antonio Guterres as a Sustainable Development Goals (SDG) Advocate in the 76th UN General Assembly.

 

S3. Ans.(b)

Sol. The Board of Directors of ZEE Entertainment Enterprises Limited (ZEEL) has unanimously approved the merger of the company with Sony Pictures Networks India (SPNI).

 

S4. Ans.(e)

Sol. Private sector lender Yes Bank has partnered with Visa to offer credit cards to its customers, following the regulatory ban on Mastercard by RBI.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has revised downwards India’s economic growth forecast for the current fiscal, 2021-22 (FY22) to 10 percent.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The Beijing 2022 Winter Olympics unveiled its official motto, “Together for a Shared Future”, during a ceremony at the city’s Capital Museum.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The Union Minister for Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, launched the ‘National Single Window System (NSWS)’, on September 22, 2021, for the investors and businesses.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The theme for the 2021 International Day of Sign Languages is “We Sign For Human Rights” highlighting how each of us – deaf and hearing people around the world – can work together hand in hand to promote the recognition of our right to use sign languages in all areas of life.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Commerce Ministry has decided to celebrate ‘Vanijya Saptah’ from 20 to 26 September. In this Saptah, many programmes and events will be organized to showcase India’s rising economic force across the country.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Fairooz Faizah Beether of Bangladesh has been chosen for the 2021 Changemaker Award for her work promoting good health and well-being by the Bill and Melinda Gates Foundation.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% offer) 

CURRENT AFFAIRS QUIZZES | நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை |_50.1
TNPSC GROUP 1, 2/2A LIVE CLASS BY ADDA247 STARTS FROM NOV 2 2021

JOIN NOW: TNPSC GROUP- 1,2/2A | SCIENCE BATCH | TAMIL Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?