நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [13 SEPTEMBER 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

 

Q1. பிரதமர் மோடி சமீபத்தில் பிரிக்ஸ் மாநாடு 2021 க்கு தலைமை தாங்கினார். உச்சிமாநாடு வருடாந்திர திட்டத்தின் எந்த பதிப்பாக இருந்தது?

(a) 12

(b) 13

(c) 15

(d) 11

(e) 14

 

Q2. ஃபின்டெக்குகள் மற்றும் வங்கிகளுக்காக(fintechs and banks)  nFiNi கடன் அட்டை வசதி எந்த நிறுவனத்தால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) என்.பி.சி.ஐ

(b) பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி

(c) எஸ்.பி.ஐ

(d) ஐசிஐசிஐ வங்கி

(e) யெஸ் வங்கி

 

Q3. கார்பன் டை ஆக்சைடை நேரடியாக காற்றில் இருந்து பிடிக்க வடிவமைக்கப்பட்ட உலகின் மிகப்பெரிய ஆலை எந்த நாட்டில் திறக்கப்பட்டது?

(a) பின்லாந்து

(b) சுவிட்சர்லாந்து

(c) நெதர்லாந்து

(d) ஸ்வீடன்

(e) ஐஸ்லாந்து

 

Q4. உத்தரகண்ட் மாநிலத்தில் ஆண்டுதோறும் எந்த நாளில் இமாலய திவாஸ் அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) 09 செப்டம்பர்

(b) 08 செப்டம்பர்

(c) 07 செப்டம்பர்

(d) 11 செப்டம்பர்

(e) 10 செப்டம்பர்

 

Q5. பூமி கண்காணிப்பு செயற்கைக்கோள், காஃபென் -5 02 (Gaofen-5 02)  எந்த நாட்டால் ஏவப்பட்டது?

(a) பிரான்ஸ்

(b) ஜப்பான்

(c) அமெரிக்கா

(d) சீனா

(e) தென்னாப்பிரிக்கா

 

Q6. உச்ச தணிக்கை நிறுவனங்களின் ஆசிய அமைப்பின் (ASOSAI) சட்டசபையின் தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) துஷார் மேத்தா

(b) தீபக் தாஸ்

(c) சுரேஷ் என் படேல்

(d) சுஷில் சந்திரா

(e) கிரிஷ் சந்திர முர்மு

 

Q7. பிட்காயினை தேசிய நாணயமாக ஏற்றுக்கொண்ட முதல் நாடு எது?

(a) கியூபா

(b) எல் சால்வடார்

(c) வியட்நாம்

(d) பொலிவியா

(e) கம்போடியா

 

Q8. சமீபத்தில், கீழ்க்கண்டவர்களில் யார் சிறுபான்மையினருக்கான தேசிய ஆணையத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டார்?

(a) இக்பால் சிங் லால்புரா

(b) சுரேஷ் என். பட்டேல்

(c) யஷ்வர்தன் குமார் சின்ஹா

(d) கே.என்.வியாஸ்

(e) கே.சிவன்

 

Q9. “புல்லட்ஸ் ஓவர் பம்பாய்: சத்யா மற்றும் ஹிந்தி ஃபிலிம் கேங்ஸ்டர்” என்ற தலைப்பில் ஒரு புதிய புத்தகம் பின்வருவனவற்றில் யார் எழுதியது?

(a) கோபால் வர்மா

(b) விஷால் பரத்வாஜ்

(c) உதய் பாட்டியா

(d) மனோஜ் பாஜ்பாய்

(e) அனுராக் காஷ்யப்

 

Q10. 2021 பிரிக்ஸ் உச்சி மாநாட்டின் கருப்பொருள் என்ன?

(a) பிரிக்ஸ்@15: பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கான வலுவான கூட்டாண்மை

(b) பிரிக்ஸ்@15: தொடர்ச்சி, ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் ஒருமித்த கருத்துக்கான பிராக்ஸ் ஒத்துழைப்பு

(c) பிரிக்ஸ்@15: 4 வது தொழில்துறை புரட்சியில் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி மற்றும் பகிரப்பட்ட செழிப்புக்கான ஒத்துழைப்பு

(d) பிரிக்ஸ்@15: புதுமையான எதிர்காலத்திற்கான பொருளாதார வளர்ச்சி

(e) பிரிக்ஸ்@15: பிரிக்ஸ் கூட்டு – உலகளாவிய வளர்ச்சியின் உந்து சக்தி

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. Prime Minister of India Shri Narendra Modi chaired the 13th BRICS Summit on September 09, 2021, through video conferencing.

 

S2. Ans.(a)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) in partnership with Fiserv Inc. to launch the plug-and-play RuPay credit card stack, ‘nFiNi’.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The world’s largest plant designed to capture carbon dioxide out of the air began its operations in Iceland on September 08, 2021.The plant is named Orca, which means ‘Energy’ in Icelandic word. It will suck out up to 4,000 tons of CO2 per year.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The National Mission for Clean Ganga organized Himalayan Diwas on September 09, 2021 in association with Naula Foundation.

 

S5. Ans.(d)

Sol. China successfully launched a new Earth observation satellite, Gaofen-5 02, into space, aboard a Long March-4C rocket on September 07, 2021, from the Taiyuan Satellite Launch Centre in north China’s Shanxi Province.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The Comptroller and Auditor General (CAG) of India GC Murmu on 7th Sept was elected as the chairman of the assembly of Asian Organization of Supreme Audit Institutions (ASOSAI) for a period of three years from 2024 to 2027.

 

S7. Ans.(b)

Sol. El Salvador’s move to become the first country in the world to adopt bitcoin as legal tender. The government is rolling out bitcoin ATMs, an e-wallet and stylish kiosks.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Former IPS officer Iqbal Singh Lalpura has been appointed chairman of the National Commission for Minorities. He hails from Punjab and has authored several books on Sikh philosophy.

 

S9. Ans.(c)

Sol. A new book has titled “Bullets Over Bombay: Satya and the Hindi Film Gangster” authored by Uday Bhatia. The Book deals with the testimonies from Ram Gopal Varma, Anurag Kashyap, Manoj Bajpayee, Vishal Bhardwaj, Saurabh Shukla.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The theme of the India-led Summit was “BRICS@15: Intra-BRICS Cooperation for Continuity, Consolidation and Consensus.”

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz |_50.1
TNPSC GROUP 1 2 2A LIVE CLASS BY ADDA247 START FROM NOV 2 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?