CURRENT AFFAIRS QUIZZES | நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   CA Daily Quiz in Tamil

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [07 October 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

தமிழ்நாடு மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் தமிழில் PDF ஆகஸ்ட் 2021

https://www.adda247.com/jobs/wp-content/uploads/sites/8/2021/09/03122855/Tamilnadu-Current-Affairs-August-2021.pdf

 

Q1.  மிஹிதானா என்ற இனிப்பு உணவிற்காக இந்தியாவின் எந்த மாநிலம் ஜிஐ டேக் (GI tag ) வைத்திருக்கிறது?

(a) மகாராஷ்டிரா

(b) மேற்கு வங்கம்

(c) கேரளா

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) குஜராத்

 

Q2.  சமீபத்தில் எந்த நகரத்தில் ‘ஆசாதி@75-புதிய நகர்ப்புற இந்தியா: உருமாறும் நகர்ப்புற நிலப்பரப்பு (Azadi@75 – New Urban India: Transforming Urban Landscape) மாநாடு மற்றும் கண்காட்சி பிரதமர் மோடியால் சமீபத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

(a) ஹைதராபாத்

(b) அகமதாபாத்

(c) லக்னோ

(d) கொல்கத்தா

(e) டேராடூன்

 

Q3.  JIMEX 2021 என்பது எந்த நாட்டுடன் இந்தியா  மேற்கொண்ட வருடாந்திர இருதரப்பு கடல் பயிற்சியின் 5 வது பதிப்பாகும்?

(a) ஜெர்மனி

(b) தாய்லாந்து

(c) இத்தாலி

(d) ஜப்பான்

(e) பிரான்ஸ்

 

Q4.  வடகிழக்கு மாநிலங்களுக்கான ட்ரோன் அடிப்படையிலான தடுப்பூசி விநியோக மாதிரியான ஐ-ட்ரோன் எந்த அமைப்பால் உருவாக்கப்பட்டது?

(a) இஸ்ரோ

(b) இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில்

(c) டிஆர்டிஓ

(d) இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனம், சென்னை

(e) எல் & டி

 

Q5. 2021 ஆம் ஆண்டு இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு வென்றவர்களின் பெயர்.

(a) சியுகுரோ மனாபே, கிளாஸ் ஹாசெல்மேன் மற்றும் ஜார்ஜியோ பாரிசி

(b) ஆண்ட்ரியா எம். கெஸ், ஜிம் பீபிள்ஸ் மற்றும் மைக்கேல் மேயர்

(c) ரெய்ன்ஹார்ட் ஜென்செல், டிடியர் குலோஸ் மற்றும் கிப் தோர்ன்

(d) ஆர்தர் பி. மெக்டொனால்டு, பீட்டர் ஹிக்ஸ் மற்றும் ஆடம் ரைஸ்

(e) ஆர்தர் பி. மெக்டொனால்டு, ஜிம் பீபிள்ஸ் மற்றும் கிப் தோர்ன்

 

Q6.  சீஷெல்ஸில் எல்லைகள் இல்லாத வரி ஆய்வாளர்களுக்கு (TIWB) பங்குதாரர் நிர்வாகமாக இந்தியா தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முயற்சி எந்த அமைப்பால் தொடங்கப்பட்டது?

(a) UNESCO

(b) World Bank மற்றும் WTO

(c) UNDP மற்றும் OECD

(d) FATF

(e) ADB

 

Q7. தொடக்க மெல்ட்வாட்டர் சாம்பியன்ஸ் செஸ் சுற்றுப்பயணத்தின் வெற்றியாளரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) ஃபேபியானோ கருவானா

(b) செர்ஜி கர்ஜாகின்

(c) வெஸ்லி சோ

(d) விஸ்வநாதன் ஆனந்த்

(e) மேக்னஸ் கார்ல்சன்

 

Q8. ஆண்டுதோறும் அக்டோபர் மாதம் இவற்றில் எது கடைபிடிக்கப்படுகிறது?

(a) கணித விழிப்புணர்வு மாதம்

(b) தேசிய பக்கவாதம் விழிப்புணர்வு மாதம்

(c) மார்பக புற்றுநோய் விழிப்புணர்வு மாதம்

(d) மனநல விழிப்புணர்வு மாதம்

(e) உடல் ஆரோக்கிய விழிப்புணர்வு மாதம்

 

Q9. இந்தியாவின் மிகப்பெரிய கடற்படை விமானம் தாங்கி கப்பலான ஐஎன்எஸ் விக்ரமாதித்யாவில் NAV-eCash அட்டையை அறிமுகப்படுத்துவதாக அறிவித்த வங்கி எது?

(a) ஐசிஐசிஐ வங்கி

(b) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(c) ஐடிபிஐ வங்கி

(d) எச்டிஎப்சி  வங்கி

(e) பெடரல் வங்கி

 

Q10.  எரிக் ஹனுஷேக் மற்றும் டாக்டர் ருக்மணி பானர்ஜி ஆகியோருக்கு சமீபத்தில் 2021 யிடான் பரிசு (Yidan Prize)  வழங்கப்பட்டுள்ளது. பின்வரும் எந்த துறையில் யிடான் பரிசு (Yidan Prize)  வழங்கப்படுகிறது?

(a) தொழில்துறை ஆராய்ச்சி

(b) விவசாய ஆராய்ச்சி

(c) வங்கி ஆராய்ச்சி

(d) சுகாதார ஆராய்ச்சி

(e) கல்வி ஆராய்ச்சி

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. The first consignment of Geographical Indication (GI) tagged sweet dish Mihidana, from Bardhaman, West Bengal has been exported to the Kingdom of Bahrain.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated ‘Azadi@75 – New Urban India: Transforming Urban Landscape’ Conference-cum-Expo in Lucknow at the Indira Gandhi Pratishthan on October 05, 2021, as a part of Azadi@75 celebrations. The theme of the three-day event is “New Urban India”.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The fifth edition of India – Japan Maritime Bilateral Exercise JIMEX will be held from 06 to 08 October 2021.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Union Minister for Health and Family Welfare, Shri Mansukh Mandaviya, launched ‘i-Drone’, a drone-based vaccine delivery model for Northeast states, on October 04, 2021.The i-Drone has been developed by Indian Council of Medical Research (ICMR).i-Drone stands for ICMR’s Drone Response and Outreach in North East.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Syukuro Manabe, Klaus Hasselmann and Giorgio Parisi wins Nobel Prize in Physics 2021.

 

S6. Ans.(c)

Sol. TIWB is a joint initiative of the United Nations Development Programme (UNDP) and the Organisation for Economic Cooperation and Development (OECD), since its launch in 2015.

 

S7. Ans.(e)

Sol. World Chess Champion Magnus Carlsen has won the inaugural Meltwater Champions Chess Tour (MCCT), to claim the non-fungible token (NFT) trophy, and $1,00,000 in the finals on October 04, 2021.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Every year the Breast Cancer Awareness Month (BCAM) is observed in the month of October, from 01 to 31.

 

S9. Ans.(b)

Sol. State Bank of India (SBI) announced the launch of SBI’s NAV-eCash card on INS Vikramaditya, the largest naval aircraft carrier of India.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Professor Eric Hanushek and Dr. Rukmini Banerji awarded the 2021 Yidan Prize- the world’s highest education accolade. Out of 130 nominated countries, Dr. Rukmini Banerji, Pratham’s CEO has been awarded the 2021 Yidan Prize for Education Development for improving learning outcomes in schools at scale.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NAV75-75% OFFER + Double Validity

CURRENT AFFAIRS QUIZZES | நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை_50.1
TNPSC GROUP 4 TEST SERIES BATCH

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?