Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 24 November 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या भारतीय महिला अध्यक्षा कोण होत्या?

(a) ॲनी बेझंट

(b) सुचेता कृपलानी

(c) सरोजिनी नायडू

(d) इंदिरा गांधी

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राजाने कोणार्क मंदिर बांधले होते?

(a) कुडेपसिरी

(b) वक्रदेव

(c) महामेघा वाहन

(d) नरसिंहदेव प्रथम

Q3. ‘धाई दिन का झोंपरा’ म्हणजे काय?

(a) मशीद

(b) मंदिर

(c) संतांची झोपडी

(d) बुरूज

Q4. भारत छोडो आंदोलनाच्या वेळी इंग्लंडचे पंतप्रधान कोण होते?

(a) चेंबरलेन

(b) चर्चिल

(c) क्लेमेंट ॲटली

(d) मॅकडोनाल्ड

Q5. गुलाम वंशाचा पहिला शासक कोण होता?

(a) इल्तुतमिश

(b) कुतुबुद्दीन ऐबक

(c) रझिया

(d) बलबन

Q6. 1857 मध्ये भारताचे गव्हर्नर-जनरल कोण होते?

(a) वेलस्ली

(b) डलहौसी

(c) कॅनिंग

(d) मिंटो

Q7. मगध देशाची पहिली राजधानी कोणती होती?

(a) पाटलीपुत्र

(b) वैशाली

(c) गिरिवराजा (राजगृह)

(d) चंपा

Q8. कांचीपुरम येथील कैलासनाथ मंदिर कोणत्या शासकाच्या  राजवटीत बांधले गेले?

(a) चोल

(b) पंड्या

(c) चेरस

(d) पल्लव

Q9. ‘सत्यार्थ प्रकाश’ हा ग्रंथ कोणी लिहिला आहे?

(a) राजा राममोहन रॉय

(b) महात्मा गांधी

(c) स्वामी विवेकानंद

(d) स्वामी दयानंद सरस्वती

Q10. स्वामी दयानंद सरस्वती खालीलपैकी कोणत्या मिशनचे संस्थापक होते?

(a) आर्य समाज

(b) चिन्मय मिशन

(c) ब्राह्मो समाज

(d) प्रार्थना समाज

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 24 November 2022_40.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. From 1885 to 1947, three women became the President of Congress.  Annie Besant (1847-1933) became the first women President of the Congress, when she presided over the 32nd session of Congress in 1917 at Kolkata. She founded a weekly newspaper ‘Commonweal’ in January 1914. Sarojini Naidu (1879-1949) was the second woman and first Indian woman president of Congress.  She was the president of the annual session of Congress in 1925 at Kanpur. Nellie Sengupta was the third woman president of Congress. She presided over the 47th annual session of Congress at Calcutta in 1933.

S2. Ans.(d)

Sol. Konark Sun Temple is a 13th-century CE sun temple at Konark near Puri on the coastline of Odisha. The temple is attributed to King  Narsimhadeva I of the Eastern Ganga Dynastyabout 1250 CE. Konark Sun Temple is depicted on the reverse side of the Indian currency note of 10 rupees to signify its importance to Indian cultural heritage.

S3. Ans.(a)

Sol. Adhai Din Ka Jhonpra is one of the oldest Indian mosques, located in Ajmer (Rajasthan). It was built by Qutubuddin Aibak in the later 12th Century. After the Ghurid victory in the Second Battle of Tarain in 1192, Muhammad Ghori left Qutubuddin Aibak in-charge of his Indian territories. Qutubuddin Aibak served as the first ruler of Delhi Sultanate from 1206 to 1210 CE.

S4. Ans.(b)

Sol. The Quit India Movement was launched by Mahatma Gandhi at annual Congress Session at Bombay on 8 August, 1942.  Winston Churchill was the Prime Minister of Britain from 10 May 1940 to 26 July 1945.

S5. Ans.(b)

Sol. Qutubuddin Aibak was the first ruler of the Slave dynasty (first dynasty of the Delhi Sultanate). Qutubuddin Aibak served as the first ruler of Delhi Sultanate from 1206 to 1210 CE. The construction of the Qutub Minar in Delhi started during Aibak’s reign.

In 1210, he died after falling down from a horse while playing chaugan (a form of polo).

S6. Ans.(c)

Sol. Lord Canning was the last Governor General of India from 1856 to 1858.  He was the Governor General of India at the time of Revolt of 1857. He was also the first Viceroy of India.

S7. Ans.(c)

Sol. Magadha was one of the 16 Mahajanapadas of ancient India. Around 321 A.D., Girivarja or Rajagriha (modern day Rajgir) was the first capital of Magadha.  Later, It was transferred by  Udayin (Udaya) from Rajagriha to Pataliputra.

S8. Ans.(d)

Sol. The Kailasanath temple at Kanchipuram was built during the rule of Pallavas.

It is one of the oldest surviving monuments in Kanchipuram. It was built about 700 CE by Narasimhavarman II with additions by Mahendra III.

S9. Ans.(d)

Sol. Satyarth Prakash “The Light of Meaning of the Truth” or The Light of Truth) is an 1875 book written originally in Hindi by Maharshi Dayanand Saraswati. The book was subsequently revised by Swami Dayanand Saraswati in 1882 and has now been translated into more than 20 languages including Sanskrit and several foreign languages.

S10. Ans.(a)

Sol. Swami Dayananda Saraswati was an Indian philosopher, social leader. He was the founder of the Arya Samaj, a reform movement of the Vedic dharma.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 24 November 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 24 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 24 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.