Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 26 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. मुस्लीम मशीद कोठे आहे जिथे पैगंबर मोहम्मद साहेबांचे केस जतन केले गेले आहेत?

(a) अजमेर

(b) अहमदाबाद

(c) श्रीनगर

(d) मक्का

Q2. मुघल चित्रकला कोणाच्या राजवटीत शिखर स्थानी होती?

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शहाजहान

(d) औरंगजेब

Q3. मराठा साम्राज्यात मंत्रिमंडळात पंतप्रधानांना ____ म्हणून संबोधत.

(a) पेशवे

(b) सचिव

(c) मंत्री

(d) सामंता

Q4. कोणत्या लढाईमुळे भारतात मुस्लिम सत्तेचा पाया घातला गेला?

(a) तराईनची पहिली लढाई

(b) तराईनची दुसरी लढाई

(c) पानिपतची पहिली लढाई

(d) पानिपतची दुसरी लढाई

Q5. _____ मधील एका खाणीतून प्रसिद्ध कोहिनूर हिरा तयार करण्यात आला होता.

(a) ओरिसा

(b) छोटा नागपूर

(c) विजापूर

(d) गोलकोंडा

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मुघल वास्तूची लांबी आणि रुंदी समान असण्याचे अद्वितीय वैशिष्ट्य असल्याचे म्हटले जाते?

(a) आग्रा किल्ला

(b) लाल किल्ला

(c) ताजमहाल

(d) बुलंद दरवाजा

Q7. दिल्लीचे खिलजी हे ______ सुलतान होते.

(a) मंगोल

(b) अफगाण

(c) तुर्क

(d) जाट

Q8. कुतुबमिनार हे _____ या प्रसिद्ध शासकाने पूर्ण केले होते.

(a) कुतुब-उद्दीन ऐबक

(b) इल्तुतमिश

(c) बाबर

(d) अलाउद्दीन खिलजी

Q9. ______ च्या राजवटीत इब्न बतूताने भारताला भेट दिली.

(a) इल्तुतमिश

(b) अलाउद्दीन खल्जी

(c) मुहम्मद बिन तुघलक

(d) बलबन

Q10. बाबरचा मृत्यू कुठे झाला?

(a) आग्रा

(b) काबूल

(c) लाहोर

(d) दिल्ली

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Hazratbal Shrine, is a Muslim shrine in Hazratbal, Srinagar, Jammu & Kashmir. It contains a relic, the Moi-e-Muqqadas, believed by many Muslims of Kashmir to be a hair of prophet Muhammad.

S2. Ans.(b)

Sol. Jahangir had a very discriminating eye and Mughal painting reached its climax of glory during his reign.

S3. Ans(a)

Sol. A Peshwa was the equivalent of a modern Prime Minister in the Maratha Empire.

S4. Ans.(b)

Sol. The Second Battle of Tarian (Taraori) was again fought between Ghurid army of Mohammed Ghori and Rajput army of Prithviraj Chauhan. The battle took place in 1192 A.D near Tarain. In this battle, Prithviraj Chauhan was defeated by Mohammed Ghori.

S5. Ans.(d)

Sol. The famous Koh-i-Noor (“mountain of light” in Persian) diamond weights 105.60 cts and is considered one of the 5 priciest diamonds in the world was mined in Golconda, India.

S6. Ans.(c)

Sol. The Taj Mahal is an ivory-white marble mausoleum on the south bank of the Yamuna river in the Indian city of Agra. It was commissioned in 1632 by the Mughal emperor, Shah Jahan, to house the tomb of his favourite wife, Mumtaz Mahal.

S7. Ans.(c)

Sol. The Khiljis were one of the clans of the Turks. The rule of Khilji Dynasty has reached the power and influence of Delhi Sultanate to its peak. The Khilji’s were marked by wars and internal conflicts.

S8. Ans.(b)

Sol. The construction of the Qutub Minar was started by Qitub-ud-Din Aibak, but he only constructed the basement. The construction of the tower was later taken over by his successor Iltutmish who constructed three more stories.

S9. Ans.(c)

Sol. After his third pilgrimage to Mecca, Ibn Battuta decided to seek employment with the Muslim Sultan of Delhi, Muhammad bin Tughluq. In the autumn of 1330 (or 1332), he set off for the Seljuk controlled territory of Anatolia with the intention of taking an overland route to India.

S10. Ans.(a)

Sol. Babur died in 1530 and was succeeded by Humayun. According to Babur’s wishes, he was buried in Bagh-e-Babur in Kabul, Afghanistan

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.