Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:19 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. दुसरी बौद्ध परिषद कोठे झाली?

(a) वैशाली

(b) काश्मीर

(c) राजगृह

(d) पाटलीपुत्र

Q2. पश्चिम घाटातून वाहणाऱ्या बहुतेक नद्यांमुळे त्रिभुज प्रदेश बनत नाहीत-

(a) धूप सामग्रीचा अभाव

(b) उच्च प्रवण

(c) वनस्पतिविरहित क्षेत्राचा अभाव

(d) कमी वेग

Q3. आसियान म्हणजे काय?

(a) दक्षिणपूर्व आशियाई राष्ट्रांची संघटना

(b) आग्नेय आशियाई राष्ट्रांची संघटना

(c) दक्षिणपूर्व एशियाटिक राष्ट्रांची संघटना

(d) यापैकी नाही

Q4. अर्थव्यवस्थेत तुटीच्या वित्तपुरवठ्याचा काय परिणाम होतो?

(a) करात कपात

(b) वेतनात वाढ

(c) पैशाच्या पुरवठ्यात वाढ

(d) पैशाच्या पुरवठ्यात घट

Q5. खालीलपैकी कोणती भाजी भारतीय आहारातील मुख्य भाजी आहे ?

(a) टोमॅटो

(b) फुलकोबी

(c) बटाटा

(d) मिरची

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 18-July-2022

Q6. राजा राम मोहन रॉय यांची समाधी _________ येथे आहे.

(a) कोलकाता

(b) पाटणा

(c) ब्रिस्टल

(d) कॅनडा

Q7. बंगालचा उपसागर, अरबी समुद्र आणि हिंदी महासागर, हे सर्व _____ येथे भेटतात.

(a) इंदिरा पॉइंट

(b) नागरकोइल

(c) कन्याकुमारी

(d) रामेश्वरम

Q8. खालीलपैकी नालंदा विद्यापीठाचे संस्थापक कोण होते?

(a) चंद्रगुप्त विक्रमादित्य

(b) कुमारगुप्त

(c) धर्मपाल

(d) पुष्यगुप्त

Q9. भारतातील नागरिकत्वाबाबत योग्य पर्याय निवडा.

(a) राज्य आणि राष्ट्राचे दुहेरी नागरिकत्व

(b) राज्याचे एकल नागरिकत्व

(c) संपूर्ण भारताचे एकल नागरिकत्व

(d) भारत आणि दुसऱ्या देशाचे दुहेरी नागरिकत्व

Q10. __________ ने आपल्या 0-6 वयोगटातील मुलांना शाळेत पाठवणे हे प्रत्येक पालकाचे मूलभूत कर्तव्य म्हणून शिक्षणाचा अधिकार जोडला.

(a) 84 वी  सुधारणा  कायदा

(b) 73 वी  सुधारणा  कायदा

(c) 86 वी  सुधारणा  कायदा

(d) 96 वी सुधारणा कायदा

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 19 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi:19 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Second Buddhist council took place at Vaishali (in modern-day Bihar state) approximately one hundred years after the Buddha’s Parinirvana under the patronage of King Kalasoka, a king of Shishunaga Dynasty.

S2. Ans.(b)

Sol. Most of the west flowing rivers from the Western Ghats do not form deltas because the slope of the Western Ghats is steep (gradient) that provides a rapid flow to these rivers. Also, they don’t have to travel much distance to drain into the sea. As a result, they don’t carry much sediments required to form deltas.

S3. Ans.(b)

Sol. ASEAN stands for the Association of Southeast Asian Nations.

It is a regional organisation comprising 10 Southeast Asian countries which promotes inter-governmental cooperation and facilitates economic integration amongst its members.

ASEAN was created on 8 August 1967.

S4. Ans.(c)

Sol.Deficit financing means generating funds to finance the deficit which results from excess of expenditure over revenue.

The gap is covered by borrowing from the public by selling bonds or by printing new currency.

S5. Ans.(c)

Sol. In the given options, Potato is a staple vegetable in Indian diet.

A food staple is a food or vegetable that makes up the dominant part of a population’s diet.

S6. Ans.(c)

Sol. Raja Ram Mohan Roy was an Indian reformer and founder of the Brahmo Samaj.

He was given the title of Raja by Akbar II, the Mughal emperor.

His Samadhi or mausoleum is located at Bristol, England.

S7. Ans.(c)

Sol. Kanyakumari is the place where Bay of Bengal, Arabian Sea and Indian Ocean meet.

Kanyakumari is the southernmost place of mainland India.

Kanyakumari is located in Tamilnadu.

S8. Ans.(b)

Sol. Nalanda University was founded by Kumargupta of Gupta Empire in 5th Century AD.

Bhaktiyar Khalji destroyed Nalanda University.

S9. Ans.(c)

Sol. Indian Constitution provides single Citizenship for all Indians.

It does not provide Dual Citizenship or Citizenship of a particular states.

S10. Ans.(c)

Sol. The 86th amendment to the constitution of India in 2002, provided Right to Education as a fundamental right in part-III of the Constitution.

This amendment made the provision a fundamental duty of every parents, or guardian, to provide opportunities for education to his child, or as the case may be, ward between the age of six to fourteen years.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:19 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:19 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:19 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.