Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:18 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. मार्टिन क्रो हा कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू होता?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) न्यूझीलंड

(c) इंग्लंड

(d) दक्षिण आफ्रिका

Q2. “अनटचेबल” हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) प्रेमचंद

(b) सरोजिनी नायडू

(c) के नटवर सिंग

(d) मुल्क राज आनंद

Q3. संगीत दिग्दर्शक म्हणून सर्वाधिक फिल्मफेअर पुरस्कार कोणी जिंकले आहेत?

(a) लक्ष्मीकांत प्यारेलाल

(b) ए.आर. रहमान

(c) अनु मलिक

(d) जतीन ललित

Q4. आझादिरचटा इंडिका हे खालीलपैकी कोणत्या वनस्पतिशास्त्रीय नाव आहे?

(a) गुलाबाची वनस्पती

(b) सफरचंदाचे झाड

(c) कडुलिंब

(d) आंबा

Q5. खालीलपैकी कोणत्या घटकाचा वितळबिंदू सर्वात कमी आहे?

(a) टायटॅनियम

(b) टंगस्टन

(c) आर्गॉन

(d) निकेल

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 16-July-2022

Q6. बाजीराव पहिला (1720-1740) कोणत्या घराण्याचा शासक होता?

(a) नंदा

(b) पेशवे

(c) हरियांका

(d) मौर्य

Q7. प्रकाशाची तीव्रता मोजण्याच्या साधनाला __________ म्हणतात.

(a) ल्युसिमीटर

(b) क्रायोमीटर

(c) सायनोमीटर

(d) बॅरोमीट

Q8. गुरुत्वाकर्षणाच्या संदर्भात G ला काय म्हणतात ?

(a) गुरुत्वीय स्थिरांक

(b) गुरुत्वाकर्षण आकर्षण

(c) गुरुत्वीय बल

(d) गुरुत्वाकर्षणामुळे प्रवेग

Q9. 2016 यूईएफए फुटबॉल चॅम्पियनशिप कोणत्या संघाने जिंकली?

(a) पोर्तुगाल

(b) यूएसए

(c) जर्मनी

(d) ब्राझील

Q10. “द ओथ ऑफ द वायुपुत्र (शिव ट्रोलॉजी)” चे लेखक कोण आहेत?

(a) अमिश त्रिपाठी

(b) चित्रा बॅनर्जी दिवाकरुनी

(c) रस्किन बाँड

(d) अश्विन संघी

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 18 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi:18 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Martin David Crowe MBE was a former New Zealand cricketer, Test and ODI captain as well as a commentator. He played for the New Zealand national cricket team between 1982 and 1995 and is regarded as the country’s greatest batsman.

S2. Ans. (d)

Sol. Untouchable is a novel by Mulk Raj Anand published in 1935.

S3. Ans. (b)

Sol. A. R. Rahman leads the winners with 10 Best Music Director Filmfare awards.

S4. Ans. (c)

Sol. Azadirachta indica, commonly known as neem, Mindtree or Indian lilac, is a tree in the mahogany family Meliaceae.

S5. Ans.(c)

Sol. Melting point of Argon: −189.34°C

S6. Ans.(b)

Sol.Baji Rao was a general of the Maratha Empire in India. He served as Peshwa (Prime Minister) to the fifth Maratha Chhatrapati (Emperor) Shahu from 1720 until his death.

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(a)

Sol. The gravitational constant, symbolized G, is a physical constant that appears in the equation for Newton’s law of gravitation.

S9. Ans. (a)

S10. Ans. (a)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:18 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:18 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:18 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.