Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:16 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. “अभिनव भारत” ची स्थापना 1904 मध्ये क्रांतिकारकांची गुप्त संस्था म्हणून ________ यांनी केली.

(a) दामोदर चापेकर

(b) व्ही डी सावरकर

(c) प्रफुला चाकी

(d) खुदीराम बोस

Q2. सर थॉमस रो यांनी _____ च्या दरबाराला भेट दिली.

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शाजहान

(d) औरंगजेब

Q3. खालीलपैकी कोणत्या मुघल राजांनी राजा राम मोहन रॉय यांना लंडनला दूत म्हणून पाठवले होते?

(a) आलमगीर II

(b) शाह आलम दुसरा

(c) अकबर दुसरा

(d) बहादूर शाह दुसरा

Q4. 1857 च्या विद्रोहाचे वर्णन ________ यांनी पहिले भारतीय स्वातंत्र्ययुद्ध म्हणून केले.

(a) बाळ गंगाधर टिळक

(b) सुभाषचंद्र बोस

(c) भगतसिंग

(d) व्ही डी सावरकर

Q5. 1946 च्या ‘कॅबिनेट मिशन’चे नेतृत्व ______ यांनी केले होते.

(a) लॉर्ड लिनलिथगो

(b) लॉर्ड माउंटबॅटन

(c) सर पेथिक लॉरेन्स

(d) सर माँटफोर्ड

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 15-July-2022

Q6. “स्वराज्य हा माझा जन्मसिद्ध हक्क आहे आणि तो मी मिळवणारच” ही घोषणा कोणी दिली?

(a) महात्मा गांधी

(b) सुभाषचंद्र बोस

(c) बाळ गंगाधर टिळक

(d) लाला लजपत राय

Q7. ब्रिटीश राजवट उलथून टाकण्यासाठी, ______ मध्ये कुका आंदोलन आयोजित केले गेले.

(a) पंजाब

(b) उत्तर प्रदेश

(c) बिहार

(d) महाराष्ट्र

Q8. राष्ट्रीय लढ्यात केसरी या प्रसिद्ध वृत्तपत्राचे संपादक कोण होते?

(a) महात्मा गांधी

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) बाळ गंगाधर टिळक

(d) मुहम्मद इक्बाल

Q9. ‘ग्रँड ओल्ड मॅन ऑफ इंडिया’ कोणाला संबोधले जाते?

(a) दादाभाई नौरोजी

(b) जमशेदजी टाटा

(c) सुरेंद्रनाथ बॅनर्जी

(d) सी. राजगोपालाचारी

Q10. 1907 मध्ये काँग्रेसचे अधिवेशन कोठे झाले होते ज्यात काँग्रेसमध्ये पहिली फूट पडली होती?

(a) कलकत्ता

(b) मेरठ

(c) अलाहाबाद

(d) सुरत

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 16 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi:16 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Abhinav Bharat was a secret society founded by Vinayak Damodar Savarkar and his brother Ganesh Damodar Savarkar in 1904.

S2. Ans.(b)

Sol. Sir Thomas Roe was an English diplomat of the Elizabethan and Jacobean periods. From 1615 to 1618, he was ambassador to the court at Agra, India, of the Great Mughal Ruler, Jahangir.

S3. Ans.(c)

Sol. Akbar II  sent Ram Mohan Roy as an ambassador to Britain and gave him the title of Mughal envoy to the Court of St. James, conferring on him the title of Raja.

S4. Ans.(d)

Sol. Mutiny of 1857 was described as the First Indian War of Independence by V D Savarkar. It began on May 10 in the year 1857.

S5. Ans.(c)

Sol. Cabinet Mission of 1946 to India aimed to discuss and plan for the transfer of power from the British government to Indian leadership to provide India with independence. Formulated at the initiative of Clement Attlee, the Prime Minister of the United Kingdom, the mission had Lord Pethick Lawrence, Sir Stafford Cripps and A. V. Alexander.

S6. Ans.(c)

Sol. “Swaraj is my birth right and I shall have it” is slogan raised by Bal Gangadhar Tilak at formation of his Home rule league in 1916.

S7. Ans.(a)

Sol. The Kuka Movement marked the first major reaction of the people in the Punjab to the new political order initiated by the British after 1849.The Namdhari Movement, of which the Kuka Movement was the most important phase, aimed at overthrowing the British rule.

S8. Ans. (c)

Sol. Kesari is a newspaper founded in 1881 by Lokmanya Bal Gangadhar Tilak, a prominent leader of the Indian Independence movement. Bal Gangadhar Tilak used to run his two newspapers, the Kesari, in Marathi and Maratha in English.

S9. Ans. (a)

Sol. Dadabhai Naoroji, known as the Grand Old Man of India, was a Parsi intellectual, educator, cotton trader, and an early Indian political and social leader.

S10. Ans. (d)

Sol. The Indian National Congress which was established in 1885 was divided into two groups in the year 1907 session of Surat mainly into in extremists and moderates.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:16 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:16 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:16 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.