Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:15 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. संसद सदस्य _________ च्या सत्रांना सतत गैरहजर राहिल्यास त्याचे संसदेचे सदस्यत्व गमावले जाईल.

(a) 45 दिवस

(b) 60 दिवस

(c) 90दिवस

(d) 365 दिवस

Q2. भारतीय राज्यघटनेत किती प्रकारचे लेख (रिट)आहेत ?

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 5

Q3. खालीलपैकी कोणता देश “ब्रिक्स ” गटाचा सदस्य नाही?

(a) ब्राझील

(b) रशिया

(c) चीन

(d) इंडोनेशिया

Q4. देशाचा पहिला कायदा अधिकारी कोण आहे?

(a) भारताचे सरन्यायाधीश

(b) ऍटर्नी जनरल

(c) कायदा मंत्री

(d) सॉलिसिटर जनरल

Q5. भारतातील राज्य उच्च न्यायालयाच्या पहिल्या महिला मुख्य न्यायाधीश कोण होत्या?

(a) लीला सेठ

(b) रुमा पाल

(c) सय्यदा ताहिरा

(d) फातिमा बीबी

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 14-July-2022

Q6. उच्च न्यायालय किंवा सर्वोच्च न्यायालयाच्या खालीलपैकी कोणते “रिट” एखाद्या व्यक्तीला सार्वजनिक पद धारण करण्यापासून रोखण्यासाठी जारी केले जाते ज्याचा तो अधिकार नाही?

(a) सेंटिओरी

(b) मँडमस

(c) मनाई

(d) क्वो वॉरंटो

Q7. भारतातील राज्यपाल होण्यासाठी किमान वय किती आहे?

(a) 30 वर्षे

(b) 25 वर्षे

(c) 35 वर्षे

(d) 45 वर्षे

Q8. “चांगला नागरिक चांगले राज्य बनवतो आणि वाईट नागरिक वाईट राज्य बनवतो” असे कोण म्हणाले?

(a) प्लेटो

(b) रुसो

(c) अॅरिस्टॉटल

(d) लास्की

Q9. विधेयक हे मनी बिल आहे की नाही हे ठरवण्याचा अधिकार कोणाला आहे?

(a) लोकसभेचे अध्यक्ष

(b) पंतप्रधान

(c) अध्यक्ष

(d) अर्थमंत्री

Q10. भारताच्या राष्ट्रपतींची शपथ कोण घेतो?

(a) भारताचे गव्हर्नर जनरल

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) भारताचे पंतप्रधान

(d) भारताचे उपराष्ट्रपती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi:15 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. A member of Parliament will lose his membership of Parliament if he is continuously absent from Sessions for 60 days.

The period of sixty days means a single unbroken period of sixty days and for invoking the provision of the Constitution, the absence has to be continuous.

S2. Ans.(d)

Sol. Indian Constitution provides 5 types of Writs.

These are – Habeas Corpus, Mandamus, Prohibition, Certiorari, Quo-Warranto.

S3. Ans.(d)

Sol. BRICS is the group of five major emerging economies of the world.

It includes Brazil, Russia, India, China, and South Africa.

Indonesia is not the member of BRICS group.

S4. Ans.(b)

Sol. Attorney General of India is the first law officer of the Government of India.

The Attorney General for India is the Indian government’s chief legal advisor and the primary lawyer in the Supreme Court of India.

S5. Ans.(a)

Sol. Leila Seth was the first woman to become Chief Justice of a state High Court. (Himachal Pradesh High Court, on 5 August 1991).

She was an Indian judge who served as the first woman judge on the Delhi High Court.

She was also the first woman to be designated as a senior counsel by the Supreme Court of India

S6. Ans.(d)

Sol. The writ of Quo – Warranto of the High Court or the Supreme Court is issued to restrain a person from holding a public office which he is not entitled to.

The word Quo-Warranto literally means “by what warrants?” or “what is your authority”?

S7. Ans.(c)

Sol. Article 157 of the Indian Constitution describes the qualifications for appointment as Governor.

According to Article 157, A person to be eligible for appointment as Governor should be citizen of India and has completed age of 35 years.

S8. Ans.(c)

Sol. Aristotle was a Greek scientist and a philosopher who said: “A good citizen makes a good state and a bad citizen makes a bad state”.

S9. Ans.(a)

Sol. The Speaker of Lok Sabha decides whether a Bill is a money bill or not and and the decision of the Speaker is binding on both the Houses.

Money Bills can be introduced only in Lok Sabha.

Money bills passed by the Lok Sabha are sent to the Rajya. The Rajya Sabha may not amend money bills but can recommend amendments.

S10. Ans.(b)

Sol. The oath of the President is administered by the Chief Justice of India and in his absence, the seniormost Judge of the Supreme Court.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:15 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:15 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:15 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.