Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. बँकिंग क्षेत्रात आरटीजीएस म्हणजे—-

(a) रिअल टाइम ग्रॉस सेटलमेंट

(b) सेटलमेंट होणारे वास्तविक व्यवहार

(c) रेडी ट्रान्सफर ग्रॉस सेटलमेंट

(d) रेमिटन्स ट्रान्सफर ग्रॉस सेटलमेंट

Q2. भारताच्या राष्ट्रपतींची निवड एका इलेक्टोरल कॉलेजद्वारे केली जाते ज्यामध्ये कोणाचा समावेश होतो?

(a) संसद आणि राज्य विधानमंडळाचे सदस्य

(b) संसदेचे निवडून आलेले सदस्य आणि राज्य विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(c) लोकसभा, राज्यसभा आणि राज्य विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(d) वरीलपैकी एकही नाही

Q3. “कृषी शॉट” हा शब्द खालीलपैकी कोणत्या खेळात कधी कधी वापरला जातो?

(a) क्रिकेट

(b) हॉकी

(c) गोल्फ

(d) पोलो

Q4. खालीलपैकी कोणता प्राधिलेखाचा प्रकार नाही?

(a) परमादेश

(b) मॅग्ना कार्टा

(c) बंदी प्रत्यक्षीकरण

(d) क्वाधीकरण

Q5. ‘पुलिक्कली’ ही भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यातील एक मनोरंजनात्मक लोककला आहे?

(a) केरळ

(b) सिक्कीम

(c) कर्नाटक

(d) पंजाब

Q6. संयुक्त राष्ट्र  सुरक्षा परिषदेचे स्थायी सदस्य देश कोणते आहेत?

(a) यू.के., यू.एस.ए., रशिया, चीन, जपान

(b) यूएसए, फ्रान्स, यूके, रशिया, कॅनडा

(c) यू.एस.ए., फ्रान्स, चीन, यूके, कॅनडा

(d) यूएसए, यूके, फ्रान्स, रशिया, चीन

Q7. खालीलपैकी कोणता मुघल शासक त्याच्या मुलाच्या कैदेत राहिला?

(a) अकबर

(b) औरंगजेब

(c) शहाजहान

(d) जहांगीर

Q8. एप्रिल 1929 मध्ये भगतसिंग यांच्यासमवेत विधानसभेत बॉम्ब कोणी फेकला होता?

(a) सुखदेव

(b) जतीन दास

(c) बटुकेश्वर दत्ता

(d) अजय घोष

Q9. बर्म्युडा ट्रँगल कोणत्या महासागरात आहे?

(a) पश्चिम उत्तर अटलांटिक महासागर

(b) उत्तर पॅसिफिक महासागर

(c) पूर्व दक्षिण अटलांटिक महासागर

(d) दक्षिण हिंदी महासागर

Q10. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसचे लाहोर अधिवेशन कधी आयोजित करण्यात आले होते, ज्या बैठकीत उपस्थित सर्वांनी २६ जानेवारी हा ‘स्वातंत्र्य दिन’ म्हणून साजरा करण्याचे वचन दिले होते?

(a) 14 जानेवारी 1937

(b) 26 मार्च 1935

(c) 31 डिसेंबर 1929

(d) 31 ऑक्टोबर 1945

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Real-time gross settlement (RTGS) systems are specialist funds transfer systems where the transfer of money or securities takes place from one bank to any other bank on a “real-time” and on a “gross” basis.  Settlement in “real time” means a payment transaction is not subjected to any waiting period, with transactions being settled as soon as they are processed.

S2. Ans.(c)

Sol. There is no direct election for the Indian President is conducted in India. He is elected by an electoral college, which consists of Elected members of Lok Sabha and Rajya Sabha, elected members of Legislative Assemblies of the states (Legislative Councils have no role) and elected members of Legislative Assemblies of the Union Territories of Delhi and Puducherry.

S3. Ans.(a)

Sol. The word “Agricultural shot” is related to Cricket. The shot is a type of slog and is mostly used in street cricket.

S4. Ans.(b)

Sol. The Indian Constitution broadly provides for five kinds of  writs, habeas corpus, certiorari, mandamus, quo warranto and prohibition. Magna Carts is not a writ. It is a type of royal charter.

S5. Ans.(a)

Sol. Pulikkali’ is a recreational folk art form from the state of Kerala. It is performed by trained artists to entertain people on the occasion of Onam, an annual harvest festival.

S6. Ans.(d)

Sol. The permanent members of the United Nations Security Council also known as the Permanent Five, Big Five, or P5 are the five sovereign states to whom the UN Charter of 1945 grants a permanent seat on the UN Security Council. These states are –  China, France, Russia, the United Kingdom, and the United States.

S7. Ans.(c)

Sol. Mughal emperor Shahjahan, remained in captivity of his son Aurangzeb. Aurangzeb put his father under house arrest in Agra Fort from July 1658 until his death in January 1666.

S8. Ans.(c)

Sol. Batukeshvar Dutt along with Bhagat Singh threw a bomb in the Legislative Assembly in April 1929.

S9. Ans.(a)

Sol. The Bermuda Triangle, also known as the Devil’s Triangle, is a loosely defined region in the western part of the North Atlantic Ocean where a number of aircraft and ships are said to have disappeared under mysterious circumstances.

S10. Ans.(c)

Sol. The Lahore Session of the Indian National Congress was held on 31st December 1929, where everyone present in the meeting pledged to mark 26 January as ‘Independence Day’. The flag of India was also hoisted by Jawaharlal Nehru on 31 December 1929 on the banks of Ravi river, in Lahore.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.