Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 एप्रिल 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti General Knowledge Quiz   ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz: Questions

Q1. नंदा देवी बायोस्फीअर रिझर्व्ह, ज्याचा युनेस्कोच्या जागतिक वारसा स्थळांच्या यादीत समावेश आहे, हे ______राज्यात आहे.

(a) मेघालय

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) सिक्कीम

(d) उत्तराखंड

 

Q2. युरोपातील सर्वात लांब नदीचे नाव सांगा

(a) रोन नदी

(b) शॅनन नदी

(c) टॅगस नदी

(d) व्होल्गा नदी

 

Q3. भूकंप ज्या ठिकाणी पृथ्वीच्या पृष्ठभागावर ऊर्जा सोडतो त्याचे नाव सांगा.

(a) केंद्रबिंदू

(b) हायपोसेंटर

(c) परिघ केंद्र

(d) यापैकी नाही

 

Q4. खालीलपैकी कोणती जंगले चक्रीवादळांविरूद्ध अडथळे म्हणून काम करतात

(a) खारफुटीची जंगले

(b) अल्पाइन जंगले

(c) सदाहरित जंगले

(d) पावसाळी जंगले

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For MPSC Group C

Q5. खालीलपैकी कोणता भारतातील सर्वात मोठा भौतिक विभाग आहे?

(a) उत्तरेकडील पर्वत

(b) ग्रेट प्लेन्स

(c) द्वीपकल्पीय पठार

(d) बेटे

 

Q6. खालीलपैकी कोणते देश स्कॅन्डिनेव्हियन देश नाहीत?

(a) आइसलँड

(b) नॉर्वे

(c) स्वीडन

(d) फिनलंड

 

Q7. खालीलपैकी कोणती नदी यमुनेची उपनदी नाही?

(a) चंबळ

(b) बेतवा

(c) केन

(d) गंडक

 

Q8. खालीलपैकी कोणते/बरोबर आहेत

(a) द्वीपकल्पीय पठार पश्चिमेकडून पूर्वेकडे उंच आहे.

(b) हा भारतातील सर्वात जुना आणि सर्वात स्थिर भूभाग आहे.

(c) फक्त (b)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 April 2022 – For Talathi Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणती नदी ‘इटलीची गंगा’ म्हणून ओळखली जाते?

(a) पो नदी

(b) व्होल्गा नदी

(c) सीन नदी

(d) डॅन्यूब नदी

 

Q10. खालीलपैकी कोणते भारतातील पहिले राष्ट्रीय उद्यान आहे

(a) बांदीपूर राष्ट्रीय उद्यान

(b) जिम कॉर्बेट राष्ट्रीय उद्यान

(c) पेरियार राष्ट्रीय उद्यान

(d) वेलवदन राष्ट्रीय उद्यान

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Nanda Devi National Park (Biosphere Reserve) is located around the peak of Nanda Devi, in Uttarakhand.

The National Park was inscribed a World Heritage Site by UNESCO in 1988.

It was later expanded and renamed as Nanda Devi and Valley of Flowers National Parks in 2005.

S2. Ans.(d)

Sol. The Volga is the longest river in the Europe and its catchment area is almost entirely inside Russia, though the longest river in Russia is the Ob–Irtysh river system.

It has a length of 3,531 km.

It flows through Central Russia to Southern Russia and drains into the Caspian Sea.

S3. Ans.(b)

Sol. An earthquake’s point of initial rupture is known as its hypocenter.

It is also known as it’s focus. The focus is the place inside Earth’s crust where an earthquake originates.

S4. Ans.(a)

Sol. Mangrove Forest acts as barriers against cyclones & other natural disasters like tidal waves & tropical storms.

They also slow down the soil erosion & stabilize tidal banks against rising sea level.

They act as live sea walls against disasters and help to minimise damage done to property & life.

S5. Ans.(c)

Sol. The largest physiographic division of India is Peninsular Plateau .

The peninsular plateau was one of the parts of the gondwana landmass, therefore it is the oldest landmass of the indian subcontinent.

S6. Ans.(d)

Sol. Scandinavia is a subregion in Northern Europe, with strong historical, cultural, and linguistic ties.

Scandinavia includes Denmark, Norway, and Sweden, sometimes more narrowly to the Scandinavian Peninsula, or more broadly to include the Åland Islands, the Faroe Islands, Finland, and Iceland.

S7. Ans.(d)

Sol. Gandak river is not the tributary of the river Yamuna.

It is one of the major rivers of Nepal and a left bank tributary of the river Ganga in India.

It is also known as The Kali Gandaki or Gandaki River. It is also known as Krishna Gandaki in Nepal.

S8. Ans.(d)

Sol. Peninsular plateau is one of the oldest and the most stable landmass of India. The  elevation of the plateau is from the west to the east, which can also be seen by the pattern of the flow of rivers. The western and northwestern part of the plateau has  also presence of black soil.

S9. Ans.(a)

Sol. Po River is known as the ‘Ganges of Italy’.

The Po is the longest river in Italy. It is a river that flows eastward across northern Italy starting from the Cottian Alps. The Po flows either 652 km or 682 km – considering the length of the Maira, a right bank tributary.

S10. Ans.(b)

Sol. Jim Corbett National Park is the first and oldest national park of India.

It is located in the Nainital district of Uttarakhand. It was established in 1936 as Hailey National Park.  The park—named after the hunter and conservationist Jim Corbett who played a key role in its establishment.

This park was the first to come under the Project Tiger initiative.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti General Knowledge Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Talathi Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.