Marathi govt jobs   »   Reasoning Quiz In Marathi | For...

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_30.1

 

Reasoning  दैनिक क्विझ मराठीमध्ये

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. पुढील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्दजोडी निवडा.

शक्ती : वॅट : : ? : ?

(a) दबाव : न्यूटोएन

(b) बल : पास्कल

(c) प्रतिकार : म्हो

(d) काम : जूल

 

Q2. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित क्रमांक निवडा.

101 : 10201 : : 107 : ?

(a) 10707

(b) 10749

(c) 11449

(d) 11407

 

Q3. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायांमधून भिन्न  अक्षरे निवडा.

 (a) NPR

(b) TVW

(c) FHJ

(d) KMO

 

Q4. शब्दकोशात ज्या क्रमाने ते येतात त्या अनुक्रमात दिलेले शब्द व्यवस्थित करा. 

  1. Ropped
  2. Roster
  3. Roasted
  4. Road
  5. Roller

(a) 35412

(b) 45312

(c) 34512

(d) 43512

 

Q5. खालील प्रश्नात, दिलेल्या मालिकेतील गहाळ क्रमांक निवडा.

2, 5, 12, 27, ?

(a) 53

(b) 56

(c) 57

(d) 58

 

Q6. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायांमधून प्रश्नचिन्हाच्या चिन्हावर (?) कोणता क्रमांक ठेवता येईल ते निवडा.

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_40.1

(a) 11

(b) 16

(c) 21

(d) 31

 

Q7. खालील प्रश्नात खालील काही विधाने दिली जातात आणि त्यानंतर काही निष्कर्ष दिले जातात. दिलेली विधाने सामान्यपणे ज्ञात तथ्यांपासून भिन्न असल्याचे दिसत असले तरी ती खरी असल्याचे लक्षात घेऊन सर्व निष्कर्ष वाचा आणि नंतर दिलेल्या निष्कर्षांपैकी कोणता निष्कर्ष तार्किकदृष्ट्या दिलेल्या विधानांचे अनुसरण करतो हे ठरवा.

विधाने

  1. कोणतीही पर्स कापड नाही.
  2. सर्व पर्स चामडे आहेत.

निष्कर्ष

  1. चामडे कापड नाही.
  2. काही चामडे कापड आहेत.

III. काही चामडे पर्स आहेत. 

(a) फक्त निष्कर्ष (I) अनुसरण करतो. 

(b) निष्कर्ष (III) आणि निष्कर्ष (I) किंवा (II) अनुसरण करतो. 

(c) फक्त निष्कर्ष (I) आणि निष्कर्ष (II) अनुसरण करतो. 

(d) सर्व निष्कर्ष अनुसरण करतात.

 

 

Q8. दिलेल्या वर्गांमधील नातेसंबंधाचे सर्वोत्तम प्रतिनिधित्व करणारी आकृती ओळखा.

भाऊ, नवरा, पुरुष

 (a) Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_50.1

(b)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_60.1

(c)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_70.1

(d)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_70.1

 

 

Q9. प्रश्नाच्या आकृतीतील नमुना कोणता उत्तर आकृती पूर्ण करेल? 

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_90.1

(a)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_100.1

(b)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_110.1

(c)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_110.1

(d)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_130.1

L1Difficulty 1

QTags Reasoning

 

Q10.प्रश्नाच्या आकडेवारीत खाली दर्शविल्याप्रमाणे कागदाचा एक तुकडा दुमडला जातो आणि पंच केला जातो. दिलेल्या उत्तराच्या आकडेवारीवरून, ते उघडल्यावर कसे दिसेल हे दर्शवा?

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_140.1

(a)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_150.1

(b)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_160.1

(c)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_170.1

(d)Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_180.1

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

S1. Ans.(d)

Sol. Watt is the unit of power. Similarly, Joule is the unit of work. 

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_190.1

S3. Ans.(b)

Sol. +2 series in all, except TVW 

 

S4. Ans.(d)

Sol. Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_200.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_210.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_220.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_230.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_240.1

 

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(b)

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी-जून 2021 मराठी मध्ये, Download करा 

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_250.1

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_270.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz In Marathi | For MPSC And UPSC | 10 JULY 2021_280.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.