Marathi govt jobs   »   Reasoning Quiz In Marathi | 15...

Reasoning Quiz In Marathi | 15 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Reasoning Quiz In Marathi | 15 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

गणित दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 15 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

Reasoning (C-SAT) बद्दल तुमची तयारी तपासण्यासाठी खालील 15 जून 2021 ची Reasoning ची दैनिक क्विझ पहा.

 

Q.1 विस्कळीत अक्षरांची रचना करा आणि त्यांना नैसर्गिक क्रमाने रचून विसंगत पर्याय निवडा.
(a) AONMDY
(b) UETSAYD
(c) YDFIAR
(d) DLOHIAY

 

Q.2 खाली दिलेल्या यादीमधून विसंगत घटक ओळखा.
(a) TIGER
(b) LION
(c) RABBIT
(d) LEOPARD

Q.3 जर A = 1, BA = 21 and FAI = 619, तर ICE चे मूल्य काय होईल?
(a) 935
(b) 359
(c) 103
(d) 947

 

Q.4 जर BFSZ म्हणजे AGRA तर FSBG चे संकेत काढून येणाऱ्या शब्दाचे शेवटचे अक्षर काय येईल?
(a) F
(b) I

(c) H
(d) A

 

Q.5 दिलेल्या अंकांशी साधर्म्य दर्शविणारी अंकांची जोडी निवडा.
8 : 56 : : —-: —-
(a) 5 : 25
(b) 7 : 34
(c) 9 : 81
(d) 4 : 12

 

Q.6 जर @ +, # म्हणजे – , $ म्हणजे x आणि * म्हणजे ÷, तर 8 # 4 $ 3 * 6 @ 4 चे मूल्य =
(a) 10
(b) -8
(c) 2
(d) 5

 

Q.7 एका सांकेतिक भाषेत DESTRUCTION हा शब्द 25679317804 असा लिहिला जातो तर त्याच
सांकेतिक भाषेत NOTICE हा शब्द कसा लिहिला जाईल?
(a) 479701
(b) 407815
(c) 537924
(d) 480751

 

Q8. जर ‘+’ म्हणजे ‘गुणाकार’ , ‘–’ म्हणजे ‘भागाकार’, ‘x’ म्हणजे ‘वजाबाकी’ and ‘÷ ’ म्हणजे ‘बेरीज’, तर
2 + 3 ÷ 2 × 15 – 3 =?
(a) -8
(b) 11
(c) 24
(d) 3

 

Q.9 समान संबंध दर्शविणारा पर्याय निवडा.
मोबाईल: चार्जर :: शार्पनर: ?
(a) कागद
(b) पेन्सिल
(c) पेन
(d) रबर

 

Q.10 विसंगत घटक ओळखा.
(a) शूज
(b) विजार / पॅन्ट
(c) सायकल
(d) मोजे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

स्पष्टीकरण

S1. Ans.(d)

Sol.

(a) MONDAY
(b) TUESDAY
(c) FRIDAY
(d) HOLYDAY

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Except option (c), all other belongs to big cat family.

 

S3. Ans.(a)

Sol.

I—9

C–3

E–5

 

S4. Ans.(c)

Sol.

(-1,+1,-1,+1) Patten

 

S5. Ans.(d)

Sol.

8*(8-1)=56

Similarly 4*(4-1)=12

 

S6. Ans.(a)

Sol.

8-4*3/6+4

=8-2+4=10

 

S7. Ans.(b)

Sol.

N–4, O–0, T–7, I–8,  C–1, E–5

 

S8. Ans.(d)

Sol.

2*3+2-15/3

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Charger is inserted in mobile similarly,

Pencil is inserted in sharpener.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Except option (c) all other are worn by human

 

Use Coupon code: HAPPY

आणि मिळवा 75% डिस्काउंट

आता तुमच्या घरी लाइव्ह वर्ग मराठीत उपलब्ध आहेत

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

SBI लिपिक फाउंडेशन बॅच | द्विभाषिक 

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

IBPS RRB PO आणि Clerk – प्रिलिम्स लक्ष्य बॅच द्विभाषिक (इंग्रजी आणि मराठी)

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

Reasoning Quiz In Marathi | 15 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_40.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz In Marathi | 15 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz In Marathi | 15 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.