Marathi govt jobs   »   Reasoning Quiz For Talathi / Police...

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_30.1

 

Reasoning  दैनिक क्विझ मराठीमध्ये

 

तलाठी / पोलीस भरती च्या परीक्षांसाठी Quantitative Aptitude आणि Reasoning या विषयात चांगले गूण मिळवण्यासाठी जास्तीत जास्त सराव करणे खूप गरजेचे असते. तर चला Reasoning बद्दल तुमची तयारी तपासण्यासाठी खालील Reasoning ची दैनिक क्विझ पहा.

 

Q1. खालील शब्दांची तार्किक आणि अर्थपूर्ण क्रमाने मांडणी करा
1. एकर्स
2. स्क्वेअर यार्ड
3. चौरस इंच
4. हेक्टर
5. वर्ग फूट

(a) 3-5-2-4-1
(b) 3-5-1-4-2
(c) 3-5-2-1-4
(d) 3-5-1-2-4

Q2. चिन्हे बदलण्यासाठी आणि खालील समीकरण संतुलित करण्यासाठी गणिती चिन्हांचे योग्य संयोजन निवडा.
(9 * 8 * 7) * 13 * 5
(a) ×, =, ÷, −
(b) ×, −, ÷, =
(c) ÷, −, =, ×
(d) −, ÷, ×, =

Q3. अभिजित त्याच्या घरातून बाहेर येतो आणि 30 मीटर वायव्येकडे धावतो. यानंतर तो 30 मीटर नैऋत्य दिशेला धावतो. यानंतर तो दक्षिण पूर्वेकडे 30 मीटर धावतो. यानंतर तो ईशान्येस 30 मीटर धावतो. तो त्याच्या घरापासून किती दूर आहे?
(a) 20 मीटर
(b) 0 मीटर
(c) 10 मीटर
(d) 30 मीटर

Q4. D, E, F, G आणि H हे पाच पेन एकापेक्षा एक वर ठेवले जातात (एकाच क्रमाने आवश्यक नाही). फक्त H E आणि F दरम्यान आहे. F E च्या खाली आहे. G फक्त च्या खाली आहे. D H च्या खाली तीन स्थाने आहे. E आणि D दरम्यान किती पेन आहेत?
(a) 3
(b) 0
(c) 2
(d) 1

Q5. एक पोर्ट्रेट पाहून रुचीने सीमाला विचारले, हे कोणाचे चित्र आहे सीमा ने उत्तर दिले, तिचा मुलगा माझ्या मुलीचा पिता आहे हे चित्र कोणाचे आहे?
(a) सीमा.
(b) सीमाची सासू
(c) सीमाची बहीण
(d) सीमाची आई

Q6. दिलेल्या पॅटर्नचा काळजीपूर्वक अभ्यास करा आणि त्यात प्रश्नचिन्ह (?) बदलू शकणारे निवडा.

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_40.1

(a) S
(b) K
(c) J
(d) R

Q7. अक्षरमालिकेच्या रिकाम्या जागांमध्ये क्रमाक्रमाने ठेवल्यास मालिका पूर्ण होईल अशा अक्षरांचा संच निवडा
_swws_wwws_swwww_sss
(a) w, s, s, w
(b) w, s, s, s
(c) w, s, w, s
(d) w, w, s, s

Q8. एका विशिष्ट कोड भाषेत, WARDROBE YXVYXHJV असे लिहिले आहे. त्या भाषेप्रमाणे ACCURATE कसे लिहिले जाईल?
(a) DZGPXTBV
(b) CZHPYTBV
(c) BZHPXTBV
(d) CZGPXTBV

Q9. चार शब्द देण्यात आले आहेत, त्यापैकी तीन समान पद्धतीने आहेत आणि एक वेगळा आहे. बाकीच्यापेक्षा वेगळा शब्द निवडा.
(a) ओरडणे
(b) पुटपुटणे
(c) किंकाळी फोडणे
(d) गरजणे

Q10. ‘भांडण ;युद्धाशी संबंधित आहे जसे त्रुटी ;_____?
(a) दुरुस्ती करणे
(b) दोष
(c) घोडचूक करणे
(d) दोष

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

YouTube channel- Adda247 Marathi

 

SOLUTIONS

S1.Ans. (c)
Sol. Following is the meaningful order of the given words:
Square Inch
Square Feet
Square Yard
Acre
Hectare

 

S2.Ans. (b)
Sol. (9 × 8 – 7) ÷ 13 = 5
(72 – 7) ÷ 13 = 5
65 ÷ 13 = 5
5 = 5

S3.Ans. (b)
Sol.Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_50.1
He is 0 meter from his house

S4.Ans. (a)
Sol.Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_60.1

Three pens are between E and D.

S5.Ans. (b)
Sol.Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_70.1

S6.Ans. (c)
Sol. The sum of the alphabet numbers of letters which are vertically opposite to each other is 19.
A + R = 19
G + L = 19
Similarly,
I + J = 19

S7.Ans. (b)
Sol. The required pattern is:Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_80.1

S8.Ans. (d)
Sol.Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_90.1

S9.Ans. (b)
Sol. ‘Shout’, ‘Scream’ and ‘Roar’ are high pitched and loud voices, but ‘mumble’ is to say something indistinctly and quietly. So, Mumble is different among all the options.

S10.Ans. (c)
Sol. Quarrel can lead to ‘War’ in the same way Error may lead to a ‘Blunder’

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_110.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 21 July 2021_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.