Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 1 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. काजू पिकवण्यासाठी मातीपैकी कोणता प्रकार सर्वात योग्य आहे?

(a) लाल आणि पिवळी माती

(b) गाळाची माती

(c) काळी माती

(d) लाल लॅटराइट माती

Q2. रुईया गोल्ड कप खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) वॉटर पोलो

(b) ब्रिज

(c) बॅडमिंटन

(d) पोहणे

Q3. हैदर अलीने फ्रेंचच्या मदतीने _______ येथे आधुनिक शस्त्रागार बांधला.

(a) दिंडीगुल 

(b) म्हैसूर

(c) श्रीरंगप्पट्टनम 

(d) अर्कोट

Q4. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमात आर्थिक आणीबाणीची तरतूद आहे?

(a) कलम 365

(b) कलम 356

(c) कलम 330

(d) कलम 360

Q5. भारताच्या राष्ट्रपतींना त्यांचा कार्यकाळ पूर्ण होण्यापूर्वी त्यांच्या पदावरून महाभियोग चालवणे कोणाच्या शिफारशीनुसार बंधनकारक आहे?

  1. पंतप्रधान
  2. लोकसभेचे अध्यक्ष _
  3. भारताचे सरन्यायाधीश 
  4. संसदेची दोन सभागृहे

Q6. खालीलपैकी कोणते मूलभूत कर्तव्य नाही?

(a) भारतीय संविधानाचे पालन करणे आणि राष्ट्रध्वज आणि राष्ट्रगीताचा आदर करणे

(b) सार्वजनिक मालमत्तेचे रक्षण करणे

(c) भारताचे सार्वभौमत्व, एकता आणि अखंडता यांचे रक्षण करणे

(d) अनिवार्य लष्करी सेवा प्रदान करणे

Q7. ________ अर्थव्यवस्थांमध्ये, सर्व उत्पादक संसाधने सरकारच्या मालकीची आणि नियंत्रित असतात .

(a) दुहेरी

(b) समाजवादी

(c) मिश्र

(d) भांडवलदार

Q8. अरवली आणि विंध्य पर्वतरांगांमध्ये कोणते पठार आहे?

(a) माळवा

(b) डेक्कन

(c) छोटा नागपूर

(d) यापैकी नाही

Q9. बांधवगड राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

  1. महाराष्ट्र
  2. मध्य प्रदेश
  3. गुजरात
  4. झारखंड

Q10. हरियांका राजवंशातील  मगधचा पहिला शासक ____________  होता

(a) अशोक

(b) प्रसेनाजित 

(c) बिंबिसार

(d) अजातशत्रु 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 1 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Red laterite soil is most suitable for growing cashew nuts.

Laterite is both a soil and a rock type rich in iron and aluminium.

The majority of the land area containing laterites is between the tropics of Cancer and Capricorn.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Ruia Gold Cup is associated with Bridge.

Bridge, is a trick-taking card game using a standard 52-card deck.

The World Bridge Federation (WBF) is the governing body for international competitive bridge.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Hyder Ali built a modern arsenal at Dindigul with the help of French.

Hyder Ali was the Sultan of kingdom of Mysore.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Article 360 of the Constitution of india has a provision for financial emergency.

Article 360 empowers the president to proclaim a Financial Emergency.

In India Financial Emergency has never been invoked.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Recommendation of the two houses of the Parliament is mandatory to impeach the President of India from his office before the completion of his/her term.

 

S6. Ans.(d)

Sol. To render compulsory military service is not a Fundamental Duty.

The Fundamental Duties were added in 1976, upon recommendation of the Swaran Singh Committee.

 

S7. Ans.(b)

Sol. In Socialist economies, all productive resources are owned and controlled by the government. 

In this Economic System all property is owned by the state and all key economic decisions are made centrally by the state, e.g. the former Soviet Union.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Malwa plateau lies between the Aravalli and the Vindhya ranges.

Geologically, the Malwa Plateau generally refers to the volcanic upland north of the Vindhya Range.

At present the historical Malwa region includes districts of western Madhya Pradesh and parts of south-eastern Rajasthan.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Bandhavgarh National Park is located in the Umaria district of Madhya Pradesh.

It was declared a national park in 1968 and then became Tiger Reserve in 1993.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The Haryanka dynasty was the third ruling dynasty of Magadha, an empire of ancient India.

Bimbisara is considered as first ruler and the main founder of the Haryanka dynasty.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 1 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 1 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 1 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.