Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारत जागतिक बँक गटाच्या खालीलपैकी कोणत्या संस्थेचा सदस्य नाही?

(a) इंटरनॅशनल सेंटर फॉर सेटलमेंट ऑफ इन्व्हेस्टमेंट डिस्प्युट्स (ICSID)

(b) इंटरनॅशनल डेव्हलपमेंट असोसिएशन (IDA)

(c) इंटरनॅशनल फायनान्स कॉर्पोरेशन (IFC)

(d) बहुपक्षीय गुंतवणूक गॅरंटी एजन्सी (MIGA)

Q2. भारतीय रेल्वेचा व्हील आणि एक्सल प्लांट कोठे स्थित आहे?

(a) कपूरथळा

(b) वाराणसी

(c) बंगलोर

(d) रायबरेली

Q3. अर्थसंकल्प तयार करणे किंवा त्यांचे जेंडर दृष्टिकोनातून विश्लेषण करणे याला ____ म्हणतात.

(a) जेंडर बजेटिंग

(b) जेंडर-संवेदनशील बजेटिंग,

(c) विशेष अर्थसंकल्प

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

Q4. खालीलपैकी कोणता भारतातील केंद्र सरकारच्या कर महसुलाचा स्रोत नाही?

(a) आयकर

(b) सीमाशुल्क

(c) सेवा कर

(d) मोटार वाहन कर

Q5. ऑर्गनायझेशन फॉर इकॉनॉमिक को-ऑपरेशन अँड डेव्हलपमेंट (OECD) चे मुख्यालय कोठे स्थित आहे?

(a) न्यूयॉर्क, यूएसए

(b) पॅरिस, फ्रान्स

(c) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड

(d) व्हिएन्ना, ऑस्ट्रिया

Q6. ‘लॅफर वक्र’ हा ________ यांच्यातील संबंध दर्शवतो.

(a) सरकारी महसूल आणि सरकारी खर्च.

(b) कर दर आणि कर महसूल.

(c) प्रत्यक्ष कर आणि जीडीपी

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q7. खालीलपैकी कोणता हा IPO या शब्दाचा अर्थ आहे?

(a) बुद्धिमान पोलिस अधिकारी

(b) आरंभिक सार्वजनिक कार्यालय

(c) प्रारंभिक सार्वजनिक ऑफर

(d) इंटरमीडिएट पब्लिक ऑफरिंग

Q8. बाजाराच्या अपेक्षेपेक्षा पैशांचा पुरवठा अधिक वाढल्यास अर्थव्यवस्थेवर काय परिणाम होईल

(a) देयकाची शिल्लक वाढते

(b) आयातीत वाढ

(c) उच्च चलनवाढ

(d) चलनफुगवटा

Q9. सार्वजनिक किंवा खाजगी क्षेत्रातील एंटरप्राइझचे वर्गीकरण ______ वर आधारित आहे.

(a) एंटरप्राइझमधील कर्मचाऱ्यांची संख्या

(b) एंटरप्राइझच्या मालमत्तेची मालकी

(c) एंटरप्राइझमधील कामगारांसाठी रोजगाराच्या परिस्थिती

(d) एंटरप्राइझद्वारे उत्पादित केलेल्या उत्पादनांचे स्वरूप

Q10. भारतातील हरितक्रांतीमुळे ______ ला  हातभार लागला आहे.

(a) आंतर-प्रादेशिक असमानता

(b) आंतर-वर्ग असमानता

(c) आंतर-पीक असमानता

(d) वरील सर्व

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. India is not a member of International Centre for Settlement of Investment Disputes (ICSID). The International Centre for Settlement of Investment Disputes (ICSID) is an international arbitration institution established in 1966 for legal dispute resolution and conciliation between international investors and States. ICSID is part of and funded by the World Bank Group, headquartered in Washington, D.C., in the United States. Brazil, India and South Africa are countries with large economies that have never been ICSID members.

S2. Ans.(c)

Sol. Rail Wheel Factory (Formerly known as Wheel and Axle Plant) is situated in Bangalore, Karnataka. It is a state-of-the-art plant, meeting bulk of the requirement of wheels, axles and wheel sets for the Indian Railways.

S3. Ans.(d)

Sol. Preparing budgets or analyzing them from a gender perspective is known as Gender budgeting. It is also referred to as gender-sensitive budgeting. Gender budgeting primarily helps to dismantle gender inequalities.

S4. Ans.(d)

Sol. Motor Vehicle tax also known as road tax is not a source of tax revenue for the central government in India. Because, road tax is imposed by the respective state governments.

S5. Ans.(b)

Sol. The Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) is an intergovernmental economic organisation with 38 member countries. India is not the member of OECD. It was founded in 1961 to stimulate economic progress and world trade. The OECD’s headquarters are located in Paris, France.

S6. Ans.(b)

Sol. The Laffer curve, invented by Arthur Laffer, shows the relationship between tax rates and tax revenue collected by governments.

S7. Ans.(c)

Sol. The word IPO stands for Initial Public offering. An initial public offering (IPO) or stock launch is a public offering in which shares of a company are sold to institutional investors and usually also retail (individual) investors.

S8. Ans.(c)

Sol. If the money supply is increased more than market expectations because of decision on part of the Central Bank, it would lead to the situation of Hyperinflation. Hyperinflation occurs when there is a continuing (and often accelerating) rapid increase in the amount of money that is not supported by a corresponding growth in the output of goods and services.

S9. Ans.(b)

Sol. A company organized for commercial purposes is called an enterprise. Classification of an enterprise into public or private sector is based on ownership of assets of the enterprise.

S10. Ans.(d)

Sol. The Green Revolution in India has contributed to inter-regional, inter-class and inter-crop inequality. The Green Revolution is also known as the Third Agricultural Revolution (after the Neolithic Revolution and the British Agricultural Revolution).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 24 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.