Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. उच्च न्यायालयाच्या सेवानिवृत्त न्यायाधीशांना वकील म्हणून कोठे प्रॅक्टिस करण्याची परवानगी नाही?

(a) सर्वोच्च न्यायालय

(b) भारतातील कोणतेही न्यायालय

(c) उच्च न्यायालये

(d) उच्च न्यायालय जेथे ते निवृत्त झाले

Q2. भारतात, शेषाधिकार कोणाकडे निहित आहेत?

(a) केंद्र सरकार

(b) राज्य सरकार

(c) केंद्र आणि राज्य सरकार दोन्ही

(d) स्थानिक सरकार

Q3. खालीलपैकी कोण मुलभूत अधिकारांचा रक्षक आहे?

(a) विधिमंडळ

(b) कार्यकारी मंडळ

(c) राजकीय पक्ष

(d) न्यायव्यवस्था

Q4. मंत्री वैयक्तिकरीत्या कोणास जबाबदार असतात?

(a) अध्यक्ष

(b) लोकसभा

(c) पंतप्रधान

(d) ज्या सभागृहाचे ते सदस्य आहेत त्या सभागृहास

Q5. खालीलपैकी कोणत्या गोष्टीची संविधानाने हमी दिलेली नाही?

(a) एकत्र येण्याचे स्वातंत्र्य

(b) राहण्याचे स्वातंत्र्य

(c) संपाचे स्वातंत्र्य

(d) सहवासाचे स्वातंत्र्य

Q6. भारतीय संविधानातील खालीलपैकी कोणते कलम भारतातील नागरिकत्वाशी संबंधित आहे?

(a) कलम 333 ते 337

(b) कलम 17 ते 20

(c) कलम 05 ते 11

(d) कलम 01 ते 04

Q7. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम नागरिकांसाठी समान नागरी संहितेशी संबंधित आहे?

(a) कलम 42

(b) कलम 44

(c) कलम 46

(d) कलम 48

Q8. खालीलपैकी कोणते हे सरकारच्या मंत्रिमंडळ प्रणालीचे सर्वात महत्वाचे वैशिष्ट्य आहे?

(a) वैयक्तिक जबाबदारी

(b) सामूहिक जबाबदारी

(c) कोणाचीही जबाबदारी नाही

(d) गैर-जबाबदारी

Q9. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमांमध्ये राज्य धोरणाच्या मार्गदर्शक तत्त्वांचा उल्लेख आहे?

(a) कलम 36-51

(b) कलम 36-52

(c) कलम 36-53

(d) कलम 36-54

Q10. राष्ट्रपती आणि उपराष्ट्रपती ही पदे रिक्त असल्यास भारताच्या राष्ट्रपतीचे कार्य कोण पार पाडते?

(a) पंतप्रधान

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) लोकसभेचे अध्यक्ष

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Once a high court judge has retired, he cannot practice law in any court or before any authority in India except the Supreme Court and the other High Courts. He also cannot practice in lower courts and the same High Court from which he has retired.

S2. Ans.(a)

Sol. The Constitution of India has vested the ‘residuary powers’ with the Centre I.e. Union Government. Provisions related to residuary powers has been mentioned under Article 248 of the Indian Constitution.

S3. Ans.(d)

Sol. The supreme Court of India is I.e. Judiciary is the  guardian of Fundamental Rights in India. The Supreme Court, as the Guardian of Fundamental Rights, can declare any law null and void if it violates fundamental rights.

S4. Ans.(a)

Sol. Apart from being collectively responsible to the Lok Sabha or the lower house of the Parliament, all ministers are individually responsible to the President of India.

S5. Ans.(c)

Sol. Indian Constitution guarantees 6 types of freedom to its citizens. It includes, freedom of speech and expression, freedom of peaceful assembly, freedom to form associations, freedom to move freely, freedom of Residence and freedom of profession. Constitution of india does not provide freedom of Strike.

S6. Ans.(c)

Sol. Provisions related to the Citizenship of India are mentioned under article 05 to 11 of the Indian Constitution.

S7. Ans.(b)

Sol. Article 44 of the Indian constitution provides for Uniform civil code for the citizens. It says that the state shall endeavour to secure a Uniform Civil Code for the citizens throughout the territory of India.

S8. Ans.(b)

Sol. The most important feature of Cabinet system of Government is Collective responsibility. Because, Council of Ministers headed by Prime Minister are collectively responsible to the Lok Sbha. Due to this feature, this form of Government system is also termed as Responsible Government.

S9. Ans.(a)

Sol. Articles 36-51 under Part-IV of the Indian Constitution deals with the Directive Principles of State Policy (DPSP).

S10. Ans.(b)

Sol. In case of vacancies in the offices of both the President and the Vice-President, by reason in each case of death, resignation or removal, or otherwise, the Chief Justice of India or, in his absence, the senior-most Judge of the Supreme Court of India discharge the functions of the President of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.