Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. कॉर्नवॉलिसने बंगालमध्ये सुरू केलेली कायमस्वरूपी वसाहत __________म्हणून ओळखली जाते.

(a) रयतवारी प्रणाली

(b) महालवारी प्रणाली

(c) जमीनदारी व्यवस्था

(d) इक्तादारी प्रणाली

Q2. कलकत्ता सर्वोच्च न्यायालयाचे पहिले मुख्य न्यायाधीश कोण होते?

(a) हाइड

(b) एलिजा इम्पे

(c) लेमास्त्रे

(d) मॉन्सन

Q3. सन 1793 च्या चार्टर कायद्याने ____________ वर्षांसाठी कंपनीच्या मक्तेदारीचे नूतनीकरण केले.

(a) 20 वर्षे

(b) 10 वर्षे

(c) 30 वर्षे

(d) 15 वर्षे

 

Q4. 1853 च्या कायद्यानुसार विधान परिषदेत कोणाला स्थान मिळाले नाही?

(a) गव्हर्नर-जनरल

(b) अतिरिक्त सदस्य

(c) कमांडर-इन-चीफ

(d) लेफ्टनंट गव्हर्नर

 

Q5. गव्हर्नर-जनरल यांना ___________ च्या कायद्याद्वारे अध्यादेश जारी करण्याचा अधिकार देण्यात आला होता.

(a) 1858

(b) 1861

(c) 1860

(d) 1871

 

Q6. जे.ई.डी. बेथूनचा ______ शी जवळचा संबंध होता.

(a) परदा प्रथा रद्द करणे

(b) स्त्री शिक्षण

(c) विधवा पुनर्विवाह

(d) गुलामगिरीचे उच्चाटन

Q7. भारतीय संसदीय व्यवस्थेत ‘व्होट ऑन अकाउंट’ किती महिन्यांसाठी वैध आहे (निवडणुकीचे वर्ष वगळता)?

(a) 2 महिने

(b) 3 महिने

(c) 6 महिने

(d) 9 महिने

Q8. संविधान सभेत, राष्ट्रध्वजासाठी तदर्थ समिती कधी नेमण्यात आली-

(a) 22 जून 1947

(b) 22 जुलै 1947

(c) 22 जानेवारी 1947

(d) 22 फेब्रु 1947

 

Q9. भूगोलात ‘गल्फ स्ट्रीम(आखात प्रवाह)’ ________ चा संदर्भ देते.

(a) एक उबदार समुद्र प्रवाह

(b) मजबूत वायु प्रवाह

(c) खाडीला जोडणारे प्रवाह

(d) प्रवाहाचे नाव

Q10. स्पेशल इकॉनॉमिक झोन (SEZ) संकल्पना प्रथम ____ मध्ये सुरू करण्यात आली.

(a) चीन

(b) जपान

(c) भारत

(d) पाकिस्तान

General Awareness Quiz: Talathi 20.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 21.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol. Permanent settlement was introduced in 1793 by Lord Cornwallis and covered around one fifth of British territory in India, including Bengal, Bihar, Orissa, parts of Northern Karnataka, Varanasi and some other areas. There is a middlemen in this system who were the Zamindars, who need to pay a fixed amount of land revenue on a fixed date every year.It is also called Zamindari System.

S2.Ans.(b)

Sol. Sir Elijah Impey  was a British judge, the first chief justice of the Supreme Court of Judicature at Fort William in Bengal.

S3.Ans.(a)

Sol. Every charter act renwed company licence for 20 yrs.

S4.Ans.(d)

Sol. Charter Act of 1853 marks the expansion of the Council of the Governor General for legislative purposes. The council of legislative purposes which had 6 members now was expanded to 12 members.The member are  Governor General , commander in Chief, four members of the Governor General’s Council etc.

S5.Ans.(b)

Sol. The Indian Councils Act 1861 was passed by British Parliament in 1861 to make substantial changes in the composition of the Governor General’s council for executive & legislative purposes. The most significant feature of this Act was the association of Indians with the legislation work.

S6.Ans.(b)

Sol. J.E.D. Bethune a barrister and law member of the Governor-General’s Council, was an Anglo-Indian lawyer and a pioneer in promoting women’s education in 19th-century India. Bethune founded an institution for women’s education in Calcutta which later becomes Bethune College.

S7. Ans.(a)

Sol. The Vote on Account is the special provision given to the government to obtain the vote of Parliament to withdraw money when the budget for the new financial year is not released or the elections are underway, and the caretaker government is in place. A vote on account stays valid for two months.

S8. Ans.(b)

Sol. Dr. Rajendra Prasad was the head of the Ad hoc committee on National Flag in the constituent assembly. The flag of the congress party was accepted as the National Flag with few changes on July 22, 1947.

S9. Ans.(a)

Sol. The Gulf Stream is a warm and swift Atlantic Ocean current that originates in the Gulf of Mexico and stretches to the tip of Florida, and follows the eastern coastlines of the United States and Newfoundland before crossing the Atlantic Ocean.

S10. Ans.(a)

Sol. Special Economic Zone (SEZ) concept was first introduced in China in the 1980s. The most successful SEZ in China, Sherizhen, has developed from a small village into a city with a population over 10 million within 20 years. Commerce Minister Mr Maran Had introduced SEZ concept in year 1997 for first times in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.