Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. होर्मुझ सामुद्रधुनी कोणत्या दोन समुद्रादरम्यान आढळते?

(a) काळा समुद्र आणि मारमारा समुद्र यांच्या दरम्यान

(b) पर्शियाचे आखात आणि ओमानचे आखात यांच्या दरम्यान

(c) अरबी समुद्र आणि तांबडा समुद्र यांच्यामध्ये

(d) तांबडा समुद्र आणि भूमध्य-रेनिअन समुद्र यांच्या दरम्यान

 

Q2. खालीलपैकी कोणते पिवळ्या क्रांतीशी संबंधित आहे?

(अ) मत्स्यपालन

(b) धान्य उत्पादन

(c) दूध उत्पादन

(d) तेलबिया उत्पादन

 

Q3. भारताच्या प्रादेशिक पाण्याचा विस्तार किती नॉटिकल मैल आहे?

(a) समुद्र किनार्‍यापासून 3 नॉटिकल मैल

(b) समुद्र किनार्‍यापासून 6 नॉटिकल मैल

(c) समुद्र किनार्‍यापासून 12 नॉटिकल मैल

(d) समुद्र किनार्‍यापासून 24 नॉटिकल मैल

 

Q4. उत्तर आणि दक्षिण कोरिया दरम्यान आंतरराष्ट्रीय सीमा कोणत्या अक्षांशने निश्चित केली आहे?

(a) 25° उत्तर अक्षांश

(b) 33° उत्तर अक्षांश

(c) 38° उत्तर अक्षांश

(d) 48° उत्तर अक्षांश

 

Q5. खालीलपैकी कोणता घटक भारत एक धर्मनिरपेक्ष राष्ट्र म्हणून परिभाषित करते?

(a) मूलभूत हक्क

(b) प्रस्तावना

(c) 9वी अनुसूची

(d) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

 

Q6. जर भारताचे राष्ट्रपती पद रिक्त झाले आणि उपराष्ट्रपती नसेल तर खालीलपैकी कोण राष्ट्रपतीची कर्तव्ये पार पाडेल?

(a) राज्यसभेचे उपसभापती

(b) भारताचे महाधिवक्ता

(c) लोकसभा अध्यक्ष

(d) भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश

 

Q7. बाल्बोआ हे अधिकृत चलन कोणत्या देशाचे आहे?

(a) पनामा

(b) बेलारूस

(c) ऑस्ट्रिया

(d) दोन्ही (a) आणि (c)

 

Q8. खालीलपैकी कोणी तिच्या पतीसाठी थडगे बांधले होते?

(a) शाह बेगम

(b) हाजी बेगम

(c) मुमताज महल बेगम

(d) नुर्तिसा बेगम

 

Q9. भारतीय संसदेचे सार्वभौमत्व ____ यापासून प्रतिबंधित आहे.

(a) भारताच्या राष्ट्रपतींचे अधिकार

(b) न्यायिक पुनरावलोकने

(c) विरोधी पक्षनेता

(d) भारताच्या पंतप्रधानांचे अधिकार

 

Q10. खालीलपैकी कोणी मोहम्मद अली जिना यांना हिंदू मुस्लिम एकतेचे दूत म्हणून संबोधले होते?

(a) ऍनी बेझंट

(b) सरोजिनी नायडू

(c) बाळगंगाधर टिळक

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Strait of Hormuz is located between the Persian Gulf and the Gulf of Oman.

It is one of the world’s most strategically important choke points.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Oilseeds production is associated with Yellow Revolution.

The revolution was launched in 1986- 1987 to increase the production of edible oil, especially mustard and sesame seeds to achieve self-reliance.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Territorial sea or Territorial water, as defined by the 1982 United Nations Convention on the Law of the Sea, is a belt of coastal waters extending at most 12 nautical miles (22 km; 14 mi) from the baseline of a coastal state.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The International boundary between North and South Korea is 38° parallel North.

The 38th parallel north formed the border between North and South Korea prior to the Korean War.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Preamble to the Constitution of India defines India as a secular State.

By the 42nd Amendment, 1976, the term “Secular” was incorporated in the Preamble.

 

S6. Ans.(d)

Sol. When vacancies occur in the offices of the president and the vice-president simultaneously, owing to removal, death, resignation of the incumbent or otherwise.

In such an eventuality, the chief justice—or in his absence, the senior-most judge of the Supreme Court of India available—discharges the functions of the president until a newly elected president enters upon his office or a newly elected vice-president begins to act as president.

Such situation occurred in 1969, When the then Chief Justice of India, Justice Mohammad Hidayatullah served as the acting president of India until the next president was elected.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The balboa is along with the United States dollar, one of the official currencies of Panama.

Panama is a transcontinental country in Central America and South America.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Hazi Begum built a tomb for her husband.

Hazi Begum also known as Bega Begum built a tomb for her Husband mughal Emperor Humayun in 1558 in Delhi.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The sovereignity of India is restricted from

Judicial Review.

Parliamentary sovereignty means supremacy of the legislative body i.e parliament over all other government institutions including executive and judicial bodies.

In India there is no parliament sovereignty rather there is constitutional sovereignty.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Muhammad Ali Jinnah advocated Hindu–Muslim unity in early years of his political career.

Gopal Krishna Gokhale stated that Jinnah “has true stuff in him, and that freedom from all sectarian prejudice which will make him the best ambassador of Hindu–Muslim Unity”.

Sarojini Naidu, also called him an ambassador of Hindu–Muslim Unity, in her writing  ‘Mohammad Ali Jinnah : An Ambassador of Unity’ written by Sarojini Naidu in November, 1917.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 19 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.