Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. डेटाबेसमधील डेटामध्ये प्रवेश करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती भाषा वापरली जाते?

(a) एएसपी.नेट

(b) जावा

(c) एसक्यूएल

(d) सी++

Q2. इलेक्ट्रिक ट्रामचा शोध कोणी लावला होता?

(a) फ्योडोर पिरोत्स्की

(b) आर्थर पिटनी

(c) फ्रिट्झ फ्ल्यूमर

(d) स्टीफन पेरी

Q3. हिमोफिलियाचे खालीलपैकी कोणते लक्षण आहे?

(a) रातांधळेपणा

(b) रक्त गोठत नाही

(c) मुडदूस

(d) हिमोग्लोबिन कमी होणे

Q4. पक्ष्यांच्या परागीकरणाच्या प्रक्रियेला काय म्हणतात?

(a) हायड्रोफिली

(b) एन्टोमोफिली

(c) भ्रूणरोग

(d) ऑर्निथोफिली

Q5. कोळी कोणत्या संघाशी संबंधित आहेत?

(a) मोलुस्का

(b) ऍनेलिडा

(c) सिनिडारिया

(d) आर्थ्रोपोडा

Q6. खालीलपैकी कशाची कमाल घनता आहे?

(a) पाणी

(b) बर्फ

(c) इथिलीन

(d) एसीटोन

Q7. ऑक्सिडेशन प्रतिक्रिया मध्ये काय होते?

(a) प्रोटॉन नष्ट होतात

(b) इलेक्ट्रॉन नष्ट होतात

(c) न्यूट्रॉन नष्ट होतात

(d) इलेक्ट्रॉन मिसळले जातात

Q8. नालंदा महाविहाराची जागा कोणत्या राज्यात आहे?

(a) राजस्थान

(b) आसाम

(c) बिहार

(d) गुजरात

Q9. वाळवंट महोत्सव _____ मध्ये आयोजित केला जातो.

(a) बारमेर

(b) जैसलमेर

(c) सहारा

(d) थार

Q10. ज्या वस्तूंची किंमत वाढते तेंव्हा लोक त्या वस्तूंचा वापर जास्त करतात, अशा वेळी त्या वस्तूंना_______ म्हणतात.

(a) जीवनावश्यक वस्तू

(b) भांडवली वस्तू

(c) वेबलन वस्तू

(d) जिफेन वस्तू

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.SQL is a domain-specific language used in programming and designed for managing data held in a relational database management system, or for stream processing in a relational data stream management system.

S2. Ans.(a)

Sol.The world’s first electric tram line operated in Sestroretsk near Saint Petersburg, Russia, invented and tested by Fyodor Pirotsky in 1880.

S3. Ans.(b)

Sol.Haemophilia, also spelled hemophilia, is a mostly inherited genetic disorder that impairs the body’s ability to make blood clots, a process needed to stop bleeding.

S4. Ans.(d)

Sol.Ornithophily or bird pollination is the pollination of flowering plants by birds.

S5. Ans.(d)

Sol.Arthropods are a large group of invertebrate animals. Insects, spiders, crabs, shrimp, millipedes, and centipedes are all arthropods.

S6. Ans.(a)

Sol.An especially notable irregular maximum density is that of water, which reaches a density peak at 3.98 °C (39.16 °F). This has important ramifications in Earth’s ecosystem.

S7. Ans.(b)

Sol.Oxidation is the loss of electrons during a reaction by a molecule, atom or ion.

S8. Ans.(c)

Sol.Nalanda was a Mahavihara, a large Buddhist monastery, in the ancient kingdom of Magadha (modern-day Bihar) in India.

S9. Ans.(b)

Sol.The Jaisalmer Desert Festival is an annual event that take place in February month in the beautiful city Jaisalmer.

S10. Ans.(d)

Sol.A Giffen good, in economic theory, is a good that is in greater demand as its price increases.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.