Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी भारतातील सर्वात लांब किनारपट्टी असणारे राज्य कोणते?

(a) महाराष्ट्र

(b) आंध्र प्रदेश

(c) तामिळनाडू

(d) गुजरात

Q2. आर्यभट्ट आणि कालिदास हे कोणत्या गुप्त सम्राटाच्या काळात होते?

(a) चंद्र गुप्ता दुसरा

(b) कुमार गुप्ता पहिला

(c) समुद्र गुप्ता

(d) स्कंद गुप्ता

Q3. भारत छोडो आंदोलनादरम्यान ‘राष्ट्रीय सरकार’ची स्थापना कोठे झाली?

(a) नागपूर

(b) बलिया

(c) सातारा

(d) तमलूक

Q4. भारतातील कशाची ज्वालामुखीच्या उद्रेकामुळे निर्मिती झाली आहे?

(a) लक्षद्वीप बेटे

(b) दख्खनचे पठार

(c) पश्चिम घाट

(d) हिमालय

Q5. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम निवडणूक आयोगाशी संबंधित आहे?

(a) कलम 356

(b)कलम 352

(c) कलम 360

(d) कलम 324

Q6. __________च्या क्षेत्रातील कामगिरीसाठी ग्लोबल-500 हा पुरस्कार दिला जातो.

(a) पर्यावरण संरक्षण

(b) अंमली पदार्थांच्या विरोधात चळवळ

(c) दहशतवादाविरुद्ध चळवळ

(d) लोकसंख्या नियंत्रण

Q7. पचमढी बायोस्फीअर रिझर्व्ह कोणत्या राज्यात आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आंध्र प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

Q8. मुस्लीम लीगच्या वतीने थेट कृती दिन कधी पाळण्यात आला?

(a) 16 ऑगस्ट 1946

(b) 15 ऑगस्ट 1946

(c) 17 ऑगस्ट 1946

(d) 18 ऑगस्ट 1946

Q9. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही?

(a) जागतिक पर्यावरण दिन – 5 जून

(b) वसुंधरा दिवस – 22 एप्रिल

(c) तंबाखू विरोधी दिवस – 5 मे

(d) ओझोन दिवस – 16 सप्टेंबर

Q10. खालीलपैकी कोणता वायू भाताच्या शेतातून सर्वात जास्त प्रमाणात बाहेर पडतो?

(a) कार्बन डायऑक्साइड

(b) मिथेन

(c) कार्बन मोनोऑक्साइड

(d) सल्फर डायऑक्साइड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans. (d)

Sol. Gujarat, in the northwestern region of India, has the longest coastline, covering more than 1,600 km. It accounts for 22% of total coastline of the country. Its coast is bordered by the Arabian Sea & the Gulfs of Khambat & Kachchh.

S2.Ans. (a)

Sol. Aryabhata & Kalidasa adorned the court of Gupta ruler Chandragupta II who was also known as Chandragupta Vikramaditya. Aryabhata was a mathematician & astronomer whose works include the Aryabhaiya & the Arya-siddhanta. Kalidasa was a classical Sanskrit writer, who was one of the nine gems of Chandragupta’s court.

S3.Ans.(d)

Sol. Satish Chandra Samanta became the president of Tamluk Congress Committee and remained an active congress member for decades. He was known for his leadership qualities and other constructive work.

S4.Ans.(b)

Sol. The Deccan Plateau is made up of lava flows or igneous rocks known as the Deccan Traps. The Deccan traps formed between 60 & 68 million yrs ago at the end of the Cretaceous period. The rocks are spread over the whole of Maharashtra & parts of Gujarat & Madhya Pradesh, thereby making it one of the largest volcanic provinces in the world.

S5.Ans.(d)

Sol. According to Article 324 of Indian Constitution, the superintendence, direction & control of the preparation of the electoral rolls for, & the conduct of, all elections to Parliament & to the Legislature of every State & of elections to the offices of President & Vice-President shall be vested in the Election Commission.

S6.Ans.(a)

Sol. The Global 500 Award is given for achievement in the field of environmental protection. The Award was launched in 1987 by the United Nations Environment Programme (UNEP) to recognize and honor environmental and humanitarian achievement.

S7.Ans. (d)

Sol. The Pachmarhi Biosphere Reserve is a non-use conservation area & biosphere reserve in the Satpura Range of Madhya Pradesh. It is situated within Hoshangabad, Betul, & Chhindwara districts of Madhya Pradesh. UNESCO designated it as a biosphere reserve in 2009.

S8.Ans. (a)

Sol. Direct Action Day was observed by Mulsim league on 16th August, 1946. Direct Action Day also known as the Great Calcutta Killings, was a day of widespread riot and manslaughter between Hindus and Muslims in the city of Calcutta (now known as Kolkata) in the Bengal province of British India

S9.Ans. (c)

Sol. Every year, on 31 May, WHO and partners mark World No Tobacco Day (WNTD), highlighting the health and other risks associated with tobacco use, and advocating for effective policies to reduce tobacco consumption.

S10.Ans. (b)

Sol. Anaerobic decomposition of organic material in flooded rice fields produces large quantities of methane which is one of the main greenhouse gases.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 14 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.