Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 13 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. अकबराने बांधलेल्या उपासनागृहाचे नाव काय होते?

(a) दिवाण-ए-आम

(b) दिवाण-ए-खास

(c) इबादत खाना

(d) बुलंद दरवाजा

Q2. खालीलपैकी कोणत्या समितीचे वर्णन अंदाज समितीची ‘जुळी बहीण’ म्हणून केले जाते?

(a) सार्वजनिक उपक्रमांवरील समिती

(b) लोकलेखा समिती

(c) विभागीय स्थायी समिती

(d) विशेषाधिकार समिती

Q3. भारतात प्रच्छन्न बेरोजगारी कोणत्या क्षेत्रात अस्तित्वात आहे?

(a) वाहतूक क्षेत्र

(b) कृषी क्षेत्र

(c) बँकिंग

(d) सेवा क्षेत्र

Q4. भारतात ‘उन्हाळी मान्सून’ पाऊस कोठे पडतो?

(a) पश्चिम किनारा

(b) दक्षिण-पूर्व टोक

(c) उत्तर-पश्चिम भारत

(d) पूर्व किनारा

Q5. परिसंस्थेतील घटकांच्या चक्राला_________असे म्हणतात.

(a) रासायनिक चक्र

(b) जैव-रासायनिक चक्र

(c) भूगर्भीय चक्र

(d) भू-रासायनिक चक्र

Q6. ‘गरिबी हटाव’चा नारा कोणत्या पंचवार्षिक योजनेत देण्यात आला होता?

(a) दुसरी योजना

(b) चौथी योजना

(c) पाचवी योजना

(d) सहावी योजना

Q7. इकोलॉजिकल कोनाडा ही संकल्पना पहिल्यांदा कोणामार्फत मांडण्यात आली?

(a) सी.सी. पार्क

(b) ई.पी. ओडुम

(c) जे. ग्रिनेल

(d) जी.ई. हचिन्सन

Q8. काश्मिर हरिण आढळणारे एकमेव अभयारण्य कोणते आहे?

(a) दाचीगम

(b) कान्हा

(c) गिर

(d) मुदुमलाई

Q9. इको-मार्क हे कोणत्या प्रकारच्या भारतीय उत्पादनांना दिले जातात?

(a) शुद्ध आणि भेसळविरहित

(b) प्रथिने समृद्ध

(c) पर्यावरणास अनुकूल

(d) आर्थिकदृष्ट्या व्यवहार्य

Q10. राष्ट्रपतीपदाची रिक्त जागा किती महिन्यात भरली जाणे आवश्यक आहे?

(a) 12 महिने

(b) 6 महिने

(c) 1 महिना

(d) 3 महिने

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 13 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol. The Ibadat Khana was a meeting house built in 1575 CE by the Mughal Emperor Akbar at his palace in Fatehpur Sikri to gather religious leaders of many faiths in discussion. Religious leaders & philosophers from around this diverse empire, in addition those passing through, were invited to Akbar’s Thursday evening discussions.

S2.Ans.(b)

Sol.The Public Accounts Committee is called the twinsister of the Estimates Committee. Unlike the Estimates Committee, it has at its disposal the expert advice of the CAG based upon a detailed examination of the government’s accounts.

S3.Ans. (b)

Sol. Disguised unemployment in India exists in agricultural sector. Disguised unemployment exist where part of labour force is either left without work or working in a redundant manner where worker productivity is essentially zero.

S4.Ans.(a)

Sol. Summer monsoon (May to September) experiences South Western monsoon. The presence of abundant highlands like the Western Ghats & the Himalayas right across the path of the SW Monsoon winds are the main cause of the substantial orographic precipitation all over the Indian subcontinent. The Western Ghats are the 1st highlands of India that the SW Monsoon winds encounter.

S5.Ans. (b)

Sol. A biogeochemical cycle is a pathway through which a chemical element moves through the biotic and the abiotic factors of an ecosystem. It includes living factors like living organisms and non-living factors such as rocks, air, water, chemicals etc.

S6.Ans. (c)

Sol. The slogan of ‘poverty abolition’ was given by Indira Gandhi in 1971 and it was implemented during the Fifth Five Year Plan 1974–79.

S7.Ans. (c)

Sol. Joseph Grinnell was the first person to introduce the concept of ecological niche use in his 1917 paper titled “The niche relationships of the California Thrasher”.

S8.Ans.(a)

Sol. Dachigam National Park is situated 22 kilometers from Srinagar, Jammu & Kashmir. The main animal species that Dachigam is most famous for is the Hangul, or the Kashmir Stag which is listed as critically endangered by IUCN as population is counted 160 mature individuals in 2008 census.

S9.Ans. (c)

Sol. Government of India launched the eco-labeling scheme known as `Ecomark’ in 1991 for easy identification of environmentfriendly products. Its purpose is also to increase consumer awareness about the ecological impact of different products.

S10.Ans.(b)

Sol. According to Article 56 of the Indian Constitution, the election to fill a vacancy in the office of President occurring by reason of his death, resignation or removal, or otherwise shall be held as soon as possible after, & in no case later than six months from, the date of occurrence of the vacancy.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 13 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 13 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 13 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.