Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 12 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेच्या सहाव्या अनुसूचीमध्ये कोणत्या राज्यातील आदिवासी भागांच्या संदर्भात विशेष प्रशासकीय तरतुदी आहेत?

(a) आसाम, मेघालय, त्रिपुरा आणि मिझोराम

(b) मेघालय, आसाम, नागालँड आणि मणिपूर

(c) त्रिपुरा, मणिपूर, मिझोरम आणि मेघालय

(d) अरुणाचल प्रदेश, नागालँड, आसाम आणि त्रिपुरा

Q2. कर्कवृत्त कोणत्या देशातून जात नाही?

(a) नेपाळ

(b) म्यानमार

(c) बांगलादेश

(d) चीन

Q3. अन्न आणि कृषी संघटना (FAO) चे मुख्यालय कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) वॉशिंग्टन डीसी, यूएसए

(b) रोम, इटली

(c) हेग, नेदरलँड

(d) न्यूयॉर्क, यूएसए

Q4. ऑलिम्पिक इतिहासात सर्वाधिक सुवर्णपदके कोणाकडे आहेत?

(a) लारिसा लॅटिनिना

(b) मार्क स्पिट्झ

(c) मायकेल फेल्प्स

(d) सायना नेहवाल

Q5. खालीलपैकी कोणता स्त्रोत मौर्य साम्राज्याच्या नगर प्रशासनाची तपशीलवार माहिती देतो?

(a) कौटिल्याचे अर्थशास्त्र

(b) मेगास्थनीज इंडिका

(c) विशाखादत्तची मुद्राराक्षस

(d) अशोकाचा शिलालेख

Q6. मीराबाई चानू खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) कुस्ती

(b) भारतोलन

(c) बॉक्सिंग

(d) यापैकी नाही

Q7. भारताच्या 2011 च्या जनगणनेचे बोधवाक्य खालीलपैकी कोणते होते?

(a) आपली जनगणना, आपले भविष्य

(b) आपली जनगणना, आपले कर्तव्य

(c) भविष्यासाठी जनगणना

(d) जनगणना: आपले भविष्य

Q8. भारतातील वनक्षेत्राची टक्केवारी अंदाजे किती टक्के आहे?

(a) 8.5%

(b) 10%

(c) 24%

(d) 19.5%

Q9. __________च्या नमुन्यासाठी लीड क्रोमेटची चाचणी घेतली जाते.

(a) धणे पावडर

(b) मिरची पावडर

(c) हळद पावडर

(d) यापैकी नाही

Q10. भारताच्या राज्यघटनेत ________ मध्ये आंतरराष्ट्रीय शांतता आणि सुरक्षिततेला प्रोत्साहन देणे समाविष्ट आहे.

(a) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(b) संविधानाची प्रस्तावना

(c) मूलभूत कर्तव्ये

(d) नववी अनुसूची

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 12 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The Sixth Schedule of the Constitution of India allows for the formation of autonomous administrative divisions which have been given autonomy within their respective states. Presently, 10 Autonomous Councils in Assam, Meghalaya, Mizoram and Tripura are formed by virtue of the Sixth Schedule.

S2. Ans.(a)

Sol. The Tropic of Cancer passes through Algeria, Niger, Libya, Egypt, Saudi Arabia, United Arab Emirates, Oman, India, Bangaladesh, Myanmar, China, Mexico, Bahamas, Mauritinia, Mali etc. It does not pass through Nepal.

S3. Ans.(b)

Sol. The FAO is composed of 197 member states.  It is headquartered in Rome, Italy, and maintains regional and field offices around the world, operating in over 130 countries.

S4. Ans.(c)

Sol. Michael Phelps, has secured maximum Gold Madel in Olympics. Michael Fred Phelps II (born June 30, 1985 is an American former competitive swimmer. He is the most successful and most decorated Olympian of all time with a total of 28 medals.(Out of these 23 Gold Medals)

S5. Ans.(b)

Sol. Megasthenes stayed at Pataliputra for about five years. He wrote a book called ‘Indica’ in which he gave a detailed account of his observations of Mauryan government and social life.

S6. Ans.(b)

Sol. Mirabai Chanu is an Indian weightlifter. She won the silver medal at the 2020 Tokyo Olympics in Women’s 49 kg category. Recently, she won the Gold medal at Common wealth Games, 2022 at Birmingham, England.

S7. Ans.(a)

Sol. The motto of the census 2011 was ‘Our Census, Our future’. The 2011 Census of India was the 15th Indian Census.

S8. Ans.(c)

Sol. The Forest Survey of India (FSI) conducted in 2019 estimates a total of 807,276 square kilometres of forest and tree cover, which makes up 24.56% of the land area.

S9. Ans.(c)

Sol. Taste of lead chromate is conducted for the sample of Turmeric Powder.

S10. Ans.(a)

Sol. Promotion of international peace & security is included in the Directive Principles of State Policy under Article 51 of constitution. It describes to promote international peace & security & maintain just an honourable relations between nations; to foster respect for international law & treaty obligations, & to encourage settlements of international disputes by arbitration.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 12 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 12 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 12 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.