Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. राष्ट्रीय उत्पन्न काढण्यासाठी खालीलपैकी कोणती रक्कम निव्वळ राष्ट्रीय उत्पाद मधून वजा केली जाते?

(a) अप्रत्यक्ष कर

(b) भांडवली उपभोग भत्ता

(c) अनुदान

(d) व्याज

Q2. जेव्हा खूप पैसे मोजक्या वस्तूंसाठी लागतात, तेव्हा कोणती परिस्थिती असते?

(a) अपस्फीति

(b) महागाई

(c) मंदी

(d) मुद्रास्फीति

Q3. व्यवसायांवर कर कोणाद्वारे लावता येईल?

(a) फक्त राज्य सरकार

(b) राज्य सरकार आणि केंद्र सरकार दोन्ही

(c) केवळ पंचायतींद्वारे

(d) फक्त केंद्र सरकार

Q4. भारतातील राष्ट्रीय उत्पन्नाचा अंदाज सर्वप्रथम कोणी लावला होता?

(अ) व्ही. के. आर. व्ही. राव

(b) दादाभाई नौरोजी

(c) आर. सी. दत्त

(d) डी. आर. गाडगीळ

Q5. खालीलपैकी कोणत्या गटाला महागाईचा सर्वाधिक फटका बसतो?

(a) कर्जदार

(b) धनको

(c) व्यवसाय वर्ग

(d) वास्तविक मालमत्तेचे धारक

Q6. भारताच्या नियोजन आयोगाची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1942

(b) 1947

(c) 1950

(d) 1955

Q7. कोणत्या पंचवार्षिक योजनेचा कालावधी फक्त चार वर्षांचा होता?

(a) तिसरी

(b) चौथी

(c) पाचवी

(d) सातवी

Q8. खालीलपैकी कोणत्या उत्पादनांना आय एस आय  मार्क दिलेला नाही?

(a) इलेक्ट्रिक वस्तू

(b) होजियरी वस्तू

(c) बिस्किटे

(d) कापड

Q9. भारताच्या नियोजन आयोगाची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1942

(b) 1947

(c) 1950

(d) 1955

Q10. भारतीय शेतीमध्ये उच्च उत्पन्न देणारा वाण कार्यक्रम कधी सुरू झाला?

(a) 1968

(b) 1967

(c) 1966

(d) 1965

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. National income in economics term can be defined as NET national product+ subsidy-indirect taxes.

S2. Ans.(b)

Sol. Inflation is general rise in price level of commodity. In other words , it means due to increase in money supply , rise in price level. That means too much money chasing few goods.

S3. Ans.(a)

Sol. Professional tax is tax levied by State government on all persons who practice any profession.

S4. Ans.(b)

Sol. Dadabhai Naoroji estimated national income in India for the first time in 1876. Mainly calculation was done by estimating the value of agricultural and non- agricultural production.

S5. Ans.(b)

Sol. Inflation devalues currency so it helps borrower to pay less than value of money he has borrowed. Devaluation of money affect creditors badly because the money received back will be of less value.

S6. Ans.(c)

Sol. Planning commission was constituted in 1950 by a resolution passed by government of India. It has been replaced by NITI Ayog in 2014.

S7. Ans.(c)

Sol.  The duration of fifth five year plan was four year’s. It was terminated by Junta government and after the end of year introduced rolling plan for 1978-79.

S8. Ans.(c)

Sol.  ISI stands for Indian standard institute , a body set-up to create standards and maintaining quality in industrial production. There are 16 broad categories including textiles , packaged water , food , automobiles components and electronics..

S9. Ans.(c)

Sol. Planning commission was constituted in 1950 by s resolution passed by government of India. It has been replaced by NITI Ayog in 2014.

S10. Ans.(c)

Sol. 1966-1967.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 10 September 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.