Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणती रक्कम एका विशिष्ट वेळी अर्थव्यवस्थेत उपलब्ध असलेली एकूण रक्कम आहे?

(a) प्रतीमुद्रा

(b) संकुचित पैसा

(c) पैशांची मात्रा

(d) पैशांचा साठा

Q2. खालीलपैकी कोणते हडप्पा संस्कृतीतील स्थळ भारतात आहे?

(a) शॉर्टुगाई

(b) गणवेरीवाला

(c) दायमाबाद

(d) मोहेंजो दारो

Q3. देशातील सर्वात मोठे विंध्याचल थर्मल पॉवर स्टेशन कोठे आहे?

(a) ओडिशा

(b) आंध्र प्रदेश

(c) बिहार

(d) मध्य प्रदेश

Q4. मुघल काळात झालेला महाभारताचा फारसी अनुवाद कोणत्या नावाने ओळखला जातो?

(a) रेखा

(b) रिसाला-ए-हक नामा

(c) रझम्नामा

(d) सफीनत-उल-औलिया

Q5. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम राष्ट्रपतींना भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक नियुक्त करण्याचा अधिकार देते?

(a) कलम 147

(b) कलम 148

(c) कलम 149

(d) कलम 151

Q6. बँकांकडून चेक क्लिअरन्स करण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या ‘MICR’ तंत्राचा अर्थ काय आहे?

(a) चुंबकीय शाई वर्ण ओळख

(b) चुंबकीय बुद्धिमत्ता वर्ण ओळख

(c) चुंबकीय माहिती केबल ओळख

(d) चुंबकीय विमा प्रकरणे ओळखणे

Q7. रॅडक्लिफ लाइन ही आंतरराष्ट्रीय सीमा कोणत्या दोन देशांदरम्यान आहे?

(a) भारत आणि पाकिस्तान

(b) भारत आणि चीन

(c) भारत आणि बांगलादेश

(d) भारत आणि नेपाळ

Q8. बाबा आमटे यांनी _____ या क्षेत्रात भारतीय समाजात योगदान दिले आहे.

(a) अणु संशोधन

(b) धर्म

(c) सामाजिक कार्य

(d) शास्त्रीय नृत्य

Q9. भारतीय राज्यघटनेचे कलम 249 हे राज्यघटनेच्या कोणत्या घटकाशी संबंधित आहे?

(a) समवर्ती सूची

(b) राज्य सूची

(c) अध्यक्ष

(d) संघ सूची

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याला भारतातील प्रमुख गहू उत्पादक राज्य म्हणता येणार नाही?

(a) पंजाब

(b) हरियाणा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) तामिळनाडू

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The money supply or money stock, is the total amount of monetary assets available in an economy at a specific time. It includes currency in circulation and demand deposits.

S2. Ans.(c)

Sol. Daimabad, a Harappan site, is located in India. Daimabad has been located in Ahmednagar district of Maharashtra. This site was discovered by B. P. Bopardikar in 1958.

S3. Ans.(d)

Sol. The Vindhyachal Thermal Power Station is located in Singrauli district of Madhya Pradesh. It is the largest power station in India, and the 9th largest coal-fired power station in the world, with an installed capacity of 4,760 MW.

S4. Ans.(c)

Sol. The Razmnama (Book of War) is a Persian translation of the ‘Mahabharat’. In persian ‘Razm’ means “War” and ‘Nama’ means “Tale”. In 1574, Akbar started an Maktab Khana or a house of translation works in Fatehpur Sikri. He assigned the work to a few officials to translate the Sanskrit books Rajatarangini, Ramayana and Mahabharata into the Persian Language.

S5. Ans.(b)

Sol. Article 148 of Indian Constitution empowers the president to appoint Comptroller and Auditor General of India. Chapter V under Part V of the Indian Consitution deals with the Comptroller and Auditor-General of India (CAG).

S6. Ans.(a)

Sol. The meaning of ‘MICR’ technique used for clearance of cheques by banks is Magnetic Ink Character Recognition. Magnetic ink character recognition (MICR) is a technology used primarily to identify and process checks.

S7. Ans.(a)

Sol. The borderline that separates India from Pakistan is known as the Radcliffe Line. The Radcliffe line is spread through the Rann of Kutch in Gujarat to the international border in Jammu in Jammu & Kashmir.

S8. Ans.(c)

Sol. Baba Amte, through social work, contributed to the Indian society. Baba Amte was an Indian social worker and social activist known particularly for his work for the rehabilitation and empowerment of people suffering from leprosy.

S9. Ans.(b)

Sol. Article 249 of the Indian constitution is related to the Legislative Powers of parliament with respect to subjects in the state list. It empowers the Parliament to make laws on the subjects included in the state list.

S10. Ans.(d)

Sol. From the given options, Tamil Nadu can not be called the major wheat producing state of India. The leading states in wheat productions in India are Uttar Pradesh, Punjab, Haryana, Madhya Pradesh, Rajasthan, Bihar and Gujarat.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 September 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.