Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. वर्ल्ड इकॉनॉमिक आउटलुक कोणाद्वारे प्रकाशित केले जाते?

(a) डब्ल्यूटीओ

(b) आयएमएफ

(c) जागतिक बँक

(d) अंक्टाड

Q2. भारतीय संविधानातील ___________ उपराष्ट्रपती पदासाठी शपथ किंवा प्रतिज्ञा प्रदान करते.

(a) कलम 70

(b) कलम 75

(c) कलम 76

(d) कलम 69

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्यामध्ये सायबेरियन क्रेनसाठी आदर्श अधिवास आहे?

(a) राजस्थान

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) आंध्र प्रदेश

(d) ओडिशा

Q4. खालीलपैकी कोणता क्षेत्रफळाच्या दृष्टीने सर्वात मोठा केंद्रशासित प्रदेश आहे.

(a) चंदीगड

(b) दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव

(c) लक्षद्वीप

(d) अंदमान आणि निकोबार बेटे

Q5. “स्वातंत्र्य जवळजवळ आवाक्यात आले आहे, आपल्याला ते हिसकावून घ्यावे लागेल” असे कोण म्हणाले?

(a) महात्मा गांधी

(b) सुभाषचंद्र बोस

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) शौकत अली

Q6. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात सागवनाचे जंगल आढळते?

(a) मध्य प्रदेश

(b) बिहार

(c) छत्तीसगड

(d) आंध्र प्रदेश

Q7. ‘राष्ट्रीय मतदार दिन’ दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 15 जून

(b) 1 नोव्हेंबर

(c) 25 जानेवारी

(d) 8 मार्च

Q8. सब्सिडियरी अलायन्स सिस्टीम, ज्याद्वारे ब्रिटीश त्यांच्या भारतीय सहयोगींना त्यांच्या सत्तेला असलेल्या बाह्य आणि अंतर्गत धोक्यांपासून संरक्षण करण्यासाठी जबाबदार होते, ही सिस्टिम कोणाद्वारे तयार करण्यात आली होती?

(a) लॉर्ड वेलस्ली

(b) लॉर्ड कर्झन

(c) लॉर्ड डलहौसी

(d) लॉर्ड बेंटिक

Q9. शिव समुद्रम जलविद्युत प्रकल्पाची स्थापना कोणत्या राज्यात करण्यात आली आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) केरळ

(c) आंध्र प्रदेश

(d) कर्नाटक

Q10. महालवारी प्रणाली अंतर्गत, जमिनीतून महसूल गोळा करून तो ईस्ट इंडिया कंपनीला देण्याचे काम कोणाकडे होते?

(a) गाव प्रमुख

(b) जमीनदार

(c) तालुकदार

(d) तहसीलदार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The World Economic Outlook (WEO) is a survey conducted and published by the International Monetary Fund (IMF).

S2. Ans.(d)

Sol. The article 69 of the Constitution of India provides the Oath or Affirmation for the Office of Vice-President. The President administers the oath of office and secrecy to the Vice President.

S3. Ans.(a)

Sol. Rajasthan has the ideal habitat for the Siberian crane. Keoladeo National Park or Keoladeo Ghana National Park located in Bharatpur, Rajasthan, is best known for migratory Siberian crane.

S4. Ans.(d)

Sol. Andaman & Nicobar Islands with an area of 8,249 sq km is the largest union territory in India. It comprises two island groups, the Andaman Islands and the Nicobar Islands, separated by the 150 km wide Ten Degree Channel.

S5. Ans.(a)

Sol. Mahatma Gandhi said, “Freedom is almost within reach, we have to seize it”.

S6. Ans.(a)

Sol. Teak is one of the most important timber trees of India and Southeast Asia. The most important teak forests in India are in Madhya Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Gujarat, Odisha and Rajasthan.

S7. Ans.(c)

Sol. To encourage more young voters to take part in the political process, Government of India celebrates January 25 as “National Voters’ Day”, every year. It was started on 25 January 2011.

S8. Ans.(a)

Sol. The Subsidiary Alliance System, through which the British were responsible for protecting their Indian allies from external and internal threats to their power, was devised by Lord Wellesley.

S9. Ans.(d)

Sol. Shiva Samudram Hydropower project is located in Karnataka at Shiva Samudram waterfalls.

S10. Ans.(a)

Sol. Under the Mahalwari System, the land revenue was collected from the farmers by the village headman on the behalf of the whole village. Mahalwari System was introduced by Holt Mackenzie in the north western province of Bengal presidency in 1822 AD. It was introduced in central province, North-West frontier, Agra, Oudh (Awadh), Punjab etc.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 06 September 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.