Physics Daily Quiz in Marathi | 27 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Physics Daily Quiz

Physics Daily Quiz in Marathi | 27 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati | मराठी मध्ये भौतिकशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 27 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Physics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Physics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. एका निरीक्षणात, α- कण, β-कण आणि γ-किरणांमध्ये समान ऊर्जा असते. वाढत्या क्रमाने दिलेल्या माध्यमात त्यांची भेदक शक्ती असेल
(a), β,
(b), γ,
(c), γ,
(d), α,

Q2. आरशासमोर 1 मीटर उभी असलेली व्यक्ती 40 सेमीने आरशाजवळ येते. दर्पणातील व्यक्ती आणि त्याच्या प्रतिमेमध्ये नवीन अंतर आहे
(a) 60 सेमी
(b) 1.2 मी
(c) 1.4 मी
(d) 2.0 मी

Q3. विद्युत आणि चुंबकीय शक्तींमधील गुरुत्वीय शक्तीच्या फरकाच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणते विधान सत्य आहे?
(a) गुरुत्वाकर्षण शक्ती इतर दोन पेक्षा मजबूत आहे.
(b) गुरुत्वाकर्षण शक्ती केवळ आकर्षक असते, तर विद्युत आणि चुंबकीय शक्ती आकर्षक तसेच तिरस्करणीय असतात.
(c) गुरुत्वीय शक्तीची फार कमी श्रेणी असते.
(d) गुरुत्वाकर्षण शक्ती ही एक लांब पल्ल्याची शक्ती आहे, तर इतर दोन लहान पल्ल्याची शक्ती आहेत.

Q4. कशापासूनही काहीतरी निर्माण करणे (something out of nothing) कायद्याच्या विरुद्ध आहे
(a) सतत प्रमाण
(b) वस्तुमान-ऊर्जा संवर्धन
(c) अनेक प्रमाणात
(d) गतीचे संवर्धन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. इलेक्ट्रॉन आणि प्रोटॉन समान त्रिज्याच्या गोलाकार मार्गांमध्ये एकाच वेगाने फिरत आहेत. जर प्रोटॉनचे वस्तुमान इलेक्ट्रॉनच्या सुमारे 2,000 पट असेल तर खालीलपैकी कोणते घडेल?
(a) इलेक्ट्रॉनला आवश्यक असलेले सेंट्रीपेटल फोर्स प्रोटॉनच्या आवश्यकतेपेक्षा सुमारे 2,000 पट जास्त असते
(b) प्रोटॉनला आवश्यक असलेले केंद्राभिमुख बल इलेक्ट्रॉनच्या आवश्यकतेपेक्षा सुमारे 2,000 पट अधिक असते
(c) कोणत्याही चार्ज केलेल्या कणांसाठी कोणत्याही केंद्रीभूत शक्तीची आवश्यकता नसते
(d) दोन्ही कण समान गोलाकार मार्गाने फिरत असताना त्यांच्यावर समान केंद्रीभूत शक्ती कार्य करते

Q6. एखादी वस्तू जमिनीपासून 3 मीटर उंचीवर उंच केली जाते. त्यानंतर जमिनीच्या पातळीपासून 1 मीटर उंच टेबलवर पडण्याची परवानगी आहे. या संदर्भात, खालीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे?
(a) त्याची संभाव्य ऊर्जा त्याच्या एकूण उर्जेच्या मूळ मूल्याच्या दोन तृतीयांश घटते
(b) त्याची संभाव्य उर्जा त्याच्या एकूण ऊर्जेचे मूळ मूल्य एक तृतीयांश कमी होते
(c) त्याची गतीज ऊर्जा दोन तृतीयांश वाढते, तर संभाव्य ऊर्जा एक तृतीयांश वाढते
(d) त्याची गतीज ऊर्जा एक तृतीयांश वाढते, तर संभाव्य ऊर्जा एक तृतीयांश वाढते

Q7. एकाच सामग्रीच्या आणि समान लांबीच्या कंडक्टरचे दोन तुकडे एका सेलसह मालिकेत जोडलेले आहेत. दोन तुकड्यांपैकी एकाचे क्रॉस-विभागीय क्षेत्र दुसऱ्याच्या दुप्पट आहे. या संदर्भात खालीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे?
(a) जाड जास्तीत जास्त मजबूत प्रवाह त्यातून जाऊ देईल.
(b) पातळ एक मजबूत प्रवाह त्यातून जाऊ देईल.
(c) दोन्ही भागांमधून जास्तीत जास्त उष्णता निर्माण करणाऱ्या दोन्ही भागांमधून समान प्रमाणात विद्युत प्रवाह जाईल.
(d) समान प्रमाणात विद्युतीय प्रवाह दोन्ही तुकड्यांमधून जाईल जे पातळ मध्ये अधिक उष्णता निर्माण करेल

Q8. वायर-बाउंड स्टँडर्ड रेझिस्टरने मॅंगॅनिक किंवा कॉन्स्टंटन वापरले. कारण आहे
(a) हे मिश्र धातु स्वस्त आणि सहज उपलब्ध आहेत
(b) त्यांच्याकडे उच्च प्रतिरोधकता आहे
(c) त्यांची प्रतिरोधक क्षमता कमी असते
(d) त्यांच्याकडे प्रतिरोधकता आहे जी तापमानासह जवळजवळ अपरिवर्तित राहते

Physics Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For MPSC Group B

Q9. खालीलपैकी कोणता शिसे पेन्सिल बनवण्यासाठी वापरला जातो?
(a) कोळसा
(b) ग्रेफाइट
(c) कोक
(d) कार्बन ब्लॅक

Q10. सोडियम साठवले पाहिजे
(a) अल्कोहोल
(b) रॉकेल तेल
(c) पाणी
(d) हायड्रोक्लोरिक acid

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Physics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. γ – rays are the most penetrating rays

β – Particle are moderately penetrating and

α – particles are least penetrating

S2. Ans.(b)

Sol. The distance between person and his image is 60 cm × 2 = 1.2 m

S3. Ans.(b)

Sol. Gravitational force is attractive only whereas the electric and magnetic forces are attractive as well as repulsive.

S4. Ans.(b)

Sol. Creation of something from nothing is against the law of conservation of mass energy.

S5.Ans(b)

Sol.

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(d)

Sol. Manganic is a trademarked name for an alloy of typically 86% copper, 12% manganese, and 2% nickel. Constantan is a copper-nickel alloy usually consisting of 55% copper and 45% nickel. Its main feature is its resistivity which is constant over a wide range of temperatures. Other alloys with similarly low temperature coefficients are manganic.

S9. Ans.(b)

Sol. Graphite is used in making lead pencils due to its ability to leave marks on paper and other objects. Pencil lead is most commonly a mix of powdered graphite and clay.

S10. Ans.(b)

Sol. Sodium metal should be stored in kerosene oil. Sodium is a very reactive metal. It is kept in kerosene to prevent it from coming in contact with oxygen and moisture. If this happens, it will react with the moisture present in air and form sodium hydroxide. This is a strongly exothermic reaction, and lot of heat is generated. Thus, sodium is kept under kerosene.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Physics Daily Quiz in Marathi | 27 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?